Bơm tăng áp điện tử Rheken tự động sử dụng nóng lạnh

  

Bơm tăng áp với đời sống và nhu cầu sinh hoạt hàng ngày cực kì cần thiết, nó đáp ứng nhu cầu sinh hoạt khi sử dụng và tính cho đến thời điểm hiện tại hầu hết là mọi gia đình đều tin tưởng và sử dụng máy bơm tăng áp.

Bơm tăng áp điện tử Rheken sử dụng trong những trường hợp nào

Máy bơm tăng áp rheken sử dụng thường với những gia đình gặp tình trạng nước chảy chậm, yếu mất thời gian chờ đợi và khi sử dụng máy bơm tăng áp các thiết bị van vòi, thiết bị vệ sinh sẽ mạnh lên, ổn định hơn mỗi khi sử dụng.

Thông thường máy bơm nước tăng áp chúng ta thấy được mọi gia đình sử dụng chủ yếu lắp trên mái, trên nóc nhà ở những vị trí gần khu vực bồn chứa nước, máy nước nóng năng lượng mặt trời. Vì lý do một số gia đình lầu thấp, bồn chứa nhỏ, hệ thống ống nước trước đây khi xây dựng thiết kế không đủ làm nguồn nước mạnh lên được. Ngoài ra còn sử dụng các thiết bị sen vòi cao cấp nóng lạnh làm giảm áp lực tự nhiên của nước chảy xuống đi rất nhiều.

Ngoài những trường hợp lắp bơm phổ biến trên mái cao tăng áp xuống dưới thì có một số gia đình không sử dụng bồn chứa và sử dụng nước trực tiếp cũng có thể sử dụng máy bơm nước tăng áp như bình thường, lý do những gia đình như trên vẫn muốn sử dụng máy bơm nước tăng áp bởi vì sử dụng nước trực tiếp đôi khi phụ thuộc vào áp lực của hệ thống nhà máy nước do đó nước đôi khi rất ổn định, nhưng đôi khi tới giờ cao điểm số lượng người dùng lớn thì tỉ lệ nước cấp sẽ chia đều cho nhiều hộ gia đình vì thế gia đình chúng ta sẽ bị ảnh hưởng và áp lực nước yếu rõ rệt thậm chí là gặp tình trạng mất nước, không có nước khi mở thiết bị sử dụng. Chính vì thế gắn máy bơm nước tăng áp tại vị trí đồng hồ nước để máy bơm hút nước trực tiếp và cung cấp cho chúng ta sử dụng hàng ngày một cách ổn định hơn.

bom-tang-ap-dien-tu-rheken

Máy bơm tăng áp điện tử Rheken hút nước trực tiếp từ đồng hồ không qua bồn chứa

Máy bơm nước tăng áp điện tử rheken có thực sự tốt hay không?

Trước đây máy bơm phổ biến và nhiều gia đình sử dụng chủ yếu chỉ có bơm tăng áp Rheken, sau này khi đời sống sinh hoạt và nền kinh tế của xã hội phát triển nên nhiều hệ máy bơm tăng áp từ cơ, điện tử khác loại dần được sản xuất phổ biến hơn nhằm cạnh tranh thị trường tiêu dùng và từ rất nhiều nguồn gốc khác nhau, nếu chúng ta sử dụng máy bơm tăng áp có thương hiệu và được nhiều gia đình đánh giá cao thì tất nhiên chất lượng của máy bơm nước tăng áp sẽ cực kì tốt. Nếu sử dụng máy bơm giá thành rẻ, sử dụng đồ cũ đồ tân trang thì độ bền bỉ, ổn định sẽ thấp và đôi khi hay gặp lỗi phát sinh ngoài ý muốn.

Máy bơm nước rheken nhập khẩu chính hãng 100% nên gần như không có hàng giả hàng nhái nên để nhận biết máy bơm nước rheken hàng chính hãng thì máy luôn được đóng hộp nguyên đai nguyên kiện và bên trong máy bơm rheken luôn được bọc nilon mang thương hiệu rheken, ngoài ra còn đi kèm phiếu bảo hành và một số giấy tờ hướng dẫn sử dụng đặc trưng

Máy bơm tăng áp rheken hay là các loại bơm tăng áp khác tốt hay không, bền hay không một phần cũng do chúng ta lắp đặt bảo quản, để máy bơm ổn định và lâu dài nhất chúng ta nên sử dụng máy bơm tăng áp mới và khi lắp đặt nên để nơi thoáng mát tránh mưa to gió lớn, tránh nắng nóng ảnh hưởng đến bơm và khi lắp đặt không bị phát sinh rò rỉ nước thì máy bơm hoạt động sẽ ổn định nhất có thể. Máy bơm là thiết bị linh kiện điện tử sử dụng điện nên nếu dính mưa nặng thì về lâu dài sẽ ảnh hưởng đến bên trong và đến một ngày bơm sẽ phát sinh lỗi.

