Hàn nhựa PP, hàn ống nhựa PVC

Với những sản phẩm nhựa như PP, PVC, HDPE gần như là loại nhựa có độ giày và độ chịu nhiệt chịu lực rất lớn, ngoài ra không bị ăn mòn ở môi trường xung quanh hay hóa chất với nồng độ cao. Chính vì thế mà các công ty sản xuất hay những khu xử lý chất thải tin dùng và sử dụng, tuy nhiên tại sao những loại nhựa này không phổ biến nhiều như bồn nhựa hay bồn inox, hai loại bồn này cực kì phổ biến và 99% là trung tâm thành phố gia đình nào cũng sử dụng 1 hoặc nhiều hơn. Bởi vì bồn nhựa và bồn inox chỉ là dạng chất liệu thông thường có độ co giãn và sử dụng sinh hoạt tránh những nguồn nước phèn, nhiễm mặn hay giếng khoan, chính vì thế nếu chúng ta vẫn sử dụng thì tuổi thọ của bồn sẽ giảm và kém đi nhanh chóng bởi thế nên những loại bồn gia đình chỉ có thể sử dụng chuyên cho sinh hoạt và nên sử dụng nước sạch để đảm bảo về tuổi thọ của bồn và sức khỏe chúng ta sau này.

Nhựa PP

Đặc trưng nhựa PP rất dễ nhận biết đó là có hai màu chủ đạo là trắng sữa và màu xám, trong sản xuất thì thường được sản xuất thành tấm nhựa PP và với độ dài hình chữ nhật từ 1000x2000 hoặc 1200x2200.. và độ dày thì thường là 0,5cm hoặc 1cm. Ngoài những tấm nhựa hình chữ nhật như trên thì còn có bồn nhựa PP dạng hình tròn khác tuy nhiên trên thực tế thì bồn nhựa hay bể nhựa nguyên khối được đổ khuôn sẵn thì ở Việt nam không có mà chủ yếu là được sản xuất ở nước ngoài nhập về. Sự khác biệt của bể đổ khuôn sẵn và bể gia công sản xuất là bể đổ khuôn không hề có những đường giáp mí hay đường hàn bằng sợi hàn xung quanh bể và 100% là liền mạch, hơn nữa khuôn đổ sẵn thường đơn giản hơn nhiều so với gia công thực tế.

 

Nhựa pp

Tấm nhựa pp trắng 2200x1200x1200mm

Còn với bể được gia công thì tuy về khâu thẩm mỹ chắc chắn không được hoàn hảo như bể nguyên khối nhưng về chất lượng và giá thành thì bể nguyên khối không bền lâu và ổn định lâu dài như bể gia công được, vì thông thường bể đúc sẵn thường đơn giản do một phần là tiết kiệm chi phí vật tư và được sản xuất từ nước ngoài đặt hàng nên giá thành sản phẩm và công vận chuyển nâng lên cao gấp x2 hoặc x3 giá thành gia công trong nước. Trong quá trình gia công sản phẩm thì kĩ thuật lên bản vẽ và vật tư chi tiết rõ ràng cộng thêm kĩ thuật tính toán độ bền và thời gian sử dụng cho nên thời gian thi công sản xuất lâu hơn nhưng chắc chắn và ổn định hơn rất nhiều.

Còn về phần giá thành của sản phẩm thì gia công trong nước và không mất công vận chuyển vật tư từ nước ngoài về nên chi phí giá thành gia công hợp lý hơn rất nhiều so với hàng nhập từ nước ngoài và quan trọng hơn cả là khi sản xuất xong thì khâu vận chuyển không tốn nhiều thời gian bởi vì thường là gia công tại nơi mà khách có nhu cầu đặt hàng hoặc là gia công ở khu vực bán kính gần đó cho nên khi hoàn thiện sản phẩm thì giao nhận cũng chỉ mất thời gian ngắn chứ không mất thời gian nhiều như vận chuyển từ nước ngoài. Thời gian gia công và sản xuất bể nhựa PP thì tùy thuộc vào khối lượng của bể hoặc độ dày hay bản thiết kế bể đơn giản hay phức tạp do đó thời gian thi công sẽ nhanh hay lâu.

