Dịch vụ khoan giếng gia đình giếng công nghiệp

Nhu cầu sử dụng nước giếng vẫn rất cần thiết so với nhiều hộ gia đình và các khu vực xa trung tâm thành phố và trung tâm nước sạch vì mức độ ổn định của nó. Nếu như nước sạch ổn định hàng ngày và giá thành không quá cao thì người người nhà nhà cũng sẽ chuyển hết sang sử dụng nước sạch thay vì tốn tiền khoan giếng và không đảm bảo, tuy nhiên không phải nơi đâu cũng có nước mạnh và ổn định với những khu hay bị mất nước hoặc nước yếu thì thay vì chờ đợi nhà máy nước chúng ta chủ động khoan giếng là tốt nhất.

Đó là với những hộ gia đình sử dụng nước ít trong sinh hoạt, không nhiều như trong quá trình sản xuất hay công nghiệp hơn nữa đôi khi nước sạch cũng có những bất lợi về việc nuôi trồng hay hoạt động trong sản xuất. Vì thế nước giếng khoan vẫn được tin dùng do vậy chúng ta chỉ mất công khoan giếng và sau đó thì mặc sức sử dụng không tốn chi phí hàng tháng hơn nữa thay vì tốn tiền nước thì tiền điện giá thành rẻ hơn nhiều và ổn định hơn nhiều.

Với những gia đình đã và đang sử dụng giếng khoan thì biết ít nhiều về vai trò sử dụng và sinh hoạt nhưng với những gia đình chưa sử dụng qua nước giếng khoan và có ý định khoan giếng thì việc tìm hiểu phương pháp khoan và khoan giếng ưu điểm như thế nào thì cũng rất quan trọng, hơn nữa giếng khoan cũng rất đa dạng không phải giếng nào giống giếng nào và giá thành khoan nguồn nước cung cấp giống nhau, do đó giếng khoan có mấy loại giếng phổ biến như

Khoan giếng gia đình

Sử dụng trong môi trường vừa phải thường là trong một hộ gia đình và nguồn nước cung cấp hàng ngày khoảng tầm 5m³ nước trở lại, tuy nhiên với một gia đình sử dụng thì với lượng nước như vậy là quá nhiều cho nên thường gia đình chúng ta chỉ sử dụng ngày khoảng 1m³ hoặc 2m³ là thoải mái. Hơn thế nữa giếng sử dụng trong gia đình thường lắp máy bơm hút thông thường và công suất tối đa chỉ tầm khoảng 5m³ là phù hợp do đó nếu chúng ta sử dụng nhiều hơn khối lượng nước đề nghị sẽ làm giảm tuổi thọ của máy bơm vì hoạt động liên tục và nhanh phải sửa và thậm chí là cháy phải thay hoặc quấn lại. Vì thế khi tính đến phương án khoan giếng thì chúng ta cần quan tâm nhất vẫn là "khu vực đồng bằng hay vùng đất đá", "tầm nước sạch", "tầm sâu", "cỡ giếng lớn hoặc nhỏ" và tùy thuộc vào kinh tế và nhu cầu sử dụng lượng nước bao nhiêu để khoan giếng cho phù hợp.

 

bơm giếng khoan

Bơm hai đầu kép inox sử dụng giếng gia đình

Với hai loại giếng trên thì thường là sử dụng giếng kín hoàn toàn do đó lắp đặt ống nước và máy móc đều rất chặt chẽ và chắc chắn do vậy khi lắp đặt hoặc khoan giếng thả ống nếu làm không cẩn thận chắc cú dẫn tới lỗi bị hở hoặc bung keo giếng sẽ mất ổn định và mất nước, sử dụng hay phát sinh và dẫn tới hư hại máy bơm vì nước hay bị mất. Tuy nhiên với nhiều năm về trước điều kiện kinh tế và giá thành không cho phép nên khi khoan giếng không có đủ chi phí để sử dụng vật tư máy móc tốt và về lâu về dài sau này dẫn tới phát sinh và hay phải sửa lại rất tốn kém và tốn thời gian cho chúng ta.

Khoan giếng lớn, nhỏ

Giếng khoan gia đình thường gặp gồm giếng ø60, ø49 là hai loại giếng hay gặp nhất về mặt lý thuyết thì máy móc khoan giếng như nhau tốn thời gian như nhau chỉ khác nhau về cỡ ống và giếng ø60 thì tất nhiên là lượng nước cung cấp phải nhiều hơn so với giếng ø49 nhưng giá thành thì tất nhiên là đắt đỏ hơn so với giếng nhỏ. Và một ưu điểm nữa là sau này nếu giếng lớn có phát sinh như bể ống chúng ta có thể sử dụng giếng nhỏ ø49 thay thế vào giếng lớn sử dụng tiếp được.