So sánh bơm tăng áp điện tử Rheken và các dòng máy bơm tăng áp khác

Ngoài các sản phẩm máy bơm tăng áp điện tử Rheken thì trên thị trường còn vô số các dạng máy bơm tăng áp cơ, điện tử khác thương hiệu, mẫu mã được cạnh tranh trên thị trường hiện nay. Do số lượng gia đình sử dụng máy bơm tăng áp là cực kì rộng lớn và hầu hết không phải gia đình nào cũng được thợ tư vấn sử dụng bơm tăng áp điện tử Rheken và ngoài ra mỗi đơn vị sử dụng một số thương hiệu bơm khác nhau nên trên thị trường máy bơm tăng áp được sử dụng cho mọi gia đình là đầy đủ chủng loại mẫu mã và xuất xứ đến từ nhiều nguồn khác nhau, từ chất lượng, giá thành, công suất và độ bền khi sử dụng do đó theo thời gian sẽ đánh giá được chất lượng của máy bơm khi sử dụng có tốt hay không? Hiện tại chúng ta sẽ so sánh vai trò hoạt động, nhu cầu sử dụng, ưu điểm, nhược điểm của dòng máy bơm tăng áp cơ và bơm tăng áp điện tử để xem dòng máy bơm nào ưu điểm hơn, vượt trội hơn và nên sử dụng dòng bơm nào tốt hơn.

Công suất máy bơm tăng áp cơ và máy bơm tăng áp điện tử Rheken

Trước đây thị trường bơm tăng áp chúng ta biết đến máy bơm tăng áp cơ là chính, tuy nhiên nhược điểm của dòng máy bơm tăng áp cơ so với máy bơm tăng áp điện tử của Rheken là công suất thường chỉ có 125w, 200w, 250w mà không có loại lớn hơn. Do đó nếu gia đình nhiều lầu, hoặc khu vực trung tâm có vị trí mặt bằng rộng và xa thì khi lắp máy bơm tăng áp cơ sẽ dẫn đến tình trạng không cải thiện áp lực nước do công suất của máy không đủ đáp ứng nhu cầu sử dụng. Với một số công suất trên thì bán kính của bơm đẩy tối đa chỉ trong khoảng 50m nên khi đường nước đi quá xa thì các thiết bị vệ sinh sẽ không cải thiện được. Với bơm điện tử Rheken thì vượt trội hơn hẳn vừa đa dạng công suất lớn nhỏ sử dụng cho gia đình, sử dụng cho trung tâm lớn hay các chung cư lớn mà vẫn đáp ứng được nhu cầu sử dụng. Mẫu mã của bơm vẫn không đổi nhưng lại tích hợp hầu hết các tính năng và công suất với từng nhu cầu sử dụng của mọi khu vực

Vai trò hoạt động và độ ổn định của bơm tăng áp cơ và bơm tăng áp điện tử rheken

Máy bơm tăng áp cơ so với bơm tăng áp điện tử thì độ ồn là quá lớn, khi hoạt động hay phát ra tiếng kêu tạch tạch rất khó chịu và khi về đêm yên tĩnh sẽ kêu to hơn nữa. Với bơm điện tử rheken thì hoạt động êm ái hơn rất nhiều, nước sử dụng rất ổn định và mạnh nhưng vẫn đảm bảo được độ êm ái của bơm mỗi khi chạy và cực kì tiết kiệm điện năng khi sử dụng.

Bên cạnh đó bơm tăng áp cơ chỉ sử dụng được nước lạnh và nhiều gia đình hiện nay đều sử dụng nóng lạnh như bồn nước và máy nước nóng năng lượng mặt trời nên nếu máy bơm tăng áp cơ chỉ gắn được nước lạnh thì sẽ xảy ra tình trạng khi sử dụng nước sẽ thấy có sự khác biệt ở chỗ nước lạnh sẽ mạnh và nước nóng thường yếu đi rõ rệt và đôi khi là không có nước.

bom-tang-ap-dien-tu-rheken

Bơm tăng áp nước nóng rheken và bơm nước lạnh Panasonic

Với bơm Rheken thì sử dụng nóng lạnh đa dạng vì thân máy có thể chịu nhiệt độ cao lên tới 100℃ nên thông thường nhiều gia đình khi gắn máy bơm tăng áp nước lạnh thì sẽ gắn luôn máy bơm tăng áp cho nước nóng để áp lực nước nóng lạnh được cân bằng khi sử dụng. Nên sau này khi nhiều gia đình lắp đặt sử dụng máy bơm thường sử dụng luôn một cặp cả nóng và lạnh cùng mẫu mã, công suất, thương hiệu nên cực kì ổn định.

