sửa máy năng lượng mặt trời không nóng

Nguyên nhân máy năng lượng mặt trời gặp tình trạng không nóng có rất nhiều vấn đề liên quan đi kèm với nó. Cho dù là máy mới sử dụng hay máy sử dụng lâu năm cũng gặp phải tình trạng như vậy, thường máy gặp phải tình trạng trên là nước sử dụng trong nhà chúng ta sẽ không có nhiệt độ nóng, có khi là nguội và có khi rất lạnh. nhiều gia đình sử dụng sen vòi nóng lạnh hai chiều nhưng 2 phía nóng lạnh đều lạnh như nhau không có sự khác biệt. Nguyên nhân máy năng lượng mặt trời không nóng có nhiều nguyên nhân chính.

 

Máy năng lượng mặt trời

 

Máy năng lượng mặt trời bị rò rỉ ống nước

Nguyên nhân máy năng lượng mặt trời không nóng thì thường gặp nhất vẫn là bị rò rỉ nước ra ngoài, rò rỉ nước thì có nhiều vị trí bị rò rỉ nước như

Rò rỉ từ ống cấp nước pvc hoặc rò rỉ ống chịu nhiệt ppr

Thường là do ống nước sử dụng lâu năm phơi nắng và chịu nhiệt nóng do đó mục gãy bể gây rò rỉ nước. Khi chảy ít chúng ta không để ý nhưng chính vì thế mà nguyên nhân nước bị nguội đi nhiều, khi chảy nhiều chúng ta mới nhận ra và sửa chữa. Máy năng lượng sử dụng 2 ống chính là ống nhựa pvc cung cấp nước vào máy và ống nhiệt ppr chịu nhiệt, ống nhựa pvc chịu nắng tốt nhưng chịu nóng kém nếu gặp nhiệt độ cao và ống nhiệt chịu nóng tốt nhưng nắng kém do đó nguyên nhân thường gặp máy rò rỉ là do ống nước của máy.

 

Ống thủy tinh máy năng lượng mặt trời

 

Ống thủy tinh làm nóng bị bể

Ống thủy tinh dễ vỡ nếu vận chuyển không cẩn thận hoặc an toàn, hoặc khi lắp đặt bị tác động ngoại lực dễ gây bể. Nếu chúng ta lắp đặt ổn định tại vị trí của nó rồi thì sử dụng lâu dài theo năm tháng không có vấn đề gì xảy ra với nó nhưng đôi khi nhiều nguyên nhân khiến ống bị bể như thời tiết mưa gió hoặc đồ dùng vật dụng do chúng ta vô tình làm bể.

Ống không bể nhưng máy không nóng

Đôi khi máy không bị rò rỉ nước không bị bể ống thời tiết vẫn nắng nóng nhưng máy lại không làm nóng. Nguyên nhân này lâu lâu vẫn xảy ra trong quá trình sử dụng đôi khi do tính chất vật lý của máy, thường là chúng ta phải tháo dỡ và vệ sinh máy móc và cấp nước lại từ đầu ngoài ra kiểm tra từng ống thủy tinh nếu ống nào không có nhiệt thì nên thay thế.

 • Nếu tỉ lệ ống của máy không nóng khoảng 20% thì máy sẽ vẫn có nước nóng nhưng không duy trì được lâu
 • Nếu tỉ lệ ống không nóng khoảng 40% thì máy sẽ chỉ hơi nóng chúng ta vẫn dùng tạm được
 • Tỉ lệ ống vượt quá 60% thì máy sẽ nguội
 • Vượt quá 80% ống thì máy hết nóng nước sẽ lạnh nên thay hết bộ ống mới

 

Bình bảo ôn máy năng lượng mặt trời

 

Bình bảo ôn máy năng lượng bị hư hỏng

Máy năng lượng mặt trời sử dụng lâu năm thì bình bảo ôn là bình chịu nhiệt chính do đó tình trạng tuổi thọ và hư hỏng nhanh hơn hẳn so với 2 bộ phụ kiện còn lại của máy, thường thì máy năng lượng mặt trời được bảo hành 5 năm tới 7 năm thì tuổi thọ của máy cũng trung bình không vượt quá thời gian bảo hành do đó khi chúng ta sử dụng tới thời điểm đó chúng ta cũng nên thay bình bảo ôn mới hoặc là thay nguyên bộ máy mới là hợp lý so với giá thành và thời gian sử dụng của máy rồi.

Bình bảo ôn được cấu tạo 3 lớp là ruột chứa nước nóng chịu nhiệt quanh năm inox sus304 do đó quanh năm suốt tháng chứa nước nóng lên tình trạng hư hỏng sẽ nhanh hơn, tùy vào môi trường và giá thành chất lượng của máy do đó bình sẽ bền lâu hay kém.

