Máy nước nóng năng lượng mặt trời OSAKA Japan

Máy nước nóng năng lượng mặt trời Osaka với thương hiệu đến từ japan uy tín và chất lượng, trên thị trường hiện nay máy nước nóng năng lượng mặt trời rất đa dạng mẫu mã cho tới thương hiệu cũng như dạng chất liệu đến từ nhiều nhà phân phối khác nhau. Nhưng không phải máy nước nóng không có tên tuổi hay không có mức độ nổi tiếng thì được đánh giá là kém chất lượng vì đơn giản là ít người biết đến và ít người tin dùng thì đôi khi đánh giá là chất lượng không tốt nhưng thực tế không phải vậy.

Máy nước nóng năng lượng mặt trời Osaka có tốt không?

Mặc dù tên tuổi cũng như thương hiệu ra đời sau này và tất nhiên không thể vượt qua được các hãng có tiếng như Đại thành, Toàn mỹ, Sơn hà, Megasun nhưng không phải cứ không nổi tiếng thì chất lượng kém do đó khi chúng ta sử dụng lâu dài và theo thời gian mới đánh giá được mức độ chất lượng cũng như độ bền của máy. Khi chúng ta sử dụng máy nước nóng mới 100% thì tỉ lệ hư hỏng lỗi là gần như không có tuy nhiên theo thời gian mới biết được mức độ phát sinh cũng như chất lượng của máy mang lại và điều quan trọng với gia đình chúng ta khi đặt niềm tin sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời thì khâu bảo hành là quan trọng nhất cũng như thợ kĩ thuật khi lắp đặt đúng quy cách và đúng vai trò cũng như lý thuyết yêu cầu.

máy nước nóng năng lượng mặt trời osaka

Máy nước nóng năng lượng mặt trời osaka sử dụng nước sạch trực tiếp

Máy nước nóng năng lượng mặt trời Osaka sử dụng bình bảo ôn giữ nhiệt inox304

Máy nước nóng năng lượng mặt trời osaka về tên thương hiệu hay tên tuổi cũng không quá nổi bật mạnh mẽ như các hãng khác nhưng chất lượng thì cũng rất đảm bảo và chất lượng. Máy được sử dụng bình bảo ôn 3 lớp và 2 lớp trong và ngoài đều chất liệu inox 304 chịu được áp lực và áp suất nhiệt độ cao cũng như duy trì trong môi trường nước giếng phèn được thời gian dài lâu năm liên tục khi sử dụng. Tuy nhiên về lý thuyết hầu hết các nhà sản xuất đều yêu cầu ngay từ ban đầu rằng máy nước nóng nếu sử dụng tối đa tuổi thọ cho phép thì nên sử dụng nước sạch trực tiếp hoặc nước giếng qua xử lý lọc để nguồn nước được đảm bảo cho máy nước nóng cũng như đảm bảo cho chúng ta sử dụng sinh hoạt và cả ăn uống lâu dài sau này.

máy nước nóng năng lượng mặt trời osaka 300l

Máy nước nóng năng lượng mặt trời osaka 300l sử dụng ống chân không ∅58

Máy nước nóng năng lượng mặt trời Osaka sử dụng ống chân không thụ nhiệt tốt nhất hiện nay

Ống chân không thụ nhiệt có rất nhiều kích cỡ, nhiều dạng, nhiều độ dài cũng như vai trò của ống chân không và hiện tại phổ biến nhất giá thành phù hợp nhất là dạng ống chân không chứa nước ∅58 dài 1800mm. Vài năm về trước khi thời kì máy nước nóng mới có mặt trên thị trường thì ống chân không hệ đầu tiên được sử dụng có màu xanh nước biển và sử dụng ∅47 với đường kính 47mm dài 1500mm, nhưng về sau này dạng ống này có nhiều nhược điểm như làm nóng chậm, làm nóng kém do đó dạng ống xanh này đã ngừng sản xuất trên thị trường hiện nay và chỉ còn tồn lại hoặc gia đình nào sử dụng từ nhiều năm về trước thì cũng đang sử dụng.