Bơm tăng áp điện tử Rheken và những ưu điểm đặc trưng vượt trội khi sử dụng

 • Xuất xứ công nghệ Japan Technology tiêu chuẩn
 • Sử dụng công nghệ inverter tiết kiệm điện năng khi sử dụng
 • Sử dụng hoàn toàn tự động, mỗi khi thiết bị vệ sinh xả nước máy bơm sẽ tự hoạt động
 • Máy sử dụng nóng lạnh và chịu nhiệt độ cao lên đến 100℃
 • Mẫu mã được cải tiến nhỏ gọn hơn, hoạt động êm ái hơn, không tiếng ồn khi sử dụng, dễ lắp đặt
 • Độ ổn định cao, ít lỗi khi sử dụng

Một số dạng máy bơm phổ biến hiện nay của Rheken

Máy Bơm nước rheken được nhiều người sử dụng biết đến với dòng bơm tăng áp sử dụng nóng lạnh nhưng ngoài ra rheken còn có nhiều dạng bơm khác với nhiều vai trò sử dụng khác nhau từ hút nước đẩy cao, tăng áp tự động, điện tử biến tần và nói về lý thuyết thì Rheken chia máy bơm ra làm 2 dòng chính là bơm chân không và bơm tự động

 • Máy bơm nước Rheken chân không: là dạng bơm hút nước từ đồng hồ đẩy ra ngoài, đẩy lên bồn chứa hay nói chung là dạng bơm chỉ chạy hút nước và đẩy nước do đó dạng bơm này không thể tự ngắt được.
 • Máy bơm nước Rheken tự động: Chạy tự động mỗi khi mở thiết bị sen vòi và tự ngắt, sử dụng nóng lạnh, hoạt động ổn định, vượt trội trên thị trường máy bơm tự động hiện nay và tỉ lệ dòng máy bơm nước rheken tự động được hầu hết các gia đình sử dụng và chiếm tới 90% so với dạng máy bơm nước rheken chân không.

Hai dạng máy bơm nước rheken nói chung trên thì chia ra làm nhiều dạng mẫu mã và tính năng khác nhau phụ thuộc vào giá thành và nhu cầu sử dụng do đó chúng ta sẽ điểm qua một vài dòng sản phẩm mà rheken đang bán phổ biến trên thị trường hiện nay như

Máy bơm nước đẩy cao Rheken thông minh

Bơm rheken đẩy cao vai trò sử dụng là chuyên về đẩy cao thông thường dạng bơm này được sử dụng hút nước giếng hoặc nước sạch từ bồn chứa dưới mặt đất đẩy lên bồn trên mái, hoặc đôi khi được gắn để hút nước từ đồng hồ nước lên bồn trên cao. Bơm đẩy cao rheken không thể chạy tự động như bơm tăng áp rheken được do đó nếu máy bơm đẩy nước lên bồn chứa và muốn máy bơm ngắt chúng ta phải gắn phao điện tự ngắt cho bơm để khi bồn chứa đầy bơm sẽ tự ngắt và chúng ta không phải khóa nước hay tắt nguồn điện. Máy bơm đẩy cao Rheken rất đa dạng công suất từ nhỏ đến lớn đáp ứng nhu cầu đẩy cao của từng nơi, từng khu vực và ngoài ra mẫu mã thì cũng tương  tự nhau không khác là mấy.

may-bom-nuoc-day-cao-rheken

Máy bơm nước đẩy cao Rheken cấp nước lên bồn chứa trên mái

Máy bơm nước rheken ly tâm

So với dạng bơm đẩy cao rheken thông thường thì dòng rheken ly tâm này thuộc dạng công nghiệp do công suất khá lớn và vai trò chính của dạng bơm ly tâm này cũng là dạng bơm hút và đẩy cao nhưng vượt trội hơn dạng bơm đẩy cao mini trên. Hút được sâu hơn và đẩy cao tốt hơn nhiều vì công suất lớn nên dạng bơm rheken ly tâm này không thể hút nước trực tiếp từ đồng hồ bởi vì lưu lượng nước của bơm hàng giờ là 5m³ trong khi lưu lượng nước của đồng hồ nước cấp cho máy bơm chỉ tầm hơn 2m³ do đó nếu chúng ta gắn máy bơm công suất lớn này hút trực tiếp sẽ dẫn đến nguyên nhân máy chạy không có nước và bung ống, rò rỉ nước khi sử dụng lâu.

bom-tang-ap-dien-tu-rheken

Máy bơm nước ly tâm đẩy cao Rheken sử dụng nóng lạnh

Để lắp đặt và sử dụng dòng máy bơm nước ly tâm này thì ổn định nhất vẫn là phải sử dụng bồn chứa, khi nước giếng hoặc nước sạch sẽ cung cấp vào bồn chứa thì máy bơm nước sẽ có đường ống gắn trực tiếp từ bồn chứa thông qua đường xả đáy của bồn hay luppe thả chìm bên trong để hút nước đẩy lên cao. Nếu sử dụng như trên thì máy bơm hoạt động sẽ rất ổn định và bền bỉ, nguồn nước cấp ổn định thì bơm sẽ đẩy càng cao và nếu sử dụng công suất càng lớn thì bơm có thể đẩy cao tối đa mà máy bơm cho phép. Cao hơn rất nhiều so với máy bơm đẩy cao mini và bơm rheken đẩy cao mini chỉ đẩy cao được trong khoảng 25m trở lại và ổn định hơn trong khoảng 20m.