Ưu điểm của nhựa PP

Chịu lực rất tốt, không bị ăn mòn và chúng ta thường thấy loại này trong quá trình gia công và sản xuất thành bể, bồn chứa và thường là chứa dung dịch axit, hóa chất độc hại, hay nước thải trong công ty xử lý.. nói chung là những loại dung dịch rất độc tuy nhiên lại không ảnh hưởng đến độ bền của PP do đó bể PP được sử dụng chuyên dụng trong nghành sản xuất hơn cả, sở dĩ nhiều gia đình không sử dụng bể nhựa PP bởi vì giá thành của nó cực kì cao vì nó không có bồn bán sẵn tại công ty hay cửa tiệm mà thường được sản xuất khi đặt hàng theo yêu cầu của nhà sử dụng nó.

Khối lượng sử dụng của PP

Nhựa PP như ở trên đã nói được sản xuất thành tấm nhựa như thạch cao do đó khi khách hàng có nhu cầu sử dụng và đặt hàng thợ kĩ thuật sẽ lên kế hoạch và tính toán vật tư phù hợp với khối lượng thi công sản xuất đầy đủ theo yêu cầu của khách hàng. Vì thế khối lượng sử dụng của bể PP thì tùy thuộc vào nhu cầu của người đặt hàng nếu muốn 2m³, 5m³ hay 10m³ hoặc thậm chí là 50m³ thì diện tích của bể nhựa PP được tính  theo kích thước Dài x rộng x cao và do đó sẽ thi công sản xuất theo hợp đồng đặt sẵn. Ngoài ra nếu khách hàng cần lưu ý về vị trí lắp đặt hay thay đổi kích cỡ mà vẫn muốn giữ y nguyên khối lượng nước thì kĩ thuật sẽ giảm bớt hoặc thêm bớt sao cho kích thước lắp đặt vừa vào vị trí của người đặt hàng.

Bênh cạnh đó còn tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của người đặt hàng, nếu thường xuyên di chuyển thì sản xuất bể nhựa chuyên để di chuyển hoặc là bể nhựa khối lượng nước lớn thì độ giày hơn gấp nhiều lần so với bể thường khác

Hư hỏng của bể nhựa PP

Có và cũng phát sinh hư hỏng như bồn chứa nước thông thường nhưng không phải do quá trình sử dụng mà thường là do quá trình sản xuất hoặc hư hỏng rò rỉ do vận chuyển hoặc do chúng ta tác động tới. Khi gia công sản xuất thì thợ kĩ thuật luôn tính toán phụ thuộc vào tỉ lệ khối lượng nước mà sản xuất độ dày mỏng, gia cố ít hay nhiều để bể PP được ổn định trong quá trình vận chuyển hay sử dụng lâu dài. Nếu đặt hàng mới chưa sử dụng và chứa nước bị rò rỉ thì chắc chắn là do gia công sơ sài, tiết kiệm chi phí, sử dụng chất liệu tấm nhựa PP rẻ tiền, kém chất lượng nên xảy ra tình trạng trên.

Hàn sửa bể nhựa PP

Sửa được như bồn nhựa hay bồn inox và nhựa PP khi sản xuất ra nhà sản xuất chắc chắn tính tới phương án hư hỏng và khắc phục sửa chữa do đó sản xuất ra loại sợi PP để hàn sửa và sợi PP cũng chính là chất liệu quan trọng và duy nhất để gia công sản xuất ra được bể PP như hiện tại. Bể nhựa PP hư hỏng rò rỉ nước thì khác hoàn toàn so với bồn nhựa thông thường đó là khi rò rỉ chúng ta không thể nhìn thấy được nó bị rạn nứt ở vị trí chính xác nào cả, như bồn nhựa thường chúng ta hay thấy nó bị rạn nứt ra những đường nứt mắt thường nhìn rất dễ nhưng bể PP thì khác 100% rò rỉ rạn nứt chỉ nằm ở những vị trí sợi PP hàn gia công tấm nhựa PP thành bể hoàn thiện gây ra do đó để kiểm tra vị trí rò rỉ nước chỉ có cách là cấp nước trực tiếp vào bể để kiểm tra.

Đặc trưng của sợi hàn PP thì cũng tương tự như tấm nhựa PP và có hai màu chủ đạo là trắng sữa và xám, và sợi hàn thường có hai dạng là sợi tròn và sợi tam giác. Độ dài của sợi thì cũng được chia làm 2 dạng là bó sợi 2m và cuộn sợi 5kg siêu dài.

