Thay phao bồn nước tại nhà

Gia đình chúng ta hiện tại đã và đang sử dụng thiết bị cung cấp nước và thiết bị chứa nước. Không chỉ riêng mình gia đình chúng ta sử dụng mà khắp mọi nơi mọi khu vực đã và đang sử dụng tới. Không thể phủ nhận vai trò của bồn nước hoặc máy bơm quan trọng tới đời sống trong mọi gia đình, thử nghĩ nếu một ngày chúng ta bị mất nước thì sẽ ảnh hưởng nhiều đến nhu cầu sử dụng như thế nào.

Việc sử dụng và mong muốn được bền lâu và ổn định là điều mọi gia đình mong muốn, không ai muốn tốn kém chi phí sửa chữa và không ai muốn mất thời gian mất công với việc hư hỏng. Tuy vậy nhưng việc sử dụng hàng ngày chúng ta phải mất công tắt mở thường xuyên khiến chúng ta mất thời gian, tốn công sức, và đôi khi rất bất tiện trong quá trình sử dụng.Vậy thì thay vì chúng ta mất công tắt mở bơm nước khóa nước hàng ngày thì tại sao chúng ta không sử dụng sản phẩm đóng nước tự động.

Điện Nước Đức Cảnh sẽ giới thiệu một số sản phẩm với vai trò đóng mở nước tự động được sử dụng đi kèm với bồn nước hoặc máy bơm nước trong sinh hoạt mà vai trò của nó vô cùng tiện lợi và giúp ích rất nhiều cho chúng ta hàng ngày. Thiết bị đó là phao nước

Phao nước gồm 2 loại chính là Phao cơ và Phao điện

phao cơ bồn nước

Phao Cơ

Là loại phao hoạt động tự nhiên theo tính chất vật lý, thường được gắn dành cho nước thủy cục đẩy từ đồng hồ nước lên bồn nước. Do đó phao cơ sẽ được gắn cùng đường ống vai trò để ngắt nước khi đầy và tự cung cấp nước khi bồn nước được sử dụng.

Phao cơ có nhiều mẫu mã đa dạng giá thành và chất lượng khác nhau tùy vào nhu cầu sử dụng của chúng ta. Tuy vậy trong quá trình sử dụng chúng ta cũng lưu ý phao cơ sử dụng gia đình mức độ cung cấp nước vừa phải thì sử dụng phao thông thường và phổ biến, còn với những khu công nghiệp hoặc nhà nghỉ, khách sạn, hay các chung cư cao tầng với mức độ cung cấp nước rất lớn chúng ta phải sử dụng những sản phẩm cực kì chất lượng và mẫu lớn tương đương với hệ thống cung cấp nước bên ngoài.

Phao cơ chúng ta thường gặp nhất là được gắn ở bên trong bồn nước và ngoài ra phao cơ còn được gắn ở bồn nước phụ ở máy năng lượng mặt trời. Bồn phụ là bồn có dung tích khoảng 20l và 50l tùy theo, được gắn phía trên bồn năng lượng mặt trời để cung cấp truyền tải nước xuống máy năng lượng với những gia đình không sử dụng bồn nước. Do đó sẽ có bồn phụ gắn kèm và phao cơ được lắp ở bên trong. Hiện tại có 4 mẫu phao chính thường gặp nhất là

 • Phao cơ bằng nhựa
 • Phao cơ bằng đồng thau
 • Phao cơ bằng inox
 • Phao cơ bách khoa thông minh

phao điện tự động

Phao Điện

phao sử dụng bằng điện gắn kèm thiết bị là máy bơm và bồn nước, tuy rằng hoạt động bằng điện nhưng nó không tốn điện như chúng ta nghĩ. Vai trò của phao điện cũng như phao cơ là đóng mở nước tự động tuy nhiên cách hoạt động khác so với phao cơ, hơn thế nữa phao điện sử dụng trong môi trường hoạt động khác so với phao cơ.

Phao điện cũng khá đa dạng nhiều mẫu mã giá thành chất lượng, tuy nhiên không có mẫu to nhỏ như phao cơ do vậy cho dù là sử dụng máy bơm lớn hay nhỏ hoặc bồn lớn hay nhỏ phao điện cũng chỉ sử dụng 1 mẫu đơn thuần. Một ưu điểm nữa của phao điện là phao có vai trò hoạt động 2 chiều vừa là để chống tràn nước và chống cạn nước.