Máy bơm tăng áp rheken tự động thông minh

Máy bơm tăng áp tự động rheken mẫu mã tương tự như bơm đẩy cao tuy nhiên được tích hợp thêm rơ le tự ngắt, bình áp do đó vai trò của bơm tăng áp tự động rheken là tự ngắt khi không sử dụng nước mà không cần phải sử dụng phao điện tự ngắt, máy bơm tăng áp rheken tự động thông minh so với các dòng bơm đẩy thông thường và ngoài sử dụng làm bơm tăng áp chúng ta cũng  có thể sử dụng để làm bơm đẩy cao tự ngắt như bình thường mà vẫn ổn định. Công suất đa dạng như bơm đẩy cao Rheken và mẫu mã cũng giống nhau 95% chỉ khác nhau về công suất và áp lực đẩy dòng nước.

bom-tang-ap-dien-tu-rheken

Bơm tăng áp điện tử Rheken tự động

Máy bơm nước Rheken tự động thông minh có hộp bảo vệ

Dòng máy bơm rheken tự động thông minh này về cơ bản cũng tương tự như dạng bơm tăng áp phổ thông mọi gia đình hay sử dụng, đặc trưng của bơm rheken trên là tăng áp tự động và sử dụng nóng lạnh ổn định, tuy nhiên được cải tiến hơn về chất lượng và thiết kế mẫu mã bảo vệ sản phẩm sử dụng được bền lâu hơn so với các dạng bơm tăng áp tự động trước đây. Được thiết kế cải tiến gói gọn trong một diện tích vuông vắn và nhìn rất quy mô và phức tạp do đó ưu điểm của dạng bơm trên chủ yếu là được thiết kế hộp bảo vệ thân máy khi sử dụng ngoài trời tránh được nắng mưa ảnh hưởng đến máy khi sử dụng về lâu về dài mà không lo phát sinh sự cố về tuổi thọ.

bom-tang-ap-dien-tu-rheken

Bơm tự động thông minh rheken có hộp bảo vệ sử dụng nóng lạnh

Máy bơm nước Rheken tự động đa tầng cánh inox

Dạng máy trên được xếp vào dạng máy bơm công nghiệp bởi vì máy công suất rất lớn, lưu lượng nước 1 giờ lớn gấp nhiều lần dạng bơm gia đình cho nên chúng ta thấy một số dòng máy bơm này được lắp đặt và sử dụng chỉ có ở mấy nơi như chung cư cao tầng, tòa nhà sản xuất, trung tâm đông người hay những khu vực cần sử dụng khối lượng nước lớn, mạnh và ổn định. Được thiết kế theo dạng nằm ngang tuy không cao nhưng thân dài hơn rất nhiều so với các dạng bơm gia đình, do được thiết kế đa tầng cánh và bằng chất liệu inox sử dụng nhiệt độ cao, không hao mòn ảnh hưởng đến buồng cánh do đó so với các dạng bơm cùng công suất thì bơm rheken đa tầng cánh này cung cấp lượng nước gấp nhiều lần trên cùng 1 giờ sử dụng.

bom-tang-ap-dien-tu-rheken

Bơm tự động thông minh rheken đa tầng cánh inox cao cấp

Dạng bơm rheken đa tầng cánh trên sử dụng tăng áp tự động và nóng lạnh hoàn toàn, và hầu hết các dạng bơm của rheken đều có đặc trưng sử dụng nóng lạnh 100% nên khi nhắc đến máy bơm nước rheken thì mọi gia đình có nhu cầu sử dụng nước nóng đều hoàn toàn yên tâm bởi vì bơm được thiết kế và tung ra thị trường để sử dụng nước nóng nhiệt độ cao mà chất lượng bơm vẫn không giảm sút. Và giá thành của bơm rheken đa tầng cánh inox trên thì giá rất đắt đỏ và nếu một số gia đình sử dụng dạng bơm này thì thường là gia đình đó kinh tế quá ổn định và muốn sử dụng máy bơm cực kì cao cấp mới tìm hiểu và lắp đặt sử dụng dạng máy bơm đa tầng cánh của rheken. Chính vì thế nhắc đến dạng bơm này hầu như 96% những hộ gia đình đều không biết đến máy bơm này và tỉ lệ gia đình biết đến máy bơm này là rất ít.

Bơm tăng áp điện tử biến tần Rheken

Bơm tăng áp điện tử biến tần rheken cũng là dạng bơm tăng áp và ngoài những tính năng tương tự như bơm tăng áp rheken thông thường thì dạng bơm biến tần rheken vượt trội hơn về mọi mặt và một số tính năng đặc trưng của máy bơm tăng áp biến tần rheken là

 • Dạng máy hiện đại và phức tạp hơn rất nhiều so với dạng tăng áp điện tử thông thường
 • Hoạt động cực kì êm ái và mức độ êm ái khác biệt hoàn toàn so với dạng thường
 • Chuyên dụng cho các trung tâm lớn, chung cư, khách sạn, nhà nghỉ hay những khu vực sử dụng với lượng nước lớn hàng ngày
 • Máy được tích hợp Led báo nhiệt độ thân nhiệt máy bơm
 • Tích hợp nút điều chỉnh tăng giảm áp lực khi không cần thiết sử dụng mạnh
 • Hẹn giờ tắt mở máy sử dụng hàng ngày
 • Tích hợp nút tắt mở máy mà không cần tắt nguồn điện khi cần vệ sinh, tháo dỡ bảo dưỡng
 • Tích hợp led báo lỗi mất nước, led báo rò rỉ điện, led báo nhiệt độ khi sử dụng nước nóng..
 • Kèm theo rơ le cảm biến dòng chảy khi nước không ổn định, mất nước máy ngừng hoạt động.