Tiếp đến là dạng ống chân không thụ nhiệt ∅58 phổ biến hơn nhưng dài 1500mm cũng tương tự như ống chân không ∅47 cũng đã ngừng sản xuất và thay vào đó ống ∅58 dài 1800mm được thay thế hoàn toàn và hiện tại là dạng ống phổ biến nhất hiện nay và giá thành phù hợp nhất hiện nay. Sự thay đổi trong vài năm từ hệ ống ∅58 xanh lục sau đó thay đổi tới ống ∅58 tím than làm nóng tốt hơn và nhanh hơn cho tới hệ ống chân không ∅58 đen làm nóng nhanh nhất hiện nay. Tính đến thời điểm hiện tại ống ∅58-1800mm đen là ống được sử dụng nhiều nhất trên thị trường máy nước nóng năng lượng mặt trời.

Máy nước nóng năng lượng mặt trời Osaka sử dụng tấm panel chịu áp

Là dạng máy nước nóng năng lượng mặt trời cực kì cao cấp và mức độ chịu áp cực kì cao, và đương nhiên giá thành cũng không hề rẻ bởi vì hầu hết tất cả linh kiện phụ kiện đều vượt trội hoàn toàn so với dạng máy thông thường.

máy nước nóng năng lượng mặt trời sử dụng tấm panel chịu áp

Máy nước nóng năng lượng mặt trời sử dụng tấm panel chịu áp osaka 160L

Bình bảo ôn giữ nhiệt chịu áp cao

Ưu điểm vượt trội của bình bảo ôn chịu áp là độ dày gấp nhiều lần so với dạng bình bảo ôn thông thường và dạng bình bảo ôn chịu áp thường sử dụng khi có máy bơm tăng áp đi cùng để tăng áp lực nguồn nước bởi vì dạng bình đó không sử dụng hệ thống thông hơi như thông thường, nên toàn bộ đường ống kết nối từ bình vào và ra đều được kín hoàn toàn.

Ngoài ra bình bảo ôn chịu áp được thiết kế vị trí gắn ống nhiều hơn hẳn so với dạng bình thông thường và thêm một ưu điểm là bình bảo ôn chịu áp của Osaka được tặng kèm thiết bị điện trở gia nhiệt nước kèm để sử dụng bổ trợ cho máy nước nóng khi cần thiết.

Tấm panel hấp thụ nhiệt chịu áp cao

Không sử dụng dạng ống chân không thụ nhiệt thông thường và thay vào đó là sử dụng tấm panel chịu áp cường lực hấp thụ nhiệt cực kì nhanh chóng làm nóng nhanh hơn gấp nhiều lần dạng ống chân không thông thường, hơn thế nữa dạng tấm panel chịu áp không sử dụng bằng chất liệu làm nóng bằng thủy tinh và thay vào đó là ống đồng thiết kế làm nóng tuần hoàn hấp thụ nhiệt.

máy nước nóng năng lượng mặt trời sử dụng tấm panel làm nóng chịu áp

Máy nước nóng năng lượng mặt trời osaka sử dụng tấm panel làm nóng chịu áp

Dung tích của máy nước nóng năng lượng mặt trời chịu áp osaka

Không đa dạng như máy nước nóng sử dụng ống chân không thụ nhiệt hiện nay và dạng máy nước nóng chịu áp sử dụng panel làm nóng chỉ có 2 dung tích chính là 160L tương đương với 1  tấm panel chịu áp và 320L tương đương với 2 tấm panel chịu áp. Máy chịu áp chia ra làm 2 dạng là

  • Máy chịu áp sử dụng tấm panel cường lực làm nóng sử dụng nước nóng thông qua máy bơm tăng áp
  • Máy chịu áp cũng sử dụng tấm panel cường lực làm nóng nhưng lại có ống thông hơi và không cần sử dụng tới máy bơm tăng áp, và vẫn sử dụng tương tự như dạng máy nước nóng năng lượng mặt trời thông thường.

máy nước nóng năng lượng mặt trời sử dụng tấm panel cường lực

Máy nước nóng năng lượng mặt trời chịu áp 320L

Máy nước nóng năng lượng mặt trời osaka chịu áp làm nóng nhanh hơn gấp 2 lần dạng thông thường và giữ nhiệt lên tới tối đa 120hour tức là tương đương với 5 ngày liền đủ biết mức độ cao cấp từ đầu tới cuối của hệ máy nước nóng chịu áp đặc biệt và vượt trội tới mức nào.

