Hàn nhựa PP, hàn ống nhựa PVC

Hàn nhựa PP hàn ống nhựa PVC là phương pháp hàn nhựa phổ biến hiện nay trên thị trường, nhựa PP và nhựa PVC là dạng chất liệu cực kì phổ thông được sử dụng khá rộng rãi trong nghành sản xuất hiện nay và chúng ta thường thấy nhựa PP ở những sản phẩm như bồn nhựa PP, bể chứa PP hay ống nước nhựa PVC cực kì phổ biến trong cả gia đình hiện nay.

Phương pháp hàn nhựa PP

Hàn nhựa PP là cách hàn sửa những bể chứa, bồn nước PP bị hư hỏng rò rỉ rạn nứt mà không cần phải thay thế mới, phương pháp hàn nhựa PP giá thành rẻ hơn nhanh gọn hơn cũng như sử dụng liền khi hàn sửa gia cố. Ngoài ra phương pháp hàn nhựa PP là quá trình gia công sản xuất các sản phẩm mang chất liệu nhựa PP đối với những khách hàng có nhu cầu sử dụng tới bồn chứa, bể chứa PP hiện nay.

Hàn nhựa PP cũng tương tự như những phương pháp hàn bồn nước nhựa HDPE và nhựa PP cũng giống như bồn chứa nước cũng bị rạn nứt rò rỉ và phải khắc phục sửa chữa hàn lại thay vì thay bể nhựa PP mới tốn kém và mất thời gian.

Gia công sản xuất bể nhựa PP theo yêu cầu
Gia công sản xuất bể nhựa PP theo yêu cầu khách hàng

Ưu điểm của nhựa PP

Hiện nay bồn chứa nước, bể chứa nước đã rất phổ biến trên thị trường cho gia đình cũng như trong nghành sản xuất vậy tại sao còn sử dụng tới bể nhựa PP nữa, vậy ưu điểm của nhựa PP là gì?

 • Nhựa PP được gia công sản xuất cực kì đa dạng, muốn hình thù mẫu mã, dung tích khối lượng lớn nhỏ tuỳ theo nhu cầu sử dụng của chúng ta
 • Nhựa PP chủ yếu được sử dụng trong nghành sản xuất công nghiêp với ưu điểm không bị ăn mòn trong môi trường hoá chất dung dịch nồng độ cao
 • Nhựa PP chịu được nhiệt độ cực cao
 • Nhựa PP chịu được áp lực khối lượng nước lớn mà không bị co dãn

Nhựa PP hiện nay về cơ bản được chia làm 2 dạng chính phổ biến

 • Tấm nhựa PP nguyên khối để gia công sản xuất
 • Sợi nhựa PP gia công sản xuất và sửa chữa khi hư hỏng
 • Màu chủ đạo là" trắng sữa & xám" độ dày tuỳ vào quá trình sản xuất

Phương pháp hàn nhựa PVC

Hàn nhựa PVC hiện nay chủ yếu là thi công hàn sửa những vị tri ống nhựa PVC bị rạn nứt, hở keo, chịu lực quá nặng dẫn đến dấu hiệu hư hỏng và cách hàn cũng tương tự như hàn bồn nước nhựa HDPE. Khi hàn nhựa PVC cách kết nối sửa chữa chính là sử dụng nhiệt và sợi nhựa PVC hàn kết dính những vị trí hở keo hay những vị trí bị rạn nứt do tác động, do chịu áp gây ra hư hỏng như trên.

Ống nhựa PVC hiện nay chúng ta cần tới dịch vụ hàn nhựa PVC đó là vì ống nhựa đó thường có" đường kính rất lớn, ống dẫn nước thải dưới hầm, ống trong hệ thống chung cư, ống trong khu sản xuất" và khi cần tới dịch vụ hàn nhựa PVC đó là vì những vị trí ống bị hư hỏng rạn nứt đó không thể thay thế được có thể là do chi phí thay thế quá cao hoặc cách thức thay thế bị phụ thuộc vào vị trí không cho phép do đó ưu điểm của việc hàn nhựa PVC sẽ phù hợp nhanh gọn và tiện lợi hơn.

Sợi hàn nhựa PVC sử dụng hàn sửa ống nước nhựa PVC bị bể vỡ hư hỏng
Sợi hàn nhựa PVC sử dụng hàn sửa ống nước nhựa PVC bị bể vỡ hư hỏng

Hàn nhựa PP, hàn ống nhựa PVC có bền không??

Hàn nhựa PP, hàn ống nhựa PVC đương nhiên độ bền là rất cao chủ yếu phụ thuộc vào quá trình hàn sửa phải đúng quy trình chẳng hạn như khi hàn sửa bể nhựa PP hay ống nhựa PVC thì một số lưu ý như sau

 • Vị trí hàn sửa nhựa PP, nhựa PVC phải được khô ráo, sạch sẽ
 • Hàn sửa phải thuận lợi không bị cấn, vị trí hàn sửa phải thuận lợi cho thợ sửa chữa
 • Sử dụng máy hàn nhiệt và sợi nhựa PP, sợi nhựa PVC đạt tiêu chuẩn và đảm bảo kĩ thuật
 • Phải đảm bảo tối đa những vị trí rạn nứt, kẽ hở phải thật kín tránh sợi hàn không ăn khớp với vị trí hàn dễ phát sinh

 

 

Gọi ngay
Phone 0936 898 131

 

Dịch vụ khác