 • Với bộ máy classic thì thường là tuổi thọ của máy là 5 năm
 • Bộ virgo inox sus316 thì khoảng 7 tới 8 năm
 • Bộ máy năng lượng chịu áp sử dụng kính năng lượng thì trên 10 năm nhưng giá thành cao gấp 3 lần so với máy sử dụng bình thường

 

van một chiều

 

Máy năng lượng mặt trời không nóng do van một chiều

Máy năng lượng mặt trời nào khi lắp đặt cũng bắt buộc đi kèm với nó 1 thiết bị quan trọng là Van Một Chiều. Có một số nhà phân phối bán sản phẩm máy chất lượng tặng kèm phụ kiện đi kèm luôn cả van áp 1 chiều cho gia đình nhưng chỉ là số ít, thường là khi lắp đặt chúng ta phải có tối thiểu 1 cái. Nói về van áp 1 chiều thì vai trò của nó là chảy nước 1 chiều có đi nhưng không ngược lại được, máy năng lượng thường là sử dụng hai nguồn nước chính nên tình trạng bị nguội cũng do 2 nguyên nhân

Sử dụng nước cung cấp từ bồn

Bồn là nguồn cung cấp chính sang máy năng lượng mặt trời, do đó thường là sử dụng ống nhựa pvc và có thể thay thế bằng ống nhiệt nếu gia đình chúng ta có nhu cầu và đôi khi là thợ lắp đặt có điều kiện tặng kèm ống nhiệt và lắp đặt kèm luôn là tốt nhất. Vì thế ống cấp nước sẽ gắn vào đáy của máy năng lượng và đi kèm với nó là có 1 bộ van áp 1 chiều. Do đó vai trò của van áp 1 chiều là cản không cho nước chảy về lại ống nước cấp từ bồn, máy sẽ sử dụng ổn định và không bị giảm nhiệt độ.

Nhưng theo thời gian sử dụng van áp 1 chiều sẽ bị hư hỏng và nước trong máy sẽ không giữ được nhiệt và tràn ngược về ống cấp nước của bồn do vậy nước nóng sẽ bị giảm đi phần nào hoặc thậm chí là bị nặng thì sẽ bị nguội hẳn nước . Lý do van áp 1 chiều có nhiều loại và chất lượng đắt rẻ khác nhau vì thế nếu chúng ta muốn sử dụng máy ổn định thì nên lắp van 1 chiều tốt hẳn để tránh tình trạng trục trặc phát sinh sau này.

Sử dụng nước máy trực tiếp

Máy năng lượng mặt trời được khuyến khích sử dụng nước sạch là tốt hơn hết vì nước sạch không có nhiễm phèn, nhiễm mặn bình bảo ôn sẽ được bền lâu hơn cả. Nhưng với một số gia đình không sử dụng bồn nước cho máy năng lượng do đó sẽ sử dụng nước sạch trực tiếp nên tình trạng nước nóng bị giảm đa phần là do nước lạnh bị tràn qua các thiết bị vệ sinh trong nhà chúng ta. Nước sử dụng trực tiếp quá mạnh khiến cho ta sử dụng thiết bị vệ sinh nó sẽ tràn qua vị trí nước nóng nên sẽ bị hòa làm một gây ra nước không nóng. Cho nên thường với những gia đình sử dụng trực tiếp nên gắn van áp 1 chiều ở vị trí nước xả ra nhưng cho dù là theo lý thuyết van một chiều được sử dụng đúng cách nhưng theo thời gian nó vẫn hư hỏng phát sinh cho nên chúng ta nên kiểm tra thay thế định kì để đảm bảo hơn cả.

Máy năng lượng không nóng do thời tiết

Thời tiết là nguyên nhân chính khiến máy không có nóng, thường là rơi vào mùa mưa hàng năm mưa triền miên nắng nóng ít máy không làm nóng kịp trong khi nhu cầu sử dụng lại cao cho nên nhiều gia đình thắc mắc tại sao máy không đủ nước sử dụng. Ngoài vấn đề thời tiết thì những nguyên nhân ở trên cũng làm ảnh hưởng rất nhiều đến dấu hiệu máy không nóng

Do số lượng người sử dụng

Máy có nhiều loại dung tích lớn nhỏ và độ giữ nhiệt bao lâu tuy vậy máy mới thì ổn định nhưng với nhiều gia đình máy dùng lâu thì mức độ giữ nhiệt sẽ kém đi phần nào không đạt chất lượng cao như máy mới được, ngoài ra nhiều gia đình khi lắp đặt máy mới dung tích nhỏ nhưng theo thời gian số lượng người sử dụng tăng lên do vậy máy quá nhỏ trong khi lượng sử dụng quá lớn cũng là nguyên nhân. Rồi thời tiết cộng thêm dấu hiệu nước nóng giảm, và những nguyên nhân kể trên một phần nữa. Để khắc phục chúng ta có 2 phương án

