Máy bơm tăng áp cho gia đình

Máy bơm tăng áp

Không thể phủ nhận máy bơm tăng áp quan trọng với đời sống sinh hoạt và cung cấp nguồn nước sử dụng sinh hoạt cho tất cả mọi gia đình, từ máy bơm giếng khoan, máy bơm đẩy cao, máy bơm hút, máy bơm lưu lượng, máy bơm tăng áp, rồi các hệ máy bơm cao cấp như biến tần đa năng và hiện đại..tất cả đều được tin dùng và mọi gia đình sử dụng ngày càng rộng rãi hơn xưa, chưa kể tới giá thành của máy bơm ngày càng rẻ và phù hợp do nhiều nhà phân phối và sản xuất nhảy vào thị trường màu mỡ này khiến cho máy bơm bị cạnh tranh ép giá khiến máy bơm ngày càng rẻ hơn trước. Giống như bồn nước, hay máy năng lượng mặt trời hầu như gia đình nào cũng sở hữu ít nhất 1 con máy bơm hoặc nhiều gia đình sử dụng 2 hoặc 3 con máy bơm sử dụng hàng ngày do đó vai trò của máy bơm thực sự rất cần thiết với đời sống sinh hoạt hiện nay.

Nếu nói tới giếng khoan thì tất nhiên máy bơm là điều đương nhiên, nhưng chúng ta thử nghĩ nếu như nước sạch hiện nay phổ biến và được sử dụng gần như rộng khắp mọi khu vực trung tâm thành phố nhưng tới giờ cao điểm là hiện tượng nước chập chờn, nước yếu thậm chí là mất nước vậy thì chúng ta chờ đợi đến đêm để sử dụng do đó thay vì chờ đợi chúng ta gắn máy bơm và cấp điện máy hút nước và đẩy lên cao trên bể chứa là chúng ta sử dụng như bình thường, với những khu vực bán kính gần nhất với nhà máy nước thì nhiều gia đình sử dụng mạnh cả ngày lẫn đêm nhưng những gia đình xa trung tâm cấp nước thì khác, tỉ lệ yếu nước và mất nước là 95% vì thế nhu cầu sinh hoạt luôn gián đoạn và không ổn định kéo theo nhiều vấn đề bất cập trong cuộc sống.

Chính vì thế nếu 1 gia đình sử dụng máy bơm để đáp ứng nhu cầu nước sử dụng thì những nhà kế bên nước yếu do ảnh hưởng, chính vì thế những nhà đó muốn ổn định nguồn nước thì cũng sẽ sử dụng tới máy bơm và chung quy lại là 10 nhà sử dụng máy bơm cả 10 cho nên lượng sử dụng ngày càng tăng là vì thế.

 

máy bơm tăng áp

Máy bơm tăng áp hệ biến tần gia đình

Vai trò của bơm tăng áp

Tăng áp lực nước mạnh lên rất nhiều để phục vụ nhu cầu sử dụng của chúng ta hàng ngày, thường là với những gia đình lầu thấp hoặc đường ống bồn chứa nhỏ khiến nước chảy xuống chậm và lâu nên khi sử dụng rất khó chịu, chính vì thế máy bơm tăng áp sẽ tăng áp lực mạnh lên gấp nhiều lần giúp cho nước xả ra cực mạnh để ổn định lượng nước sử dụng.

Máy bơm tăng áp thường thấy được gắn ở những vị trí như cạnh bồn chứa nước, cạnh máy năng lượng mặt trời hoặc gần những vị trí chứa nước sử dụng trên mái và hút nước từ những bể chứa đó đẩy đi

Ưu điểm của máy bơm tăng áp

Máy bơm tăng áp cũng sử dụng điện như thiết bị gia dụng trong gia đình nhưng máy có thiết bị cảm biến để tự ngắt khi chúng ta ngừng sử dụng nước, do đó khi sử dụng nước dòng nước chảy qua thân máy bơm máy sẽ tự chạy và đẩy nước đi xuống nơi chúng ta đang xả nước và tự ngắt khi nước ngừng chảy. Vì ưu điểm đó nên máy không hoạt động liên tục nên khá là tiết kiệm điện.

Cũng là hệ máy bơm nhưng có rất nhiều loại máy bơm và mỗi loại máy bơm thì vai trò hoạt động và ưu điểm khác nhau, máy bơm tăng áp thì nếu so với dòng gia đình thì máy khá nhỏ gọn, nhẹ, êm và bền.

Máy bơm tăng áp nên sử dụng hay không?

Thường là tùy vào nhu cầu của từng hộ gia đình bởi vì máy bơm tăng áp có thể sử dụng hoặc cũng có thể không cần thiết, một số quan điểm của nhiều gia đình thường là khi sử dụng nước thì muốn nước xả ra phải mạnh thì dùng thoải mái do đó nếu nhà thấp hoặc ống nhỏ thì chắc chắn nên gắn máy bơm tăng áp. Còn với những gia đình không quan trọng vấn đề nước chảy mạnh hay yếu thì không cần thiết gắn.

Máy bơm tăng áp chủ yếu được sử dụng thường là chung cư, khách sạn hay khu vực trung tâm với diện tích rộng và đường ống được đặt rộng và xa do đó cho dù là bồn chứa lớn nhưng nếu quá thấp thì khi sử dụng nước chảy cũng rất yếu nên phải sử dụng máy bơm tăng áp là điều đương nhiên, hoặc với những gia đình đông lượng người sử dụng thì nếu 1 người sử dụng thì nước có thể không có vấn đề gì nhưng cùng lúc 3 hoặc 4 người sử dụng tắm giặt hoặc vệ sinh cá nhân thì khác khi đó áp lực nước sẽ giảm đi x3 hoặc x4 lần khiến vòi chảy rất yếu và khó sử dụng hoặc mất công chờ đợi rất bất tiện.