bom-tang-ap-dien-tu-bien-tan-rheken

Bơm tăng áp điện tử biến tần Rheken

Ngoài một số dòng bơm đẩy cao Rheken, tăng áp điện tử Rheken, tăng áp điện tử biến tần Rheken thì còn nhiều dạng máy bơm với vai trò khác của thương hiệu Rheken được bán rộng rãi trên thị trường nữa tuy nhiên sử dụng chủ yếu cho các khu vực như sản xuất, không liên quan nhiều đến gia đình nên Điện Nước Đức Cảnh không đề cập tới nữa. Nếu mọi gia đình có nhu cầu sử dụng có thể tìm hiểu thêm hoặc liên hệ trực tiếp tới Điện Nước Đức Cảnh để được tư vấn khi có nhu cầu sử dụng.

Hướng dẫn lắp đặt và sử dụng máy bơm tăng áp rheken

Cách lắp đặt máy bơm tăng áp rheken cũng tương tự như các dạng bơm thông thường khác, tuy nhiên với người không chuyên thì sẽ bỡ ngỡ vì máy bơm có rất nhiều mẫu mã và cách thiết kế không hề giống nhau nên nếu không có kinh nghiệm sẽ dễ bị nhầm lẫn, bên cạnh đó các vị trí gắn sẽ rất khó nhận biết được đâu là hút, đâu là đẩy. Với một số dạng máy bơm tăng áp rheken công suất nhỏ thì vị trí gắn ống thường chỉ có 2 nhưng một số dạng máy bơm công suất lớn hoặc dạng máy bơm tăng áp biến tần rheken thì có tới 3 hoặc 4 vị trí gắn ống rất đa dạng do đó sẽ rất khó nhận biết đâu là đúng sai.

Cách lắp máy bơm tăng áp rheken đơn giản hiệu quả

Để lắp đặt sao cho đúng cách là tránh nhầm lẫn mất thời gian chúng ta nên xem giấy hướng dẫn sử dụng bên trong hộp của máy bơm để nhận biết vị trí gắn ống cho đúng cách, và khi lắp đặt máy bơm nước rheken chúng ta nên đặt máy ở vị trí thoáng mát tránh mưa gió, nắng nóng quá mức sẽ ảnh hưởng đến vai trò hoạt động của bơm. Nên đặt máy ở vị trí cân đối chắc chắn để máy tránh bị rung và ồn tác động xuống phía dưới. Điều quan trọng nhất khi lắp máy bơm tăng áp rheken là phải chắc chắn 100% là nguồn nước cấp cho máy luôn luôn ổn định và không mất nước nếu không thì máy sẽ không hoạt động và đôi khi nước cấp không ổn định máy sẽ lúc chạy lúc ngừng do không đủ nước để cấp và nếu để tái diễn tình trạng nước không ổn định lâu ngày liên tục như vậy máy bơm nước rheken sẽ dễ bị ảnh hưởng đến độ bền và độ ổn định của máy sau này.

Cách Lắp đặt bơm tăng áp điện tử rheken cho bồn nước lạnh

Gắn máy bơm tăng áp rheken cho bồn chứa trên mái cấp nước cho toàn gia đình là đơn giản và nhanh chóng nhất, thông thường bồn chứa nước có đường ống xả nước thì chúng ta sẽ kéo đường ống xả nước chính và cấp vào máy bơm và đường nước đẩy ra nối vào vị trí đường ống chảy xuống dưới nhà. Khi lắp đặt chắc chắn ổn định và mở nước để nước cấp đầy vào buồng bơm sau đó để kiểm tra lại xem các vị trí đường ống khô ráo không rò rỉ và máy bơm nước rheken đặt cân đối ổn định chúng ta cấp điện và cho máy chạy như bình thường. Khi mở các thiết bị van vòi thiết bị vệ sinh chúng ta thấy nước xả ra ổn định, mạnh và máy bơm hoạt động thì tức là đạt tiêu chuẩn và đúng cách.

Cách lắp bơm tăng áp điện tử rheken cho máy nước nóng năng lượng mặt trời

Sử dụng máy bơm tăng áp rheken cho máy nước nóng cũng tương tự như bồn chứa nước lạnh và không những thế hệ thống đường ống của nước nóng chịu áp suất lớn hơn so với dạng ống nhựa PVC nên việc lắp đặt còn nhanh và dễ dàng đảm bảo hơn tuy nhiên ống nước nóng cần đến máy hàn nhiệt khá phức tạp mà không sử dụng keo dán như ống PVC. Kĩ thuật lắp đặt máy bơm tăng áp rheken nước nóng cũng tương tự đường cấp và đường xả tuy nhiên khác biệt ở đây là bơm tăng áp rheken sử dụng cho nước nóng nhiệt độ tối đa lên tới 100℃ và nếu các dạng máy bơm cơ hoặc dạng máy bơm không được phép sử dụng nước nóng thì chúng ta không nên cố gắng gắn cho nước nóng do đó bơm sẽ rất nhanh hư. Khi có dấu hiệu hư hỏng thường gặp vẫn là rò rỉ nước từ hai phía đường cấp, xả của bơm và khi rò rỉ vừa hư hại máy bơm mà lại mất công phải tốn thêm công sửa máy nước nóng