Máy nước nóng Osaka giữ nhiệt tối đa 96hour

Không thua kém gì các hệ máy nước nóng năng lượng mặt trời hiện nay máy nước nóng osaka cũng làm nóng cực kì nhanh chóng và giữ nhiệt tối đa lên tới 4 ngày liền sử dụng đủ đáp ứng nước nóng khi mùa mưa kéo dài cho gia đình chúng ta, nhưng trên lý thuyết máy nước nóng có nhiều dung tích và phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng của chúng ta hàng ngày cho nên mỗi dung tích máy sẽ tương đương với số lượng người sử dụng và khi chúng ta có nhu cầu gắn máy nước nóng để sử dụng thì nên tính toán mức độ dư về sau này, bởi vì nhu cầu sử dụng ngày càng tăng lên và gia đình chúng ta ngày càng đông người sử dụng hơn nên việc sử dụng máy quá nhỏ và phát sinh thêm người sử dụng sẽ khiến máy không đủ đáp ứng nhu cầu sử dụng của chúng ta.

Máy nước nóng năng lượng mặt trời osaka có thể sử dụng thiết bị hỗ trợ nhiệt

Khi máy nước nóng năng lượng mặt trời chúng ta lắp có thể do thợ kĩ thuật tư vấn không kĩ càng hoặc một phần do chi phí bị ảnh hưởng đến nhu cầu sử dụng sau này thì chúng ta cũng không cần lo lắng, máy nước nóng ngoài vai trò sử dụng ánh nắng mặt trời làm nóng thì máy nước nóng còn có thể sử dụng thiết bị hỗ trợ như điện trở máy nước nóng, hay còn gọi là thiết bị hỗ trợ nhiệt dành cho máy nước nóng năng lượng mặt trời. Vai trò sử dụng của điện trở máy nước nóng là sử dụng nguồn cấp để điện trở gia nhiệt nước nóng hỗ trợ những thời điểm mà máy nước nóng hết hoặc không đủ nước nóng sử dụng.

máy nước nóng năng lượng mặt trời osaka japan

Máy năng lượng mặt trời Osaka 180L sử dụng ống chân không thụ nhiệt

Nhưng xét về mức độ tiêu hao thì điện trở sử dụng điện liên tục và 24/24 thì lượng tiêu thụ điện năng là khá lớn không thích hợp với gia đình chúng ta và chủ yếu dành cho những khu vực như khách sạn, nhà nghỉ hay các trung tâm tiệc cưới cần sử dụng nước nóng nhiều mới sử dụng điện trở 24/24 còn với gia đình thì khác chúng ta vẫn có thể sử dụng được điện trở gia nhiệt nước nhưng mức độ sử dụng vừa phải và chủ yếu sử dụng vào những khung giờ tối và khoảng thời gian sử dụng trong tháng là không đáng kể thì chi phí tiêu hao điện năng không phải là quá mức đắt đỏ và không đáng kể.

Máy nước nóng năng lượng mặt trời Osaka thân thiện với nhu cầu sử dụng

Ưu điểm chung của hầu hết các hệ máy nước nóng năng lượng mặt trời hiện nay là đều tận dụng ánh nắng mặt trời để ống chân không thụ nhiệt hấp thụ nắng làm nóng nguồn nước cung cấp cho chúng ta sử dụng, vì thế chúng ta vừa được lợi thế về mặt tiết kiệm chi phí điện hàng tháng cũng như an toàn không lo rò rỉ điện khi sử dụng nước nóng hàng ngày.

Thêm một ưu điểm nữa khi sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời là máy năng lượng mặt trời là dạng máy linh kiện rời được lắp lại thành một bộ máy hoàn chỉnh chính vì thế máy thường được đặt ở vị trí trên cao nhất và vị trí nắng tối đa khi sử dụng cũng như nhu cầu sử dụng nước nóng của chúng ta nhiều, nhiều vị trí phòng sử dụng nước nóng chúng ta có thể kéo ống nước nóng đến những vị trí mà chúng ta muốn để sử dụng nước nóng lâu dài. Tiện lợi hơn hẳn so với các hệ máy nước nóng sử dụng điện vừa tốn điện, lo rò rỉ điện và nhược điểm là không thể sử dụng cho toàn bộ gia đình được, phạm vi của máy nước nóng sử dụng điện là quá nhỏ chỉ trong khoảng 1 phòng tắm không hơn và nếu nhiều phòng tắm chúng ta phải sử dụng nhiều máy nước nóng sử dụng điện do đó chi phí lắp tăng gấp nhiều lần so với máy nước nóng năng lượng mặt trời

máy nước nóng năng lượng mặt trời osaka

Máy nước nóng năng lượng mặt trời osaka

Máy năng lượng mặt trời Osaka có hư hỏng không?