 

Hư hỏng của Phao cơ, Phao điện

Tuy được tin dùng rộng rãi và phổ biến là thế nhưng phao cơ, phao điện vẫn trục trặc hư hỏng thường thấy. Mức độ hư hỏng thì rất nhiều nguyên nhân và trường hợp không giống nhau

Hư hỏng của Phao cơ

Do thiết kế và lắp đặt gần như 100% trực tiếp với nước do đó tỉ lệ hư hỏng do nước ăn mòn và hư hao là rất cao.

 • Hư hỏng thường gặp nhất vẫn là sử dụng lâu ngày quá khiến phao sử dụng không còn trơn tru dẫn đến việc đóng ngắt nâng lên hạ xuống không còn ổn định như lúc ban đầu. Do đó hoặc là phao sẽ không đóng nước hoặc phao sẽ bị kẹt và không cấp nước vào được.
 • Phao cơ vẫn đóng ngắt bình thường nhưng nước vẫn tràn vào bồn không ngừng, trường hợp này phao đã hư hỏng chúng ta nên thay thế sản phẩm mới là tốt nhất
 • Phao hư hỏng do sử dụng không đúng quy cách và vai trò hoạt động. Không nên dùng phao quá nhỏ khi nước cấp vào quá mạnh, làm cho phao sẽ cực kì nhanh hỏng phải thay mới
 • Phao cơ chỉ hoạt động tốt với nước tự nhiên do đó nếu sử dụng máy bơm đẩy nước sẽ làm tuổi thọ của phao cơ bị giảm, do đó chúng ta hạn chế sử dụng máy bơm khi gắn kèm phao cơ. Hơn nữa nước cung cấp sẽ bị giảm nếu máy bơm đẩy vào bồn mà qua phao cơ.

Hư hỏng của Phao điện

Phao điện thì tình trạng hư hỏng ít gặp hơn so với phao cơ, thông thường hư hỏng là

 • Sử dụng lâu ngày công tắc đóng mở bị mòn và không còn nhạy, hoạt động chập chờn không ổn định
 • Bị hỏng do cường độ dòng điện lớn khiến phao điện bị nóng chảy
 • Sử dụng trực tiếp khiến độ bền của phao không được lâu, nên gắn chung với tủ điện hoặc khởi động từ để phao hoạt động tốt nhất có thể

Dịch vụ của chúng tôi trải qua hơn 10 năm kinh nghiệm và đã từng gặp rất nhiều trường hợp hư hỏng từ nhỏ đến lớn, từ dễ đến khó do vậy những hư hỏng ở trên là những hư hỏng đơn giản và thường gặp nhất chúng tôi đã chia sẻ ở trên. Phao cơ hoặc phao điện cũng có thể sửa chữa và khắc phục lại để sử dụng tiếp được nhưng không nhiều, đa phần là những sản phẩm mới lắp đặt không đúng quy cách hoặc một số lỗi nhỏ chúng ta có thể sửa chữa dứt điểm.

Còn với những sản phẩm sử dụng lâu năm, hao mòn quá tuổi thọ chúng ta chỉ có thể thay phao mới là ổn định nhất, không nên sửa chữa khi sản phẩm không thể đáp ứng được nhu cầu sử dụng nữa.

Có 3 phương án để khắc phục tình trạng trên bao gồm

Tự thay phao

Gia đình bạn có thể đặt mua các sản phẩm phao trên thị trường để tự lắp đặt, tuy vậy đơn giản nhưng đôi khi lại rất khó khăn. Điều quan trọng phải có kinh nghiệm và hiểu biết là điều quan trọng hơn cả. Như Điện Nước Đức Cảnh nói ở trên, trường hợp hư hỏng chung là tràn nước hoặc mất nước tuy nhiên nguyên nhân chính thì rất nhiều nguyên nhân không thể xác định.

Do vậy bước quan trọng phải xác định nguyên nhân tràn hoặc mất nước do đâu mới có thể tính tới phương án thay thế, cộng thêm việc thay phao cần phải có dụng cụ đồ nghề hỗ trợ đi kèm do đó nếu chúng ta sắm sửa đầy đủ thiết bị để thay thế thì giá thành rất tốn kém và cao gấp nhiều lần. bên cạnh đó liên quan tới điện cũng rất nguy hiểm nếu không biết cách lắp đặt an toàn sẽ dẫn đến rò rỉ điện, nguy hiểm cho bản thân và nguy hiểm về lâu về dài.