bom-tang-ap-dien-tu-rheken

Cách lắp đặt máy bơm tăng áp nước nóng tự động Rheken đúng kĩ thuật

Cách lắp máy bơm tăng áp Rheken nhà tắm, máy giặt, bình nóng lạnh

Lắp máy bơm tăng áp rheken riêng cho nhà tắm, cho máy giặt hay là bình nóng lạnh sử dụng điện trực tiếp, gián tiếp tức là máy bơm chỉ sử dụng dành riêng cho các vị trí trên và các thiết bị van vòi vệ sinh không qua máy bơm thì phức tạp hơn một chút. Nếu với nhiều gia đình trên thành phố thì các hệ thống đường ống thường âm tường nên việc gắn máy bơm tăng áp cũng không phải là không đáp ứng được nhưng đôi khi sẽ làm mất thẩm mỹ vì đường ống sẽ nổi trên bề mặt nếu chúng ta sử dụng riêng cho máy giặt. Thông thường nếu nhà tắm, máy giặt có đường ống riêng thì việc lắp đặt sẽ đơn giản hơn rất nhiều nhưng nếu hệ thống đường ống đi chung thì chúng ta vẫn muốn sử dụng riêng biệt thì bắt buộc phải tạo đường ống mới hoặc đục đẽo cắt đi âm tường tốn thời gian và phức tạp hơn rất nhiều.

Tuy nhiên hiện nay số ít gia đình thường sử dụng như vậy vì gia đình chúng ta thường nghĩ sử dụng toàn gia đình sẽ tốn điện và ảnh hưởng đến hệ thống ống nước trong âm tường nên chỉ muốn sử dụng dành riêng cho máy giặt nhưng thực tế ra bơm tăng áp điện tử rheken  sử dụng công nghệ inverter cực kì tiết kiệm điện nên nếu chúng ta sử dụng riêng cho máy giặt hay sử dụng tổng thể thì mức độ tiêu hao khác nhau không đáng kể là bao nhiêu do đó cũng không cần thiết phải tiết kiệm quá mức. Bên cạnh đó bơm tăng áp điện tử rheken sử dụng bình áp nén nước nên khi chúng ta sử dụng bơm lâu dài việc bị ảnh hưởng đường ống là hoàn toàn không có.

Cách lắp đặt máy bơm nước tăng áp đúng kĩ thuật nhất

Cách lắp đặt máy bơm tăng áp đúng kĩ thuật nhất thì chúng ta phải đảm bảo được đầy đủ yếu tố như

 • Máy bơm nước tăng áp phải lắp đặt vị trí cân đối chắc chắn, không mưa nắng ảnh hưởng đến máy bơm
 • Lắp đặt không được phép để các đường ống cấp nước, xả nước bị lỏng lẻo dẫn đến rò rỉ nước
 • Đường cấp nước và đường xả nước trên hệ thống ống nước phải có gắn khóa 2 bên để đảm bảo khi tháo dỡ, vệ sinh, bảo trì, bảo dưỡng tiện lợi.
 • Nên gắn phao điện chống cạn cho máy bơm tăng áp để tránh tình trạng bồn chứa nước bị mất máy bơm sẽ không có nước để chạy. Một số dạng máy bơm thông thường không có công nghệ cảm biến dòng chảy sẽ không nhận diện được nguồn nước mất nên máy vẫn cứ chạy khi không có nước và khi chạy lâu sẽ hư hại máy và nóng máy.
 • Các vị trí gắn ống nước của máy bơm nên gắn dạng đầu răng hợp kim như đồng, inox để hạn chế rò rỉ nước nhất có thể.
 • Nguồn cấp điện phải đủ tải và dành riêng cho máy bơm, không nên sử dụng chung lẫn lộn khiến nguồn cấp không ổn định.
 • Sử dụng kèm CP chống giật, Khởi động từ giảm tải cho bơm tăng áp điện tử rheken
 • Không nên sử dụng máy bơm nước rheken nếu nước quá nhiều cặn, phèn, cát, hay các dạng dung dịch khác ngoài nguồn nước sạch. Nếu sử dụng nước nhiều phèn cặn chúng ta nên sử dụng lọc thô xử lý tạp chất để đảm bảo độ ổn định cho máy bơm.
 • Sử dụng bơm tăng áp điện tử rheken phải đảm bảo máy bơm đủ tải hoặc dư tải và không nên sử dụng máy bơm công suất nhỏ quá trong khi nhu cầu sử dụng lại lớn dẫn đến không đáp ứng nhu cầu

Hướng dẫn sử dụng máy bơm tăng áp điện tử rheken đúng cách

Máy bơm tăng áp tự động rheken như chúng ta đã biết máy chạy tự động khi các thiết bị vệ sinh mở nước do đó nếu mỗi khi mở nước máy bơm hoạt động và khóa nước máy dừng lại thì máy bơm bình thường. Với những dòng bơm tăng áp thông thường thì không đi kèm các tính năng đặc biệt nên khi lắp đặt chúng ta chỉ cần mở nước và sử dụng nên hầu như không cần lưu ý điều gì khác.