Độ sâu và tầm nước sạch

Thường được chia theo tầm chứ không khoan ước chừng do đó

 • Tầm 1 là khoảng 35m ~ 42m
 • Tầm 2 khoảng 75m ~ 80m
 • Tầm 3 khoảng 115m ~ 120m

Nhưng thực ra nó cũng không đơn giản như chúng ta nghĩ, không phải cứ khoan sâu là nước sẽ sạch và khoan sâu thì nước sẽ nhiều và mạnh. Nhiều gia đình trước đây khoan giếng bằng máy móc thô sơ và khoan tạm nên tầm sâu rất thấp thường là tầm 15m trở lại do vậy khi chúng ta sử dụng lâu năm nước sinh hoạt và nước sông nước cống hoặc nước thải dần sẽ ngấm xuống tới mạch nước chúng ta đang sử dụng. Do đó chúng ta không nên khoan thấp quá tránh nước bẩn từ trên bề mặt ngấm xuống, và quan trọng hơn nữa là khoan sâu thì chúng ta sẽ thăm dò được và xác định được tầng sỏi nằm ở vị trí nào để dừng lại ở đó vậy nên nước cung cấp sẽ sạch và ít mùi hơn.

Một số giếng nằm trong phạm vi khu vực nước phèn và có mùi thì chúng ta phải chấp nhận sử dụng nếu đã tính tới phương án bắt buộc phải khoan, chỉ là hạn chế được phần nào và đỡ mùi hơn so với những giếng trước đây khoan và sử dụng trước do đó chúng ta sử dụng phương án lọc đầu nguồn là lọc thô và xử lý phèn để làm sạch nguồn nước chứ không thể cứ khoan sâu mãi được, khoan cũng chỉ tới giới hạn nào đó và không thể vượt quá được tầm cho phép vì phụ thuộc vào giá thành và tốn công, tốn thời gian và càng sâu thì càng tốn vật tư chi phí cho phép.

Tùy thuộc vào khu vực

Hiện tại thì khu vực đồng bằng và chủ yếu là khoan qua lớp đất và sử dụng ống nhựa PVC là chính do đó với nhiều nơi nằm trong phạm vi đồi núi hoặc vùng cao do đó khi khoan chủ yếu là đá do vậy việc khoan cũng khó khăn hơn, chi phí giá thành cao hơn vì phụ thuộc vào máy móc xịn và đắt đỏ hơn. Bên cạnh đó việc lấy mạch nước cũng rất vất vả không giống như khoan dưới lớp đất, cho dù khoan và lấy nước thành công thì việc thả ống cũng không thể sử dụng ống PVC như đồng bằng được mà phải sử dụng ống sắt, kẽm nếu muốn sử dụng lâu dài vì lâu năm đá sẽ dồn nén dẫn tới ống PVC sẽ bị nứt và bể.

Khoan giếng công nghiệp

Quy mô và đặc biệt hơn nhiều so với giếng gia đinh, giếng gia đình chi phí nhỏ khoan nhanh gọn, thô sơ, đơn giản thì với giếng công nghiệp máy móc cũng rất tối tân và hiện đại hơn nữa cực kì chuyên nghiệp. Thường gặp ở những nơi như sản xuất hoặc kinh doanh nhà trọ cho thuê, cơ sở làm nước đá hoặc sản xuất nước uống, nuôi trồng thủy sản...So với giá thành cực lớn thì không có gia đình nào bỏ ra số chi phí lớn để khoan giếng công nghiệp trong khi sử dụng chỉ một vài khối hàng ngày.

 • Sử dụng ống PVC ø114, ø140, ø200...trở lên vì phụ thuộc vào máy bơm loại lớn và phụ thuộc vào khối lượng nước cung cấp do đó bắt buộc giếng công nghiệp nhỏ nhất thường là ø114
 • Cung cấp khối lượng nước cực lớn thường là 1 giờ ít cũng khoảng 10m³ trở lên mới đủ tiêu chí đề ra khi đã tính tới giếng công nghiệp
 • Không sử dụng máy bơm hút thông thường trên mặt đất mà sử dụng máy bơm hỏa tiễn thả chìm dưới lòng giếng do đó việc bơm hút và đẩy nước cực kì lớn và nhanh. Hơn nữa lại rất ổn định và bền lâu vì được gắn chung với tủ điện chống cháy, chống mất nước..

giếng công nghiệp

Tuy nhiên cho dù được gắn đầy đủ thiết bị và máy móc cực kì hiện đại nhưng cũng không bao giờ tránh được trục trặc phát sinh cả, đôi khi có thể máy móc sử dụng rất ổn định nhưng phát sinh lại do chúng ta gây ra và với những giếng sử dụng lâu năm thì tuổi thọ của máy bơm cũng là vấn đề cần bàn tới. Do cung cấp lượng nước hàng ngày lên tới hàng trăm m³ cho nên nếu những nơi sử dụng tối đa khối lượng nước cho phép thì cho dù là ống PVC với độ dày và tốt bao nhiêu thì cũng sẽ dẫn tới bị co bóp ống nếu không cho máy bơm nghỉ.

