Điện trở máy nước nóng | thiết bị hỗ trợ nhiệt cho máy năng lượng mặt trời

Thiết bị hỗ trợ nhiệt | Rơ le điện trở nhiệt là sản phẩm như thế nào?

Là thiết bị đốt nóng được gắn trực tiếp bên trong máy năng lượng mặt trời, vai trò của điện trở là tự động đun nóng nguồn nước mỗi khi bình chứa bên trong không đủ nhiệt độ nóng khi sử dụng hàng ngày. Rơ le điện trở thường không đi kèm với máy năng lượng thông thường vì giá thành máy rẻ, do đó Rơ le điện trở chỉ đi kèm với những dòng máy giá trị cao, máy loại xịn hoặc máy chịu áp hoặc không chúng ta phải gắn ngoài. Vậy thì máy năng lượng mặt trời sử dụng ánh nắng mặt trời để làm nóng nguồn nước tại sao chúng ta vẫn phải gắn điện trở.

Ưu điểm của điện trở máy năng lượng mặt trời

  • Tự đun nóng nguồn nước khi nhiệt độ trong máy thấp thường là mùa mưa triền miên ít nắng hoặc không có nắng.
  • Máy dung tích quá nhỏ khi số lượng người sử dụng lại nhiều vì thế tình trạng hết nước nóng là điều thường gặp do đó điện trở sẽ hoạt động đều đều 24h thay cho nắng nóng khi không có đủ.
  • Máy sử dụng lâu không còn giữ nhiệt tốt, ngoài ra một số gia đình nước nóng bị trào ngược về đường nước lạnh ống pvc nên tầm chiều tối máy không có đủ nước nóng để sử dụng.

thiết bị hỗ trợ nhiệt

Thiết bị hỗ trợ nhiệt 25 dạng thanh thẳng 30cm

Điện trở nước nóng có những loại nào hay được sử dụng

Thiết bị hỗ trợ nhiệt 25

Loại nhỏ được gắn ở phần bên hông của thân máy năng lượng sử dụng ống thủy tinh thông thường, công suất vừa phải đung nóng khoảng 30p ~ 1h tùy vào dung tích máy năng lượng nhỏ hay lớn.

Chất liệu bằng inox Sus304 và đốt nóng lên tới 75 và  tự ngắt khi nhiệt độ ổn định

Tháo lắp dễ dàng sử dụng nguồn điện 220v thông thường và gắn kèm CP điện hoặc Khởi động từ hoặc tốt hơn là bộ điều khiển tủ điện đi kèm.

thiết bị hỗ trợ nhiệt

Thiết bị hỗ trợ nhiệt máy năng lượng mặt trời 25

Thiết bị hỗ trợ nhiệt 25 có remote

rơ le điện trở máy năng lượng

Điện trở nhiệt máy năng lượng 25 có remote

Cũng tương tự như loại 25 và gắn thay cho vị trí gắn ống nước cấp hoặc nước sử dụng hoặc ống hơi ống nhiệt ppr nhưng hiện đại hơn là có remote trực tiếp từ thiết bị điện trở khi cần ta có thể sử dụng trực tiếp bằng tay, thông thường thì để ổn định bền vững an toàn và lâu dài nhất vẫn là đi kèm tủ điện ngoài ra cũng có thể sử dụng rời nhờ có remote điều chỉnh.

Thiết bị hỗ trợ nhiệt dạng khác

thiết bị hỗ trợ nhiệt máy năng lượng

Thiết bị hỗ trợ nhiệt máy nước nóng dây rời remote

Tương tự như trên nhưng có dây  rời gắn xa hơn và có hai loại cỡ là 50cm và 70cm, khá nhiều sản phẩm mẫu mã cho chúng ta lựa chọn sao cho phù hợp tuy sản phẩm nhỏ gọn nhưng không phải vì thế mà vai trò hoạt động của nó kém đi. Nó vẫn đốt nóng nhanh và ngang với những loại 58 và chỉ khác về kích cỡ kiểu dáng và vị trí lắp đặt do đó mức độ làm nóng nhanh hay chậm phụ thuộc vào công suất của điện trở là chủ yếu và kèm tủ điện sẽ hỗ trợ được tốt hơn và ổn định hơn.