Khi nhận biết vị trí rò rỉ chúng ta tiến hành xả nước và hàn y như thời điểm chúng ta gia công sản xuất tuy nhiên hàn sửa có chất lượng đảm bảo hay không hay thiết bị sửa chữa có chắc chắn hay không cũng tùy thuộc vào thợ có chuyên môn hay không.

Nhựa PVC

Thường thấy trong sinh hoạt hay trong sản xuất và những sản phẩm nhựa PVC dễ nhận biết vẫn là ống nhựa Bình minh, ngoài ra có một số sản phẩm khác được sử dụng nhựa PVC như cột lọc PVC hay tấm nhựa PVC nhưng chủ yếu được sử dụng rộng rãi ở nước ngoài để gia công sản xuất trong nghành công nghiệp..

tấm nhựa pvc

Ưu điểm của nhựa PVC

Nhựa PVC là chịu áp khá tốt, có độ dẻo dai và khá dày, đặc biệt là rất khó cháy khi gặp lửa, chịu nắng nóng 20 năm hoặc 30 năm mà không có dấu hiệu hư hỏng chất lượng của ống nhưng nhược điểm là chịu nước nóng rất kém.

Ống nhựa PVC thì luôn được sử dụng rộng rãi và giá thành khá rẻ, nhiều nhất chúng ta thường gặp vẫn là trong gia đình sử dụng ống nhựa sinh hoạt đi đường ống nước, loại nhựa PVC phổ biến nhất vẫn là ống nhựa còn về kích cỡ thì rất đa dạng, chất lượng ống nhựa PVC thì có nhiều nhà sản xuất trên thị trường hiện nay và giá thành rẻ hay đắt tùy thuộc vào nhà sản xuất. Tấm nhựa PVC thì ít phổ biến hơn và giá thành đắt đỏ hơn và ít được sử dụng rộng rãi như ống nhựa chính vì thế chỉ những công ty hay khu công nghiệp hiểu về vai trò và ưu điểm của tấm nhựa PVC mới sử dụng tới bể nhựa PVC hay bồn nhựa PVC

Hư hỏng của nhựa PVC

Thường là sử dụng lâu năm ngoài tác động do ngoại lực ra thì thường hư hỏng hay gặp nhất vẫn là những co răng, co nối do ống khá lớn nên lâu năm ống bị đè nặng và dần dần tạo ra hiện tượng rạn nứt do nhựa PVC khá giòn. Khi hư hỏng thì thường chúng ta sẽ cắt bỏ và nối hoặc thay đường ống mới, tuy vậy những ống pvc cỡ nhỏ và đường ống đơn giản thì việc sửa chữa cắt bỏ thay thế đơn giản nhưng với những loại ống cỡ lớn hay được gắn ở những vị trí chật hẹp thì việc thay thế sửa chữa rất khó.

Thường những loại ống cỡ lớn từ 90, 114, 140, 200.. trở lên thường được sử dụng trong công ty hoặc chung cư cao tầng hay những nơi công nghiệp và đường ống được đặt âm dưới đất để cấp nước thì khi sử dụng lâu năm do tác động ngoại lực, do thời tiết nắng nóng hay do nhiệt độ tăng giảm và mức độ nặng mà ống nước co răng dần dần có độ thay đổi và rạn nứt gây rò rỉ nước. Với những trường hợp hư hỏng phát sinh ngoài ý muốn như trên thì việc thay thế cũng rất vất vả và phức tạp, ở đây chúng ta không đề cập đến chi phí giá thành thay ống bởi vì ống cỡ lớn thường rất nặng và khi ống gắn cứng ở 1 vị trí thì việc nối ống hay thay ống rất khó khăn, và khi nối ống không được chắc chắn thì sẽ phát sinh rò rỉ nước do đó sửa đi sửa lại nhiều lần rất tốn công và chi phí cắt bỏ phần lỗi.

