Gắn điện trở cho máy nước nóng | giải pháp hiệu quả cho mùa mưa

Máy nước nóng năng lượng mặt trời được sử dụng rất rộng rãi tuy nhiên bên cạnh đó việc sử dụng máy năng lượng để cung cấp nước nóng cho sinh hoạt có đủ hay không thì lại phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Như một số gia đình ít người và sử dụng máy lớn thì tỉ lệ thiếu nước nóng sinh hoạt là không xảy ra nhưng với nhiều trường hợp chẳng hạn như gia đình đông người, máy dung tích nhỏ, hoặc vào dịp mùa mưa liên tục sẽ xảy ra trường hợp máy năng lượng không đủ nước nóng cung cấp cho chúng ta hàng ngày. Vậy thì cách khắc phục tình trạng trên với nhiều gia đình đơn giản nhất vẫn là gắn thiết bị Rơ le điện trở cho máy năng lượng.

 

Rơ Le điện trở

Rơ Le điện trở

Là thiết bị sử dụng điện được gắn liền vào bên trong thân bình nước nóng chúng ta sử dụng hàng ngày.

Vai trò của Rơ Le điện trở là đốt nóng nguồn nước trong những trường hợp chúng ta không đủ nước nóng sinh hoạt. Thay vì chúng ta lắp thêm máy năng lượng thì tốn diện tích hoặc thay thế máy lớn thì tốn kém chi phí do đó việc gắn điện trở tiện lợi và nhanh gọn hơn rất nhiều. Vai trò hoạt động của Rơ le điện trở cũng rất hiệu quả và an toàn thông qua tủ điện điều khiển giúp cho độ ổn định và độ bền của Rơ le nhiều năm hơn.

 

Rơ Le điện trở có 2 dạng thường gặp

Rơ le 25 được gắn bên hông bình nước nóng, nhỏ gọn dễ gắn nhưng nhược điểm đốt nóng lâu hơn so với loại còn lại tuy nhiên với nhiều gia đình chỉ sử dụng phụ thì gắn loại Rơ le này là phù hợp nhất.

Rơ le ∅ 47, ∅ 58 trở lên là loại phổ biến hơn và được sử dụng nhiều hơn hẳn so với loại ∅ 25. được gắn thay cho ống thủy tinh và là loại công suất lớn nên vai trò hoạt động cũng rất hiệu quả, chúng ta thường gặp ở những nơi sử dụng nước nóng nhiều như nhà nghỉ, khách sạn, hoặc trung tâm tòa nhà lớn với lượng nước nóng cung cấp hàng ngày từ 1m3 trở lên. Do vậy máy năng lượng không đủ lượng nước cung cấp chúng ta sẽ phải gắn thêm điện trở để phục vụ nhu cầu sinh hoạt.

Vai trò sử dụng và lắp đặt

Hoặc là chúng ta sử dụng Rơ le điện trở máy nước nóng thông qua nguồn điện trực tiếp. Ưu điểm là tiết kiệm chi phí hơn tuy nhiên lại không an toàn và độ bền thấp rủi ro dễ xảy ra như chập, cháy hư hỏng ảnh hưởng đến nhiều vấn đề khác. Cho nên mọi gia đình nên lưu ý khi sử dụng Rơ le điện trở theo phương án này.

Sử dụng Rơ le điện trở qua tủ điện điều khiển giúp độ bền lâu dài hơn, trục trặc hư hỏng sẽ hạn chế do đó độ bền và tuổi thọ lâu dài hơn, tuy vậy giá thành cao hơn tốn kém chi phí lắp đặt. Tuy vậy chúng ta nên sử dụng tủ điện kèm Rơ le sử dụng chung với máy năng lượng mặt trời là phương án tốt nhất.

 

Video khác