Thiết bị hỗ trợ nhiệt 58

Được gắn trực tiếp dưới đáy bồn chứa nước nóng với dòng có ống xả nước hoặc được gắn bên hông cho những dòng máy cao cấp sử dụng kính năng lượng hoặc máy inoxSus316, ngoài ra với những loại máy thông thường thì thay vào vị trí ống thủy tinh của máy và phải tháo bỏ ống thủy tinh trong giàn máy để lắp đặt sử dụng, Rơ le điện trở loại này thường có 3 dạng chính là 47, 58, 70 nhưng 58 là loại được sử dụng nhiều nhất và phổ biến nhất vì loại máy sử dụng ống 47 là loại máy đời cũ đã ngừng sản xuất cách đây vài năm về trước do ống thủy tinh làm nóng không được đạt chất lượng như thế hệ máy hiện tại. Những dòng máy hiện tại ra sau thay thế các thế hệ máy đời cũ và chỉ còn máy tồn kho hoặc những gia đình còn sử dụng tồn lại cho đến bây giờ.

Với loại ống thủy tinh ∅70 thì lại khác là loại máy cực kì cao cấp vì giá thành nó rất cao gấp nhiều lần dòng máy thông thường ∅58 do đó chủ yếu được sử dụng trong khách sạn, công ty, trung tâm công nghiệp sử dụng nhiều. Ưu điểm của máy nước nóng sử dụng ∅58 là làm nóng rất nhanh, giữ nhiệt lại rất lâu độ bền cực cao nhưng ống thủy tinh chân không lại rất đắt đỏ nên Rơ le điện trở ∅70 cũng đắt đỏ không kém khi chúng ta gắn kèm và phải đặt hàng để sản xuất chứ không có sẵn sản phẩm trên thị trường.

Loại ∅58 là loại phổ biến nhất hiện nay và đại đa số các gia đình hay trung tâm cũng đều sử dụng dòng máy này hơn nữa Rơ le điện trở giá thành cũng phải chăng không cao như dòng ∅70 và nó cũng rất phổ biến nên lúc nào cũng có sẵn hàng. Với sản phẩm này tốt hơn rất nhiều so với loại Rơ le điện trở ∅25 vì giá thành cao hơn hẳn nên ưu điểm cũng hơn rất nhiều ngoài ra làm nóng cũng rất nhanh nhiệt độ trung bình cũng tầm 80℃ sẽ tự ngắt và tự đốt trở lại khi nhiệt độ giảm đi trong quá trình sử dụng.

 

điện trở nhiệt máy năng lượng mặt trời

Thiết bị hỗ trợ nhiệt máy năng lượng mặt trời ∅58

Cách lắp đặt sử dụng thế nào an toàn tuyệt đối và ổn định lâu dài

Gắn điện trở thủ công

Rơ le điện trở thông thường chỉ đốt nóng và bên trong thiết bị có bộ cảm biến nhiệt và tự ngắt khi nhiệt độ tới mức ổn định, được gắn cơ bản qua đường cấp nguồn tới CP điện của gia đình chúng ta nó sẽ tự ngắt khi đủ nhiệt và hoạt động trở lại khi nhiệt độ giảm đi. Tuy nhiên sử dụng kiểu phổ thông này không được an toàn và ổn định hơn nữa hay phát sinh trục trặc đôi khi bộ cảm biến bị lỗi hoặc hư hỏng do nắng nóng hoặc dính nước sẽ bị chập cháy điện trở và tệ hơn nữa là hư luôn cả bình chứa nước nóng.

Gắn qua tủ điện hoặc bộ điều khiển

Tuy giá thành cao hơn nhiều nhưng an toàn hơn hẳn do đó điện trở được cấp nguồn về bộ điều khiển hoặc tủ điện do đó sẽ hiển thị báo cáo rõ ràng chi tiết quy cách hoạt động và khi có lỗi bộ điều khiển sẽ báo và tự ngắt khi có sự cố nên rất an toàn không sợ rò rỉ điện hoặc chập cháy hư hao gì. Có hai đường đây chính được gắn trực tiếp vào máy nước nóng là Rơ le điện trở và sợi cảm biến nhiệt nhỏ để đo nhiệt độ. Còn về tủ điện sẽ đi kèm CP điện, Khởi động từ, Timer, Mainboard LCD hiển thị thông số kĩ thuật như báo nhiệt độ, điều khiển hẹn giờ tự ngắt, chỉnh nhiệt độ tùy ý của chúng ta, có sự cố điện sẽ tự ngắt để sửa chữa và bảo trì nên tỉ lệ hư hỏng rất ít gần như không xảy ra. Hoặc nếu Rơ le điện trở có dấu hiệu rò rỉ điện vào nguồn nước hoặc thân bình thì khi chúng ta vô tình động chạm tủ điện sẽ tự ngắt nên chúng ta an tâm 100%.

