Máy bơm giếng khoan 1 đầu | máy bơm hút giếng khoan êm mạnh và ổn định nhất cho mọi gia đình

Máy bơm giếng khoan 1 đầu là loại 1 đầu hút 1 buồng quạt và sử dụng tốt trong khoảng 15m. Dạng máy bơm này sử dụng chuyên cho giếng khoan và cũng có thể sử dụng để hút nước từ bể chứa đẩy lên cao nhưng ít khi nhiều gia đình sử dụng theo dạng này vì máy bơm này khá mạnh nên một phần là tốn điện và chạy tiếng kêu cũng khá ồn nên nhiều gia đình ít sử dụng hơn. Loại 1 đầu hút thường là có loại 1,5HP và loại 2HP là phổ biến nhưng về sau này cũng ít gia đình sử dụng hơn.

Hiện tại máy 2 đầu hút được tin dùng nhiều hơn và máy hút nước cũng mạnh hơn rất nhiều, hút độ sâu tối đa lên tới tầm 25m nhiều hơn hẳn so với loại 1 đầu, tuy vậy giá thành của loại 2 đầu hút cao hơn nên nhiều gia đình cũng không quan trọng vấn đề này, nên khi đang sử dụng 1 đầu thì sử dụng lâu máy kém, cánh mòn, hư bạc đạn hay cháy thì cho dù là quấn lại hay thay bơm mới thì nhiều gia đình vẫn lựa chọn máy 1 đầu hút sử dụng tiếp thay vì sử dụng 2 đầu dư thừa.

Nhưng giếng khoan về lý thuyết càng ngày càng có nhiều gia đình khoan giếng và sử dụng nhiều hơn vì ưu điểm của giếng khoan là không mất tiền hàng tháng, nước sử dụng không giới hạn, sử dụng sinh hoạt, tưới cây, rửa sân.. chỉ tốn chút chi phí tiền điện nhưng rẻ hơn rất nhiều so với nước sạch nhà nước cấp nên khi càng nhiều gia đình sử dụng giếng thì về sau này giếng khoan dần dần mực nước tĩnh sẽ rút cạn theo thời gian và khi mực nước rút quá mức máy bơm có thể hút được lên thì khi đó chúng ta phải thay thế máy khác.

So sánh máy 1 đầu hút và máy 2 đầu hút cùng công suất thì máy 2 đầu hút mạnh hơn, êm hơn khối lượng nước cung cấp của 2 máy là 2m³/1h và 3m³/1h và độ sâu của 2 máy là 15m và 25m cho nên máy 2 đầu về ưu điểm là hơn hẳn máy 1 đầu tuy nhiên giá thành cao hơn nhưng chính vì máy mạnh hơn hẳn so với vai trò hoạt động của máy nên máy chạy luôn ổn định hơn những loại máy 1 đầu.