Chưa kể tới công ty sản xuất nên nhu cầu sử dụng nước hay hệ thống sử dụng không thể ngừng hoạt động hay thời gian sửa chữa quá lâu sẽ ảnh hưởng đến nhu cầu sản xuất do đó khi lên kế hoạch sửa chữa công ty chỉ đặt ra khoảng thời gian nhất định bắt buộc phải hoàn thành. Chẳng hạn như ống PVC 140 được chôn dưới đất để đi đường nước thì theo thời gian xe tải chở hàng đi lại trên nền nhiều lần sẽ có độ lún và ảnh hưởng tới đường ống và gây rạn nứt hay rò rỉ những khớp nối, thì những hệ thống đường ống như thế chúng ta không thể cứ thế mà nhấc lên để thay thế được bởi vì nó còn kéo theo nguyên cả hệ thống ống nước khác nữa và ngoài ra thay hết phần ống nhựa PVC thì chi phí cực kì cao và quan trọng hơn là tốt rất nhiều thời gian.

Hàn ống nhựa PVC

Cho nên phương án nhanh gọn, hợp lý mà hiệu quả nhất vẫn là hàn lại. Về vấn đề hàn ống PVC thì chúng ta chỉ cần làm sạch bề mặt mà không cần phải nhấc hay kéo ống ra vị trí rộng và cũng không cần thay thế hệ thống ống, hơn nữa hàn thời gian rất ngắn và sử dụng được liền, chi phí hàn lại rẻ mà độ bền lại cao. Hàn ống PVC không phải là không thể mà rất ít công ty hàn PVC mà thường là ở nước ngoài mới phổ biến tuy nhiên với nhu cầu sản xuất như hiện nay dịch vụ ngày càng mở rộng do đó nghành nghề gì sản phẩm gì tung ra thị trường thì ngay tức khắc dịch vụ sửa chữa cũng sẽ tự nhiên xuất hiện quan trọng là kinh nghiệm và  tay nghề tới đâu.

Dịch vụ hàn sửa, thi công sản xuất bể nhựa PP

Hiện tại có rất nhiều công ty hoặc nhà phân phối đăng ký thương hiệu và cung cấp sản phẩm tấm nhựa PP giá tốt nhất trên thị trường hiện nay, và khi đã cung cấp sản phẩm cung cấp nhựa hàn PP thì chắc chắn thợ hàn sửa cũng có mặt trên thị trường từ đó. Thường là những nơi bán sản phẩm nhựa PP luôn có thợ kĩ thuật sửa chữa hoặc hợp đồng thợ kĩ thuật sửa chữa khi những công ty hay khách hàng có nhu cầu sửa chữa. Một trong số những dịch vụ uy tín về sửa chữa, thi công sản xuất phải kể tới Điện Nước Đức Cảnh.

 

 

 

Điện Nước Đức Cảnh

  • Cung cấp thợ thi công sản xuất, sửa chữa bồn nhựa, bể nhựa PP tại nhà, tại xưởng, tại công ty
  • Đội ngũ thợ hàn kinh nghiệm lâu năm trong nghề, tay nghề cực cao trong nghành sản xuất nhựa PP
  • Hàn nhựa PP với máy hàn nhựa cao cấp, máy hàn đùn chuyên dụng
  • Thi công sản xuất bồn nhựa, bể nhựa theo yêu cầu khách hàng với khối lượng lớn nhỏ đa dạng, mọi lúc mọi nơi, mọi khu vực mà khách hàng có nhu cầu
  • Cam kết sản phẩm thi công chắc chắn đúng khối lượng bền bỉ, ổn định lâu dài, bảo hành lâu năm và giá thành thi công sản xuất cực rẻ và hợp lý

 

Mọi công ty, tổ chức hay trung tấm sản xuất có nhu cầu sản xuất và đặt hàng mà không muốn mất nhiều thời gian và giá thành hợp lý xin liên hệ về Điện Nước Đức Cảnh. Chúng tôi sẽ tư vấn và tính toán hợp lý chi tiết theo yêu cầu và tùy thuộc vào mức giá thành mà khách hàng nhắm tới.

 

[Điện nước  đức cảnh]

  • Địa chỉ: [TH.HCM, Bình Dương, Đồng Nai, Long An, Tây Ninh, Bình Phước..]
  • Hotline: [0936898131]
  • Youtube: [Điện Nước Đức Cảnh]
Gọi ngay
Phone 0936 898 131

 

 

Dịch vụ khác