Sửa giếng khoan mất nước

Hiện tại nhu cầu nước sạch môi trường nhà nước cung cấp cho từng gia đình chúng ta ổn định hơn trước đây rất nhiều tuy vậy việc sử dụng nước giếng khoan vẫn không thể thay thế được cho dù nước sạch bên cấp thoát nước môi trường khuyến khích hạn chế sử dụng vì mức độ nhiễm phèn nhiễm mặn ảnh hưởng tới sức khỏe. Nhiều nguyên nhân chúng ta không bỏ được giếng khoan thường là vì

 • Chi phí giá thành của nước thủy cục cao, tốn kém hơn hẳn
 • Nước thủy cục không thể tùy tiện sử dụng được trong quá trình tưới rửa, sinh hoạt phụ ngoại trừ việc ăn uống hàng ngày
 • Nước máy không đủ để cung cấp khối lượng lớn và sử dụng trong nghành công nghiệp được.

Do vậy thường là nhiều gia đình thì tính về tương lai lâu dài sẽ chuyển qua sử dụng nước sạch hoàn toàn, việc chi phí hàng tháng nhiều hay ít không phải là vấn đề. Một số gia đình thì sử dụng cả hai nguồn nước sạch và nước giếng khoan chẳng hạn như nước sạch ăn uống nước giếng sinh hoạt vệ sinh. Nước máy tuy là ổn định hơn về hiện tại tuy nhiên việc bảo trì hệ thống bơm nước và chất lượng nước vẫn xảy ra hàng tháng, hơn thế nữa đôi khi gặp sự cố về hạ tầng đường ống khiến tình trạng mất nước khá lâu dài đột xuất không ngờ được do vậy chúng ta vẫn phải có phương án dự phòng khi nước sạch bị mất.

Nước giếng khoan cũng như nước sạch cung cấp tuy nhiên gia đình chúng ta không mất tiền chi trả hàng tháng tiết kiệm hơn hẳn nhưng nếu sử dụng ăn uống thì không tốt cho sức khỏe, đa phần mọi gia đình sử dụng trong vệ sinh và nuôi trồng hàng ngày. Một ưu điểm nữa là nước giếng phụ thuộc vào máy bơm nước do vậy máy bơm hoạt động tốt thì nhu cầu chúng ta sử dụng hàng ngày sẽ không bị phát sinh và trục trặc khiến mất thời gian.

Nhưng dù là nước giếng thì vẫn trục trặc như nước thủy cục, nó hư theo nhiều trường hợp khác nhau có trường hợp đơn giản có trường hợp không thể khắc phục do đó khi sửa chữa được thì chúng ta tiếp tục sử dụng nhưng nếu không thể sửa chữa được nữa thì chúng ta chỉ có phương án là khoan giếng mới hoặc là ngừng sử dụng giếng. Những nguyên nhân giếng trục trặc hư hỏng thường gặp như

Giếng bị mất nước

Giếng bị mất nước

Thường gặp nhất trong quá trình sử dụng, nguyên nhân là do khi chúng ta khoan giếng sử dụng lâu năm mạch nước trong lòng giếng rút dần theo thời gian sử dụng thường là mùa khô nước sẽ bị rút xuống thấp hơn do đó ống hút nước của máy bơm sẽ không nằm dưới nước và dẫn tới máy bơm không có nước để hút và gây ra nguyên nhân giếng mất nước.

 

Khắc phục giếng mất nước bằng cách kéo ống nước giếng lên và thả ống mới qua mạch nước để sử dụng tiếp, tuy nhiên trong quá trình sử dụng lâu dài ổn định cho tới khi phát sinh trục trặc chúng ta sửa lại giếng thì nên kiểm tra bảo trì bảo dưỡng lại máy bơm và đường ống nước xung quanh 1 lần để đảm bảo độ ổn định lâu dài. Tránh tình trạng giếng sửa lại thì máy bơm lại phát sinh dấu hiệu bơm yếu mòn cánh quạt hút nước không lên, hư hỏng bạc đạn kêu hại máy.