Và không những thế nếu giếng không bị bóp ống thì với nhu cầu chạy liên tục như thế thì máy bơm cũng sẽ nhanh phải thay thế hơn là sử dụng thông thường. Với giếng công nghiệp thì bơm hỏa tiễn chúng ta nên kiểm tra bảo dưỡng bảo trì đều đặn tránh tình trạng cháy bơm sửa giếng sẽ rất vất vả. Bơm hỏa tiễn khi chúng ta gắn ống hút nước thì luôn đi kèm với cáp gắn kèm máy được thả kèm và giữ máy trong thời gian dài, do vậy nếu giếng mới và sử dụng ít năm thì cáp sẽ mới chắc và không có dấu hiệu bị sét hư hỏng và kém đi nên khi có phát sinh việc kéo bơm lên cũng đơn giản hơn nhiều. Thông thường chúng ta kiểm tra định kì và bảo trì bảo dưỡng vẫn là buồng quạt của bơm hỏa tiễn nên thay thế nếu có dấu hiệu không ổn định ngoài ra kiểm tra tới phần bơm, và phần cáp giữ máy do vậy không nên tiết kiệm chi phí sử dụng những sản phẩm kém chất lượng dẫn tới về lâu dài tiền sửa rất tốn kém cho chúng ta.

 

Bơm hỏa tiễn

Các loại bơm hỏa tiễn được sử dụng phổ biến nhất

Về vấn đề sửa chữa thì với giếng gia đình hay giếng công nghiệp thì trục trặc cũng như nhau tùy thuộc vào mức độ nặng nhẹ của giếng để lên phương án sửa chữa và khắc phục. Nhưng đương nhiên chi phí giá thành và sửa chữa thì giếng công nghiệp khó khăn và tốn kém hơn cả vì đơn giản chi phí khoan cực lớn thì chi phí sửa cũng không nhỏ. Cho nên chúng ta trước khi khoan giếng nên tính tới phương án khắc phục sự cố thay vì tiết kiệm chi phí thì thay vào đó sẽ là chi phí sửa chữa bù lại cũng không khác nhau.

Ngoài những loại giếng mà Điện Nước Đức Cảnh nói ở trên thì có một loại giếng ít gặp hơn là ở những khu vực như long an, tiền giang.. với tầm nước cực thấp nên chi phí khoan và thả ống cũng rất ít thông thường chỉ rơi vào khoảng 2m hoặc 3m và nhiều hơn khoảng 5m là tới nước vì thế giếng khoan không sử dụng như mấy loại giếng trên và chủ yếu là thả ống và máy bơm hút trực tiếp như thả ống vào hồ nước cho máy chạy, rất đơn giản và ổn định tuy nhiên nước không được sạch sẽ và mất vệ sinh chúng ta không nên sử dụng ăn uống để đảm bảo sức khỏe. Nhưng thường là được khoan vào những thời kì rất lâu đời về trước hiện tại không còn những loại giếng như trên nữa vì rất bất tiện cho việc lấy nước và việc sửa chữa. Mỗi lần sửa chữa là mỗi lần tốn kém thời gian và vất vả nên khi khoan ta khoan chắc chắn đảm bảo hẳn để dùng về lâu về dài.

Điện Nước Đức Cảnh với nhiều năm trong nghề khoan giếng gia đình và giếng công nghiệp cho nên biết và trải qua nhiều vấn đề sửa chữa rất vất vả và đôi khi là không thể sửa chữa phải khoan mới do đó mọi gia đình không nên tiết kiệm chi phí nếu tính tới khoan giếng lấy nước sử dụng lâu dài.

Điện Nước Đức Cảnh

 • Chuyên khoan giếng gia đình, giếng công nghiệp hàng ngày mọi lúc mọi nơi tất cả các vị trí và mọi khu vực
 • Luôn có mặt nhanh chóng, kiểm tra khảo sát tại khu vực và tư vấn cho mọi gia đình phương án hợp lý sao cho ổn định và lâu dài
 • Sử dụng liền sau khi khoan và bảo hành lâu dài trong quá trình sử dụng
 • Ngoài ra còn nhận sửa giếng gia đình, giếng công nghiệp hư, giếng bể ống, giếng không lên nước, giếng mất nước
 • Lắp đặt máy bơm giếng gia đình, thả bơm hỏa tiễn giếng công nghiệp đảm bảo uy tín chất lượng nhất và giá thành hợp lý nhất

 Mọi gia đình có nhu cầu khoan giếng, sửa giếng và có nhu cầu tư vấn xin liên hệ về với chúng tôi, chúng tôi sẽ làm hài lòng cho mọi gia đình.

Gọi ngay
Phone 0936 898 131

Dịch vụ khác