Thay bình bảo ôn mới hoặc thay thế máy lớn hơn

Thay bình bảo ôn mới là phương án hợp lý nhất cho một bộ máy sử dụng lâu năm và có dấu hiệu tuổi thọ, ngoài ra thì một số gia đình lắp thêm bộ máy khác sử dụng song song thay vì thay bộ máy khác cũng là 1 phương án tuy nhiên hơi tốn nhiều vị trí. Hoặc chúng ta có điều kiện thì sử dụng máy dung tích cực lớn hay lắp máy cực kì mắc tiền nó sẽ đáp ứng được nhu cầu của chúng ta.

Gắn Rơ Le điện trở nhiệt

Một số gia đình không có điều kiện hoặc thời gian thay bình thì tính tới phương án gắn rơ le điện trở cho máy năng lượng. Rơ le điện trở là thiết bị đốt nóng bằng điện do đó chúng ta có thể hoàn toàn sử dụng thay vì mất công lắp thêm máy tốn diện tích hay thay bình mới tốn thời gian hoặc đổi máy nhỏ lớn mất công mất việc. Ưu điểm của điện trở là đốt nóng nước do đó chúng  ta sử dụng ổn định cho dù là mùa mưa triền miên nhưng nhược điểm là khi chúng ta tính toán đến việc lắp đặt máy năng lượng thì tính tới việc an toàn và tiết kiệm điện.

Vì thế Rơ le điện trở nhiệt sẽ tiêu tốn khá nhiều điện trong gia đình chúng ta ngoài ra sử dụng cũng không được an toàn nếu chỉ lắp đặt sơ sài, cho nên chúng ta phải gắn kèm tủ điện điều khiển cho Rơ le điện trở để đảm bảo mức độ an toàn. Tủ điện sẽ tự ngắt khi Rơ le có dấu hiệu nóng và tự ngắt khi có dấu hiệu rò rỉ điện ra ngoài. nhưng tổng kết lại với mức chi phí chúng ta bỏ ra thì mỗi phương án sẽ tốn kém theo 1 chiều hướng nhất định cho nên chúng ta nên suy nghĩ kĩ để tính tới phương án nào cho hợp lý và lâu dài nhất.

Trên đây là nhiều trường hợp xảy ra khi máy có dấu hiệu không nóng thường gặp ngoài ra còn nhiều trường hợp khác mà chúng tôi ít gặp không đề cập ở đây. Vì thế mọi gia đình hay khu công nghiệp, công ty có sử dụng máy năng lượng mặt trời gặp trường hợp máy năng lượng mặt trời không nóng thì nên liên hệ với Điện Nước Đức Cảnh để khảo sát thực tế, kiểm tra báo cáo cụ thể hơn để tính phương án hợp lý khắc phục triệt để thay vì tư vấn gián tiếp qua điện thoại.

 

 

Điện Nước Đức Cảnh

 • Cung cấp thợ lắp đặt, thay thế, sửa chữa có mặt nhanh chóng, tư vấn tại nhà, nhiệt tình vui vẻ.
 • Sửa chữa sử dụng liền, độ bền cao, dứt điểm không phát sinh, bảo hành lâu dài
 • Luôn có mặt mọi lúc mọi nơi, hàng ngày trong tuần khi gia đình bạn có nhu cầu
 • Dịch vụ đảm bảo uy tín chất lượng, mang lại độ tin tưởng cao cho mọi gia đình
 • Cam kết làm hài lòng tất cả mọi gia đình kể cả khách hàng khó tính nhất

 

Máy năng lượng mặt trời nói chung và tình trạng hư hỏng nói riêng, nếu một ngày máy năng lượng mặt trời gia đình bạn gặp sự cố không nóng thì hãy liên hệ với chúng tôi. Ngoài vấn đề thường gặp kể trên Điện Nước Đức Cảnh còn sửa những vấn đề khác trục trặc hư hỏng về máy năng lượng. Mọi chi tiết xin liên hệ về chúng tôi.

 

[Điện Nước đức cảnh]

[Sửa máy năng lượng mặt trời]

 • Địa chỉ: [TPHCM, Bình Dương, Đồng Nai, Long An, Tây Ninh, Bình Phước...]
 • Hotline: [0936 898 131]
 • Website: [diennuocduccanh.com | diennuocduccanh.net]

 

Gọi ngay
Phone 0936 898 131

Dịch vụ khác