Giếng bị bể ống

Giếng bị bể ống

Xảy ra trong quá trình khoan giếng thả ống và sử dụng lâu năm, một phần do máy bơm quá lớn hoặc lượng nước máy bơm hút quá nhiều trong 1 ngày dẫn tới ống bị co bóp. Ngoài ra do ống nước nhiều gia đình tiết kiệm chi phí sử dụng ống kém chất lượng hoặc sử dụng các loại ống không đúng với vai trò hoạt động duy trì của nước giếng, dẫn tới lâu năm phát sinh nguyên nhân rạn nứt, bể ống, bung keo đường nối ống hoặc nguyên nhân khác là do đất đá trong lòng giếng lâu năm tác động gây ra rạn nứt đường ống.

Khắc phục khó hơn nhiều so với giếng bị mất nước, vì nếu giếng bể ống sẽ dẫn tới nước sẽ không giữ lại trong máy bơm và tụt dần nhanh chóng gây ra bơm nước không lên, nhưng chúng ta có thể sử dụng tạm thời bằng cách chế nước vào đường ống trước khi bơm do đó tỉ lệ cũng khoảng 60% sử dụng được tuy nhiên là theo cách thủ công ngoài ra với những gia đình hay khu trung tâm sử dụng tự động thì không làm theo cách này được. Một nguyên nhân nữa là khi bể ống nước bên ngoài sẽ tràn vào đường ống giếng dẫn tới nước bị bẩn, dính đất cát hoặc nước trên bề mặt môi trường sinh hoạt lâu năm ngấm xuống rất mất vệ sinh trong sinh hoạt. Với những giếng lớn như giếng công nghiệp thì khi bể ống chúng ta có thể khắc phục bằng cách sửa lại thành giếng nhỏ tuy nhiên nước cung cấp sẽ không được nhiều so với công nghiệp và chấp nhận sử dụng nước bẩn hơn so với khi chưa bể giếng.

Giếng bị kẹt bơm

Giếng bị kẹt bơm

giếng công nghiệp cung cấp khối lượng nước lớn trong ngày thường là được sử dụng công nghiệp tưới rửa nuôi trồng hoặc trong sản xuất. Giếng công nghiệp thì không sử dụng bơm thường trên bề mặt đất mà sử dụng máy bơm "Rocket" bơm hỏa tiễn được thả chìm dưới lòng giếng ngâm trong giếng lâu năm và được hoạt động qua tủ điện điều khiển khi sử dụng. Giếng công nghiệp cung cấp lượng nước ít nhất khoảng 8~10m3 nước 1 giờ do đó khối lượng nước cung cấp vô cùng lớn trong ngày.

Khó sửa nhất trong các trường hợp hư hỏng của giếng nguyên nhân khiến bơm kẹt dưới giếng chủ yếu là do máy bơm hoạt động quá lâu quá nhiều liên tục không ngừng nghỉ dẫn tới máy nóng, cháy khiến ống giếng bị bóp và kẹt bơm. Ngoài ra trong quá trình bơm nước đường cấp nước bị khóa khiến máy bơm không đẩy nước ra được và máy nóng dẫn tới cháy và xảy ra trường hợp kẹt bơm như trên. Khắc phục thì có nhiều cách tuy nhiên hậu quả của việc kẹt bơm cũng rất nhiều ảnh hưởng tới nhu cầu và vai trò sử dụng tiếp

Bơm kẹt dưới giếng

Khi ống giếng bóp quá chặt việc kéo cáp từ bơm hỏa tiễn lên cực kì khó khăn do đó sẽ xảy ra trường hợp đứt cáp nếu cáp quá nhỏ hoặc cáp sử dụng lâu năm bị mục sét, nếu không thể lấy được bơm hỏa tiễn lên thì chúng ta vẫn có thể thả bơm mới và sử dụng tiếp tuy nhiên đường ống giếng sẽ có vật cản vì vậy lượng nước cung cấp sẽ giảm đi rất nhiều và hại bơm ảnh hưởng tới tuổi thọ của bơm.