Không sử dụng phao

Không sử dụng phao nữa cũng là phương án tính tới, đơn giản và dễ dàng hơn so với phương án tự thay phao ở trên, Tuy vậy trước đây chúng ta sử dụng phao đã quá quen thuộc và mức độ tiện dụng của phao mang lại khiến chúng ta sẽ khó lòng mà thay đổi được. Hơn nữa việc quan trọng hơn cả là thường bồn nước được gắn tại những vị trí rất chật hẹp và nếu tình trạng tràn nước xảy ra, nó sẽ ảnh hưởng tới vị trí chúng ta sinh hoạt, đồ dùng vật dụng cá nhân. Thử nghĩ tới trường hợp chúng ta tự mở nước mà quên không khóa nó sẽ tràn ra ngoài, ảnh hưởng không nhỏ phát sinh nhiều hệ lụy khác nhau.

Không sử dụng phao chủ yếu là những gia đình ở khu vực ngoại thành, huyện xa trung tâm thành phố nơi sinh sống nhà cửa rộng rãi bồn nước đặt ngoài vườn thì sẽ hợp lý hơn. Tuy vậy việc tắt mở nước cũng rất là bất tiện, tốn công, tốn thời gian rất nhiều.

Sử dụng dịch vụ thay phao bồn nước

Với Điện Nước Đức Cảnh kinh nghiệm nhiều năm trong nghề, cung cấp, lắp đặt phao nước cho rất rất nhiều gia đình và khu trung tâm công nghiệp đã sử dụng, do đó được tin tưởng và đánh giá cao hơn cả. Hơn nữa việc sử dụng dịch vụ cũng có nhiều ưu điểm cho gia đình chúng ta như

 • Chúng tôi chuyên lắp đặt sản phẩm chính hãng, có nhãn mác, thương hiệu rõ ràng an tâm hơn cả
 • Lắp đặt miễn phí, nhanh chóng, sử dụng liền, không lo phát sinh rò rỉ, hơn nữa còn bảo hành sản phẩm lâu dài. Hơn rất nhiều việc chúng ta tự đặt mua sản phẩm về lắp đặt mà nếu không sử dụng được cũng không ai chịu trách nhiệm, không ai chịu trách nhiệm lắp đặt hướng dẫn cho chúng ta, sẽ rất khó khăn.
 • Hơn nữa cam kết không sử dụng những sản phẩm đã qua sử dụng, sản phẩm cũ, tái chế, qua sửa chữa
 • Không sử dụng sản phẩm trôi nổi, không nhãn mác rõ ràng, làm mất uy tín thương hiệu

 

 

Nói tóm lại việc sử dụng phao vẫn là phương án cần thiết hơn cả, vai trò của phao cũng rất quan trọng trong nhu cầu sinh hoạt. Với những gia đình có thể có gia đình không sử dụng phao nước nhưng Công ty, hoặc những khu vực sản xuất thì hệ thống tủ điện, máy bơm, bồn nước, giếng công nghiệp rồi các thiết bị điện khác đi kèm, do đó phao nước bắt buộc phải có không thể không sử dụng.

 

Dịch vụ của chúng tôi đi đầu về nghành nước nói chung và cung cấp, lắp đặt Phao nước nói riêng. Điện Nước Đức Cảnh

 • Luôn luôn lắng nghe, tư vấn tận tình, sẵn sàng giải quyết mọi vấn đề hư hỏng một cách dứt điểm của gia đình bạn
 • Luôn luôn thay đổi, cải thiện kỹ năng nghề nghiệp, mở rộng nghành nghề, phát triển hơn nữa
 • Có mặt nhanh chóng, mọi lúc mọi nơi, mọi thời điểm khi gia đình bạn có nhu cầu sử dụng dịch vụ
 • Tin tưởng, trao trọn niềm tin và sử dụng dịch vụ là niềm vinh hạnh lớn của chúng tôi
 •  Vui vẻ, thân thiện với khách hàng kể cả những khách hàng khó tính nhất 

Gia đình bạn tin tưởng dịch vụ của chúng tôi xin hãy liên hệ bất cứ lúc nào khi có nhu cầu.

 

[Điện nước đức cảnh]

[Thay phao bồn nước]

 • Địa chỉ: [TPHCM, Bình Dương, Đồng Nai, Long An, Tây Ninh, Bình Phước..]
 • Hotline: [0936 898 131]
 • Website: diennuocduccanh.com
Gọi ngay
Phone 0936 898 131

 

Dịch vụ khác