Máy bơm tăng áp có hư hỏng không?

Cũng hư hỏng như thiết bị sử dụng điện bình thường hàng ngày vậy, nhưng nếu chúng ta sử dụng máy mới và khi lắp đặt thì nên tránh vị trí ngoài trời vì ảnh hưởng mưa nắng do đó nếu tính về lâu về dài thì máy dễ nắng nóng phần bên ngoài và mưa nhiều khiến nước sẽ dần ngấm vào xung quanh và lọt vào bên trong khiến máy dễ trục trặc rò rỉ điện, gây chập mạch và nguồn điện khiến cho máy lỗi hoặc có thể là cháy khi gặp nước.

 

máy bơm tăng áp hư hỏng

Bơm panasonic bị hư hỏng do lâu ngày không sử dụng

Để máy sử dụng được bền thì khi lắp đặt vị trí ngoài trời chúng ta nên sử dụng đồ để che đậy, hoặc tốt hơn là đặt máy ở những vị trí có mái che nếu đường ống chúng ta nối tới và khi máy khô ráo thoáng mát và sử dụng hàng ngày mày sẽ rất bền lâu không bị phát sinh trục trặc hay lỗi. Tuy nhiên nếu chúng ta đã tính tới phương án lắp máy bơm tăng áp thì không nên tiết kiệm hoặc ngắt nguồn điện của nó, bởi vì nếu máy quá lâu không sử dụng hoặc không cho chạy dễ ẩm mốc bo mạch và thậm chí là bên trong dễ bị rỉ sét khiến kẹt bạc đạn và cánh quạt do đó khi chúng ta sử dụng lại máy sẽ không chạy và có tiếng kêu nhỏ nguyên nhân do kẹt. Và khi để lâu không phát hiện hay tắt thì máy sẽ cháy.

Một lỗi khác của bơm tăng áp là với những loại máy rẻ tiền hay bị hư rơ le tự ngắt, rơ le tự ngắt nằm trên thân máy bơm tăng áp được gắn trực tiếp dòng nước chảy qua và khi sử dụng theo thời gian do nguồn nước không sạch không đảm bảo khiến rơ le bị dơ, bẩn, dính phèn, cặn khiến rơ le bị lỗi khiến hoạt động lung tung không theo quy trình và có khi là không sử dụng máy cũng chạy và đôi khi là khi sử dụng thì máy lại ngừng, chung quy lại là phải thay rơ le đi để sử dụng tiếp được.

Một trường hợp khác là máy bị lỗi do bồn chứa không có nước hoặc hết nước và khi hết nước máy không nhận diện được và vẫn chạy chính vì thế khi chạy lâu khiến máy nóng, nặng là cháy còn nhẹ là ống nước gắn đường cấp xả nóng bung ống khiến rò rỉ nước ra ngoài cho nên khi gắn máy bơm tăng áp chúng ta phải chắc chắn rằng nguồn nước cấp cho máy bơm lúc nào cũng 100% và hạn chế không để hết nước từ bồn chứa.

Lắp đặt máy bơm tăng áp cho gia đình

Có nhiều đơn vị cung cấp và sửa chữa trên thị trường bởi vì mức độ phổ biến của máy bơm nên nhà phân phối cạnh tranh nhiều và rộng rãi, máy bơm tăng áp cũng có nhiều dạng, nhiều mẫu mã, nhiều công suất, nhiều tính năng đa dạng khác nhau tùy thuộc vào giá thành và lựa chọn của chúng ta. Mọi gia đình có nhu cầu lắp đặt máy bơm tăng áp cũng có thể liên hệ tới Điện Nước Đức Cảnh để được tư vấn sản phẩm hoặc thương hiệu uy tín chất lượng và sử dụng sao cho hợp lý và phù hợp. Chúng tôi cung cấp lắp đặt máy hàng ngày mọi khu vực và lắp đặt rất đa dạng nên khi nhiều gia đình thắc mắc cần tư vấn có thể liên hệ, thợ có mặt tại nhà khảo sát thực tế tư vấn chi tiết hơn giúp chúng ta hiểu rõ vấn đề hơn.

 

Gắn máy bơm tăng áp cho gia đình

Ngoài cung cấp lắp đặt máy bơm tăng áp chúng tôi cũng nhận sửa chữa máy bơm tăng áp khi máy có lỗi hoặc hư hỏng, chập cháy ngoài ý muốn và thường là khi hư hỏng chủ yếu là máy sử dụng quá lâu hoặc là máy bị mất nước chạy nóng máy và cháy hoặc không sử dụng thường xuyên khiến máy bị hư hỏng như trên gây ra. Chinh vì thế nhiều gia đình khi đã xác định sử dụng máy bơm tăng áp thì nên sử dụng hàng ngày không nên tiết kiệm và tắt điện máy.

Mọi gia đình có thể liên hệ 24/24 bất cứ khung giờ nào khi có nhu cầu lắp đặt hay sửa máy bơm áp chúng tôi sẽ có mặt tại gia đình bạn bất cứ khi nào, mọi lúc mọi nơi mọi khu vực

 

[điện nước đức cảnh]

[Máy bơm tăng áp gia đình]

  • Địa chỉ: [TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai, Long An, Tây Ninh, Bình Phước..]
  • Hotline: [0936 898 131] | Zalo [0936 898 131]
  • Facebook: [diennu0cduccanh]

 

 

Gọi ngay
Phone 0936 898 131

Dịch vụ khác