Bể giếng

Nếu may mắn chúng ta có thể lấy được bơm lên theo cách nào đó tuy nhiên giếng chắc chắn sẽ bể vì thế nếu chúng ta thả bơm ống giếng bị co bóp bơm không thể thả sâu hơn được vì không qua được vị trí bị bóp ống do vậy nếu bơm gắn qua mực nước quá ít sẽ ảnh hưởng tới việc cung cấp lượng nước sẽ không được như ý, và cũng sẽ dẫn tới hại bơm hơn nhiều. Hơn thế nữa khi lấy bơm bị kẹt thì giếng chắc chắn sẽ bị rạn nứt hoặc bể tùy thuộc vào tình trạng giếng kẹt bơm nặng hay nhẹ.

Giếng mất nước do không sử dụng lâu dài

Vì lý do nào đó mà nhiều gia đình ngừng sử dụng giếng thời gian dài, tuy nhiên sau này thay đổi ý định lại muốn sử dụng lại giếng tuy nhiên vì nguyên nhân nào đó mà bơm thì chạy nhưng nước giếng không lên được như lúc ban đầu. Một số gia đình ngừng sử dụng mà vẫn để nguyên máy bơm nước thì tỉ lệ sửa chữa dễ hơn nhưng một số trường hợp thì cắt bỏ hết ống nước, máy bơm thì tỉ lệ sửa chữa khó hơn nhiều.

Nguyên nhân giếng mất nước thì có thể là do nguyên nhân giống như ở trên là giếng rút nước do quá trình sử dụng của rất nhiều gia đình trên cùng một khu vực lâu dài, do đó nước sẽ bị tụt theo tự nhiên và cách sửa chữa đơn giản là thay ống mới và thả ống tới nước và sử dụng tiếp. Nhưng một số giếng khi sửa chữa xong bơm vẫn không thể lên được thì có thể do trường hợp là lâu năm mạch nước và tầng lớp đất đá cát làm tắc nghẽn đường ống dưới lòng giếng do đó xảy ra nguyên nhân giếng nước không được thông và tuần hoàn vào mạch nước do đó không có nước cung cấp vào giếng.

Khắc phục bằng cách dùng máy thổi hơi xuống giếng làm cho giếng thông mạch nước để sử dụng tiếp tuy nhiên nếu thông mà vẫn không có hiệu quả thì khả năng giếng bị kẹt mạch nước quá nặng máy thổi không đủ để làm mạch nước thông với giếng. Ngoài ra cũng có khả năng giếng bị rút nước quá sâu do đó máy bơm không thể hút được, khả năng muốn sử dụng tiếp chỉ có cách là khoan mới là tốt nhất bởi vì nếu cứ tiếp tục phương án sửa chữa thì tốn kém chi phí và tốn thời gian nhiều khi chi phí tốn kém bằng giá thành khoan giếng mới.

Ngoài những vấn đề về giếng không lên nước hay giếng không có nước khi máy bơm hoạt động chúng ta cũng không chắc chắn là kết luận do giếng hoàn toàn bởi vì nhiều khi do máy bơm sử dụng lâu năm dẫn đến cánh quạt hư mòn dẫn tới kéo nước lên không được. Vì thế chúng ta cũng nên kiểm tra bảo trì bảo dưỡng thay thế bơm khác để kiểm tra xem có chắc chắn do giếng hay không, khi đã chắc chắn do bơm gây ra chúng ta có thể thay thế là chắc chắn nhất hoặc chúng ta có thể tiết kiệm chi phí hơn bằng cách thay lồng quạt hút nước cho bơm.