Ngoài ra còn một số thiết bị điều khiển khác thô sơ và đơn giản hơn tủ điện của Rơ le điện trở nhưng ít được sử dụng hơn và đôi khi một số gia đình tự đặt mua về sử dụng thử nếu ổn định thì sẽ sử dụng lâu dài và nếu tình trạng hư hỏng nhanh thì chúng ta sẽ thay thế bằng tủ điện hoặc bỏ không sử dụng nữa.

Thiết bị hỗ trợ nhiệt máy nước nóng thường sử dụng vào thời điểm nào

Ở khu vực miền nam nói chung và những khu vực trung tâm thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai nói riêng thì nắng nóng triền miên nhưng về chiều tối đêm lại rất lạnh do đó với những loại máy sử dụng lâu năm giữ nhiệt kém thì thông thường sẽ được mở thủ công thiết bị hỗ trợ nhiệt về chiều tối hàng ngày hoặc nếu gắn tủ điện thì sẽ tự động vào tầm giờ chúng ta lên lịch.

Ngoài ra mùa mưa triền miên thì máy nước nóng cũng không đủ sử dụng nên với những bộ máy không duy trì được phần nào thì hầu như là vào mùa mưa là thiết bị hỗ trợ nhiệt hoạt động 24/24 hàng tuần. Hoặc với những khu vực sử dụng nước nóng với khối lượng rất lớn cũng thế hầu như là sử dụng 24/24 không ngừng nghỉ.

Tuy vậy thiết bị hỗ trợ nhiệt sử dụng may so đốt nóng tựa như những dòng máy nước nóng sử dụng điện nên đốt nóng trực tiếp khá là tốn kém chi phí điện hàng tháng, do đó hầu như nhiều gia đình lựa chọn máy nước nóng năng lượng mặt trời chủ yếu là để tiết kiệm điện hạn chế tốn kém chi phí cho phép tuy nhiên nhu cầu sử dụng của chúng ta vẫn là không đủ, đôi khi nhiều gia đình khi tìm hiểu và quyết định gắn máy nước nóng cũng không được tư vấn rõ ràng và chi tiết nên đôi khi còn chưa biết nên lắp sao cho đầy đủ nên trong quá trình sử dụng phát sinh nhu cầu ngoài ý muốn. Hơn nữa cũng phụ thuộc vào giá thành và chi phí của máy nên một số gia đình tạm thời lựa chọn giá thành vừa phải nên theo thời gian sử dụng nhu cầu cần thiết phát sinh thêm do đó chúng ta nên tìm hiểu và tính toán cho chắc chắn và kĩ lưỡng ngay từ đầu.

Vì thế Rơ le điện trở chủ yếu được gắn ở những khu vực như khách sạn lớn, hoặc nhà hàng, trung tâm sử dụng nhiều và những bộ máy năng lượng chịu áp, máy năng lượng công nghiệp khi lắp đặt được đi kèm sẵn với máy từ đầu và tùy thuộc chúng ta sử dụng hay không. Với những nơi như vậy thì thu nhập rất cao vì thế chi phí tiền điện hàng tháng không nhằm nhò gì cả.

Thiết bị hỗ trợ nhiệt máy năng lượng mặt trời có nên gắn hay không

Được sản xuất ra với vai trò là thiết bị điện hỗ trợ nhiệt thì tất nhiên là được tin dùng và sử dụng rất nhiều, tuy nhiên những gia đình tiết kiệm có thể tắt nguồn điện khi không cần thiết hơn nữa thiết bị điện trở nhiệt chỉ được tặng kèm những bộ máy năng lượng cao cấp và đắt tiền cho nên nó cũng rất chi là quan trọng và giá trị do đó chúng ta hầu như ai mua máy cũng muốn được gắn kèm.