Máy bơm tăng áp điện tử rheken có lỗi không?

Tỉ lệ máy bơm tăng áp rheken lỗi và các dòng máy bơm từ  tăng áp cơ, điện tử, biến tần khác lỗi là điều không thể tránh khỏi và thường tỉ lệ lỗi là trong quá trình sử dụng lâu dài gây nên. Lỗi gây ra thường là do sử dụng nguồn nước quá bẩn hay sử dụng các dạng nước không phải nguồn nước sinh hoạt chẳng hạn như xử lý chất thải, nước nhiều sình, bùn hay các tạp chất quá nhiều bên trong thì việc ảnh hưởng đến bơm là điều không thể tránh khỏi. Một số lỗi thường gặp của máy bơm nước tăng áp hiện nay là

bom-tang-ap-dien-tu-rheken-loi-khong-ngat-nuoc

Bơm tăng áp lỗi mạch trong quá trình sử dụng

Bơm tăng áp điện tử không chạy

Nguồn cấp điện không ổn định hoặc máy bơm tăng áp không có điện cấp cho máy bơm nên máy không thể hoạt động, và ngoài ra khi sử dụng lâu dài do ảnh hưởng của nước mưa ngấm vào do bảo quản không cẩn thận nên thân bơm và bo mạch dẫn đến bị ảnh hưởng và đến một giới hạn máy cháy và không thể chạy được nữa.

Máy bơm tăng áp lỗi không ngắt nước

Khi máy bơm gặp tình trạng không ngắt tức là máy đã phát sinh lỗi rơ le cảm biến tự ngắt, tình trạng máy bơm tăng áp lỗi rơ le là lỗi phát sinh hay gặp nhất của dòng bơm tăng áp nên thường nguyên nhân gây ra là do nguồn nước ảnh hưởng đến rơ le cảm biến. Tình trạng không ngắt cách nhận biết rất đơn giản đó là khi chúng ta khóa các thiết bị vệ sinh máy sẽ không dừng lại và thay vào đó máy bơm sẽ vẫn chạy và rơ le tự ngắt không nhận biết được. Nếu để máy chạy lâu sẽ dẫn đến 2 trường hợp là

 • Máy chạy liên tục nóng lên và khi đạt nhiệt độ tối đa máy sẽ ngừng và khi thân nhiệt nguội máy sẽ chạy lại và cứ lặp đi lặp lại không ngừng.
 • Chạy liên tục không ngắt dẫn đến đường ống 2 bên nóng và bung gây rò rỉ nước ra ngoài

Máy bơm tăng áp chạy lúc yếu lúc mạnh

Nguyên nhân do tuổi thọ của máy bơm gây ra và sự ảnh hưởng của bo mạch dẫn đến nguyên nhân trên do đó khi sử dụng nước chúng ta sẽ nhận ra nguồn nước sẽ mạnh yếu liên tục mà không ổn định, mặc dù vẫn sử dụng bình thường nhưng về lâu dài máy sẽ đến giới hạn và hư hẳn.

Máy bơm tăng áp có sửa chữa được không?

Máy bơm nước tăng áp Rheken nói riêng và hầu hết tất cả các dạng máy bơm hiện nay nói chung đều sửa chữa được bởi vì khi máy bơm được tung ra thị trường cho người sử dụng thì những phát sinh ngoài ý muốn trong quá trình sử dụng từ việc hư hỏng tự nhiên cho tới việc chúng ta tác động lên làm hư hỏng, lỗi do đó trên thị trường từ nhà phân phối cho tới dịch vụ ngoài đều có mặt trên thị trường để đáp ứng nhu cầu sửa chữa của chúng ta. Việc sửa chữa và mức độ hư hỏng nặng nhẹ đều phụ thuộc vào chi phí thay thế linh kiện phụ kiện của máy bơm và thông thường linh kiện máy bơm phổ biến thì luôn có sẵn và chi phí giá thành luôn rẻ và phù hợp hơn so với các loại máy bơm cao cấp hay dạng bơm ít được sử dụng.

Bơm tăng áp điện tử rheken giá bao nhiêu?

Bơm tăng áp điện tử rheken giá thành phụ thuộc vào công suất của từng máy và giá thành không cố định nên giá thành thay đổi theo từng ngày, do đó lúc tăng lúc giảm mặc dù chênh lệch giá thành là rất nhỏ. Ngoài ra mỗi đơn vị cung cấp máy bơm tăng áp rheken có một giá thành khác nhau và hiện tại giá niêm yết của máy bơm tăng áp rheken như trên

Sản phẩm

Công suất

Giá thành

Rheken 130A

130W

1,800,000

Rheken 200A

200W

2,000,000

Rheken 300A

300W

2,200,000

Rheken 400A

400W

2,400,000

Rheken 500A

500W

2,600,000

Rheken 600A

600W

2,800,000

Lưu ý: Giá trên chỉ áp dụng cho hệ bơm tăng áp điện tử nóng lạnh và giá thành thay đổi theo từng ngày từ nhà phân phối do đó giá trên là giá chung và để biết chính xác giá mọi gia đình có thể nhắn tin hoặc liên hệ trực tiếp để được báo giá