Tuy là vậy nhưng việc kiểm tra xác định cũng không hề đơn giản gia đình chúng ta không có kinh nghiệm hay kĩ năng về vấn đề điện nước do vậy nên kêu thợ tới kiểm tra khảo sát là đảm bảo hơn hẳn. Ngoài thị trường hiện tại cũng có rất nhiều công ty hoặc dịch vụ sửa giếng khoan, sửa máy bơm nước nhưng nếu chúng ta không chắc chắn được dịch vụ ở đâu đảm bảo uy tín chất lượng thì nên tìm hiểu kĩ và xem xét đánh giá của nhiều người đã sử dụng qua dịch vụ để được đặt lòng tin. Với thị trường rộng lớn nghành nghề dịch vụ như hiện nay thì việc nói riêng về giếng nước máy bơm có thể kể đến như

Điện Nước Đức Cảnh

Luôn đi đầu về kinh nghiệm sửa chữa khoan giếng, trải qua bao nhiêu năm trong nghề chúng tôi đã rút ra cho bản thân được rất nhiều kinh nghiệm quý báu từng gặp phải. Tuy vậy với những sự cố hư hỏng trục trặc từng gặp không phải lúc nào cũng lặp đi lặp lại cho chúng ta sửa chữa do vậy trong quá trình sửa chữa có những trường hợp sửa mất rất nhiều thời gian và tốn công sức thậm chí là chi phí sửa chữa mà không mang lại được kết quả mong muốn. Do vậy bao nhiêu năm qua những trường hợp khó khăn chúng tôi luôn cố gắng tìm phương án khắc phục dứt điểm mà không mang lại phát sinh.

 

 

Điện Nước Đức Cảnh

 • Luôn cung cấp thợ có tay nghề, kinh nghiệm lâu năm, chuyên môn kĩ năng giỏi
 • Không ngừng nâng cao tay nghề, mở rộng đa dịch vụ, không ngừng quảng bá rộng lớn đến tay nhiều người hơn nữa.
 • Luôn có mặt nhanh chóng, mọi lúc mọi nơi, kiểm tra khảo sát thực tế, nắm bắt tình hình, đưa ra vấn đề giải quyết dứt điểm.
 • Sửa chữa nhanh chóng hết mức có thể, sử dụng liền để kiểm tra chất lượng của thành quả đạt được cho gia đình.
 • Bảo hành lâu dài, luôn sửa chữa miễn phí khi có phát sinh trục trặc trong quá trình bảo hành.

 

Điện Nước Đức Cảnh ngoài sửa giếng khoan cho mọi gia đình chúng tôi còn nhận

 • Hàn bồn nước nhựa inox tại nhà
 • Lắp đặt sửa chữa máy nước nóng năng lượng mặt trời gia đình công nghiệp.
 • Khoan giếng gia đình, giếng công nghiệp mọi lúc mọi nơi.
 • Kiểm tra cung cấp lắp đặt sửa chữa máy bơm nước các loại cho giếng khoan, giếng công nghiệp hỏa tiễn.

 

Tính đến thời điểm hiện tại có rất nhiều công ty dịch vụ khá uy tín trên thị trường, mọi gia đình có nhu cầu sửa chữa nên tìm thợ qua mọi gia đình giới thiệu đã từng qua sửa chữa biết được dịch vụ có tốt hay không để đảm bảo hơn cả. Giếng chúng ta sử dụng lâu năm chắc chắn sẽ có phát sinh trục trặc thường gặp, nó giống như là đến thời kì bảo trì bảo dưỡng vậy, do đó chúng ta nên kiểm tra thường xuyên để giếng và máy bơm được hoạt động ổn định chúng ta sẽ đỡ mất tiền và mất thời gian sửa chữa.

Mọi gia đình có hư hỏng hay sự cố về giếng không lên nước, máy bơm trục trặc hư hỏng không chạy xin liên hệ về với chúng tôi, dịch vụ luôn tư vấn miễn phí, nhiệt tình, sửa chữa giá thành hợp lý bảo hành lâu dài cho mọi gia đình. Sử dụng dịch vụ của chúng tôi giúp cho mọi gia đình đặt niềm tin đúng nơi đúng chỗ. Mọi chi tiết xin liên hệ về với Điện Nước Đức Cảnh

 

[Điện nước đức cảnh]

 • Địa chỉ: [TPHCM, Bình dương, Đồng Nai, Long An...]
 • Hotline: [0936 898 131]
 • Email: [canhdv1985@gmail.com]

 

Gọi ngay
Phone 0936 898 131

Dịch vụ khác