Tủ điều khiển điện trở máy nước nóng mặt trời

Vai trò của tủ điện điều khiển sử dụng song song với thiết bị hỗ trợ nhiệt giúp thiết bị an toàn hơn, ổn định hơn hạn chế phát sinh lỗi gần như tối đa khi sử dụng. Như chúng ta đã biết điện trở là dạng đốt nóng nguồn nước và nếu sử dụng trực tiếp thông qua nguồn điện 220V thì thiết bị sẽ hoạt động tối đa công suất cho phép. Thiết bị sẽ không nhận diện khi lỗi, khi phát sinh hư hỏng và cho dù nhiệt độ đủ nóng thiết bị cũng vẫn hoạt động khiến điện áp tốn kém không cần thiết.

Ưu điểm của thiết bị điều khiển gắn kèm với thiết bị hỗ trợ nhiệt là khi lỗi tủ điện sẽ báo và khi có sự cố tủ sẽ tự ngắt điện để ngừng quá trình hoạt động của thiết bị giúp tránh hư hại các thiết bị liên quan. Thông thường những lỗi xảy ra trong quá trình sử dụng thường là mất nước, nhiệt độ không ổn định, rò rỉ điện.

Ngoài ra thiết bị có đồng hồ báo nhiệt giúp chúng ta nhận biết được nhiệt độ chính xác bên trong là bao nhiêu, và có thể tùy chỉnh thiết bị tự hoạt động khi nước giảm nhiệt độ, tự ngắt khi nhiệt độ đủ nóng. Hẹn giờ tắt mở thiết bị khi không cần thiết và khi rò rỉ điện hoặc lỗi phát sinh thiết bị sẽ tự khởi động lại về quá trình mặc định.

Hơn thế nữa tủ điều khiển có thể quản lý rất nhiều thiết bị cùng lúc và các linh kiện thiết bị khác đi kèm như máy bơm, phao điện..gói gọn các thiết bị hoạt động xung quanh máy năng lượng bao gồm làm một giúp dễ dàng hơn..Với gia đình thì sử dụng 1 bộ máy năng lượng hoặc 2 bộ là nhiều nhưng với những khu vực như khách sạn hay trung tâm sử dụng nhiều nước nóng thì lắp cùng lúc tới 4 bộ hoặc 5 bộ là thường thấy do đó nếu 5 máy hoạt động mà sử dụng 1 thiết bị đốt nóng sẽ bị chênh lệch nhiệt độ sử dụng, cho nên phải sử dụng tất cả cùng lúc để nguồn nước nóng đều nhau hơn.