Giá thành của bơm thì có giá chung nhưng nếu nhiều gia đình chỉ đặt mua máy bơm tăng áp rheken tại nhà thì hầu như là giá không đổi và được bảo hành 24 Tháng từ nhà phân phối. Ngoài ra nếu nhiều gia đình có nhu cầu sử dụng bơm và có nhu cầu lắp đặt thì giá thành sẽ cao hơn phụ thuộc vào vật tư và chi phí lắp đặt. Nếu nhiều gia đình muốn tiết kiệm chi phí lắp đặt thì có thể mua sản phẩm và tự lắp đặt tại nhà, tuy nhiên không có kinh nghiệm và đồ nghề để lắp đặt thì nên để thợ lắp đặt là đảm bảo nhất vừa an toàn, nếu có trục trặc phát sinh thì thợ lắp đặt sẽ chịu trách nhiệm thay cho gia đình chúng ta hơn là tự lắp đặt mà phát sinh lỗi hay phát sinh ngoài ý muốn vừa mất công vừa mất việc mà vẫn mất công kêu thợ tới tốn thêm 2 lần chi phí lắp đặt ngoài ý muốn.

Tìm hiểu thêm về giá bơm tăng áp điện tử Rheken: tại đây

Dịch vụ lắp máy bơm nước tăng áp rheken ở đâu uy tín

Ở khu vực miền nam thì có rất nhiều đơn vị lắp đặt máy bơm trên thị trường nhưng đơn vị uy tín chuyên nghiệp thì chúng ta phải sử dụng qua dịch vụ mới biết chuyên nghiệp hay không và nếu để đảm bảo nhất thì nên hỏi các hộ gia đình đã từng sử dụng dịch vụ lắp máy bơm tại nhà là an tâm nhất. Còn ngoài ra có một số đơn vị lắp đặt máy bơm tăng áp uy tín như Điện Nước Đức Cảnh.

bom-tang-ap-dien-tu-bien-tan-rheken

Thợ kĩ thuật chuyên cung cấp lắp đặt máy bơm nước tại nhà

Điện Nước Đức Cảnh chuyên cung cấp lắp đặt sửa chữa máy bơm tăng áp điện tử rheken trên thị trường uy tín hiện nay, với kinh nghiệm và chuyên môn lên đến hơn 10 năm trong nghề do đó mức độ uy tín gần như là an tâm nếu mọi gia đình tin tưởng sử dụng dịch vụ. Từ việc cung cấp phân phối máy bơm nước rheken nhập khẩu chính hãng 100%, hay máy bơm tăng áp rheken tự động thông minh cho tới lắp đặt sử dụng tại nhà, tư vấn hướng dẫn sử dụng đúng cách cho tới dịch vụ bảo trì bảo dưỡng sửa chữa máy bơm nước thì mọi gia đình không phải đắn đo suy nghĩ nếu đã tìm tới Điện Nước Đức Cảnh.

Video hướng dẫn cách lắp đặt máy bơm tăng áp điện tử Rheken

Dịch vụ lắp máy bơm tăng áp rheken thường hoạt động ở khu vực nào

Dịch vụ cung cấp, lắp đặ, sửa chữa máy bơm tăng áp rheken của điện nước đức cảnh thường có mặt ở khu vực miền nam nói chung và khu vực TPHCM, Bình Dương, Đồng Nai nói riêng nên mọi gia đình khi có nhu cầu có thể liên hệ trực tiếp 24/7 để được tư vấn sử dụng và đáp ứng nhu cầu sinh hoạt sao cho hợp lý nhất. Dịch vụ của chúng tôi mạng lưới rộng khắp và bao phủ khu vực miền nam, thợ cung cấp lắp đặt luôn luôn hoạt động hàng ngày bất kể ngày lễ và có mặt nhanh chóng tại nhà nếu mọi gia đình cần gấp.

Lời Kết

Máy bơm tăng áp điện tử Rheken nói chung và chất lượng luôn được đánh giá cao trên thị trường bơm tăng áp điện tử nhưng hiện nay nền kinh tế đã phát triển do đó việc bỏ ra chi phí vài 3 triệu để sở hữu một máy bơm tăng áp điện tử của Japan là không còn khó khăn như vài năm trước đây. Ngoài ra hiện tại thị trường máy bơm bình ổn hơn xưa rất nhiều nên nhiều hãng máy bơm nổi tiếng đến từ Đức, Nhật, Mỹ cung cấp và phân phối về việt nam đa dạng và phổ biến hơn nên nhiều gia đình sử dụng có quyền lựa chọn chất lượng tùy ý. Ngoài thương hiệu bơm Rheken thì một số thương hiệu khác có mặt trên thị trường cũng rất uy tín và chất lượng cũng như giá thành phù hợp do đó để sử dụng máy bơm nước một cách ổn định và bền lâu nhất vẫn phụ thuộc vào chúng ta bảo quản cũng như bảo trì bảo dưỡng kiểm tra định kì thì máy bơm mới bền lâu nhất.