 

điện trở nhiệt máy năng lượng mặt trời

 

Và chúng ta thử nghĩ xem nếu ví dụ tới thời điểm máy nước nóng giữ nhiệt kém, hoặc mùa mưa triền miên, hoặc khu vực lắp máy bị khuất nắng, do cây cối nhà cao tầng gây ra thì nếu chúng ta lắp máy năng lượng không có nước nóng thì coi như bỏ đi, do đó chúng ta phải tính tới việc đun nước trực tiếp để dùng nhưng lại tốn gas tốn điện. Thì thay vì thế chúng ta gắn thiết bị hỗ trợ nhiệt vừa gọn nhẹ chi phí rẻ hơn nhiều so với máy nước nóng điện và khi sử dụng mới cần cấp điện nên cũng không tốn kém là bao nhiêu mà vẫn có nước nóng để sử dụng. Ngoài phương án gắn thiết bị hỗ trợ nhiệt thì còn có phương án khác là

  • Thay máy năng lượng lớn hơn và mới do đó dung tích nước nóng sẽ nhiều hơn và làm nóng nhanh hơn giữ nhiệt cũng lâu hơn mà không cần Điện trở, nhưng giá thành máy mới lại rất cao trong khi lại thừa máy cũ mà chiếm nhiều diện tích cho phép.
  • Lắp một bộ máy năng lượng vừa phải tương tự với bộ cũ để sử dụng song song, cũng chiếm phần nào diện tích ưu điểm là nhu cầu sử dụng ổn định và đủ nhưng giá thành vẫn khá cao hơn nữa nếu mưa liên tục thì 2 bộ máy nước nóng cũng sẽ không đủ, vẫn hết nước nóng khi dùng.
  • Gắn máy nước nóng điện tuy khả quan nhưng không thích hợp hơn nữa máy điện chỉ gắn được 1 vị trí trong gia đình trong khi máy năng lượng sử dụng toàn gia đình và nếu muốn có nước nóng hết tất cả thì phải lắp rất nhiều máy nước nóng điện và tốn tiền giá thành rất cao mà lại dư thừa máy năng lượng.

So với những phương án trên thì tùy từng gia đình lựa chọn sao cho hợp lý và hầu như là đều tính đến phương án gọn nhẹ, tiện lợi, tiết kiệm chi phí, ổn định lâu dài mà vẫn đáp ứng được đầy đủ nhu cầu sử dụng của tất cả gia đình thì nên gắn thiết bị hỗ trợ nhiệt là hợp lý nhất và khi trục trặc phát sinh bảo dưỡng bảo trì cũng dễ và tiện lợi.

 

 

Với Điện Nước Đức Cảnh cũng chuyên cung cấp các sản phẩm thiết bị điện trở nhiệt máy nước nóng các loại phù hợp với tiêu chí đề ra của nhiều gia đình hay trung tâm, khách sạn với giá cả hợp lý ổn định lâu dài tốt nhất. Được chúng tôi tư vấn và lắp đặt thường xuyên hàng ngày cho nhiều gia đình trong thời điểm này, ngoài ra còn được hỗ trợ nhiệt tình tận nơi khi có trục trặc phát sinh cho nhiều gia đình yên tâm sử dụng.

Mọi gia đình tin tưởng Điện Nước Đức Cảnh là niềm vinh hạnh của chúng tôi, sử dụng dịch vụ của chúng tôi giúp phần phát triển chất lượng dịch vụ hơn nữa và ngày càng mở rộng quảng cáo sản phẩm rộng rãi đến tay người tiêu dùng nhiều nhất có thể.

Mọi gia đình có nhu cầu sử dụng thiết bị điện hỗ trợ nhiệt hoặc có nhu cầu lắp đặt thay thế hoặc cần sửa chữa máy năng lượng mặt trời xin liên hệ về tới chúng tôi khi cần. Dịch vụ làm việc 24h hàng ngày, có mặt mọi lúc mọi nơi, khảo sát tư vấn tại nhà chi tiết rõ ràng an tâm chắc chắn cho mọi gia đình nhiều nhất có thể.

 

[Điện nước đức cảnh]

[Thiết bị hỗ trợ nhiệt máy năng lượng mặt trời]

  • Địa chỉ: [TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai, Long An, Tây Ninh, Bình Phước..]
  • Hotline: [0936 898 131]
  • Website: [diennuocduccanh.com | diennuocduccanh.net | dichvuhanbonnuoc.com]
  • Zalo: [0936 898 131] Facebook: [diennu0cduccanh] Youtube: [Điện nước đức cảnh]

 

Gọi ngay
Phone 0936 898 131

 

Dịch vụ khác