Hàn bồn composite rò rỉ nước

Bồn composite được sản xuất chủ yếu ở nước ngoài bằng chất liệu tổng hợp được dựng khuôn sẵn thành, bồn này ít được sử dụng trong sinh hoạt gia đình bởi vì giá thành nó rất cao cộng thêm không phổ biến và được bán sẵn nên nhiều gia đình cũng ít tin dùng hơn. Tuy nhiên trong nghành sản xuất thì lại ưa chuộng và tin dùng rộng rãi.

Ưu điểm của bồn composite

Không bị ăn mòn thường được sử dụng trong ngành sản xuất chủ yếu là chất thải, hóa chất kim loại kiềm, dung dịch axit, javen nồng độ cao mà các loại bồn chứa nước thông thường khác không duy trì được. Tuy vậy bồn composite lại khá mỏng và giòn rất dễ vỡ nên nếu muốn bồn được bền và ổn định ta phải đặt bồn ở vị trí cực kì cân đối và kín đáy không được hở đáy.

Tuy nhiên trong quá trình lắp đặt và sử dụng không phải đơn vi hay công ty nào cũng lưu ý những vấn đề trên nên khi lắp đặt đôi khi có phần thiếu sót và sơ sài cho nên khi sử dụng bồn dễ bị cấn nếu vị trí cao thấp không đều, hoặc giá đỡ bồn không kín, quá thưa khiến bồn chứa nặng sẽ bị rạn. Nguyên nhân bồn bị rạn bởi vì bồn rất giòn không có độ dẻo dai như bồn nhựa.

Hàn bồn composite

Hàn sửa được như các loại bồn nhựa, inox, PP khác tuy nhiên mỗi loại bồn lại có phương pháp hàn riêng biệt và khác nhau nhưng những loại bồn trên thì sử dụng bằng máy hàn 100% còn riêng dòng composite sử dụng dung dịch và sợi tổng hợp. Ngoài ra với phương pháp trên bồn composite phải chờ đợi lên tới vài giờ để vị trí sửa chữa cứng và khô thì mới sử dụng được.

Độ bền của vị trí hàn cũng ổn định như các loại bồn khác, và một số lưu ý trong quá trình sử dụng là khi vị trí hàn sửa bị rò rỉ thì sau khi sửa chữa hoàn tất chúng ta nên ổn định lại vị trí đặt bồn, bởi vì do nguyên nhân và tác động ngoại lực lâu dài khiến bồn composite bị như trên.