Máy nước nóng năng lượng mặt trời trong quá trình lắp đặt và bắt đầu sử dụng nếu vị trí lắp đặt cân đối, chắc chắn vị trí hướng nắng đáp ứng nhu cầu làm nóng thì khi sử dụng lâu dài máy sẽ phát huy tối đa khả năng hấp thụ nhiệt của máy cho phép nhưng phụ kiện đi kèm với máy thì nhược điểm là chịu nhiệt không được lâu nên hầu hết các hệ máy nước nóng năng lượng mặt trời phụ kiện thường trong khoảng 2~3 năm hoặc 4~5 năm sẽ bắt đầu có dấu hiệu hư hao, mục và rò rỉ nước phải sửa chữa.

Và tỉ lệ hư hỏng của phụ kiện cũng phụ thuộc vào mức độ làm nóng của máy nước nóng năng lượng mặt trời khi sử dụng phụ kiện hư hỏng nhanh thì tương đương với máy hấp thụ nhiệt tối đa và đạt hiệu suất làm nóng lâu dài và ngược lại phụ kiện lâu hư hỏng thì máy làm nóng hoặc giữ nhiệt sẽ kém đi không đáp ứng được đủ nhu cầu sử dụng.

Máy nước nóng là tập hợp của hầu hết các linh kiện như inox, ron chịu nhiệt, ống nhiệt ppr và ống chân không cũng như một số thành phần khác và nó tiện lợi ở mặt khi hư hỏng chúng ta có thể thay thế những vị trí đó mà không bắt buộc phải thay thế toàn bộ do đó chi phí giá thành sẽ giảm đi và không đắt đỏ để chúng ta không đủ chi phí sửa chữa thay thế. Và tất cả các thiết bị cũng như sản phẩm theo thời gian đều có độ hư hao và  tuổi thọ khi bắt đầu có dấu hiệu hư hỏng chúng ta kiểm tra thường xuyên và phụ kiện nào cần thiết thay thế chúng ta nên thay thế để máy được hoạt động ổn định. Tránh để hư hỏng rò rỉ dẫn đến bị nặng sửa chữa sẽ tốn chi phí và rủi ro cao thậm chí là không thể sửa chữa được phải thay thế mới.

Máy nước nóng năng lượng mặt trời Osaka chế độ bảo hành lên tới 5 năm

Máy nước nóng năng lượng mặt trời osaka với chế độ bảo hành toàn bộ máy lên tới 5 năm để gia đình chúng ta an tâm và sử dụng nhưng tỉ lệ máy nước nóng phát sinh hư hỏng là ít và số ít đó chủ yếu là phụ kiện bị hư hao. Khi sử dụng theo thời gian vài năm các phụ kiện hư hao chúng ta có thể tự thay thế hoặc không có chuyên môn thì phải tìm đến thợ sửa máy nước nóng hay thợ kĩ  thuật từng lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời cho gia đình chúng ta trước đây để khắc phục sửa chữa.

Các thành phần chính của máy nước nóng năng lượng mặt trời gồm: Giá đỡ inox, bình bảo ôn giữ nhiệt inox, ống chân không thủy tinh và 1 trong số các thành phần của máy nước nóng thì tính theo mức độ hư hỏng của tự nhiên thì bình bảo ôn giữ nhiệt là bị hư hỏng nhanh nhất và nhiều nhất, còn 2 thành phần còn lại 99% là hầu như không hư hỏng trừ khi có sự tác động của chúng ta lên khiến bị hư.

Lời kết

Máy nước nóng năng lượng mặt trời thì quy tắc phải đặt ngoài vị trí nắng nóng càng nhiều càng tốt để máy phát huy tối đa hiệu suất làm nóng nhưng ngược lại lại mang theo nhược điểm là phụ kiện đi kèm dễ hư hao do nắng nóng nhiệt độ cao nên khi chúng ta sử dụng lâu năm chúng ta nên kiểm tra bảo dưỡng định kì để các thiết bị linh kiện phụ kiện có dấu hiệu hư hỏng để thay thế, đó là quy tắc bắt buộc để máy được duy trì và sử dụng ổn định theo thời gian và không có thiết bị sản phẩm nào mà chúng ta sử dụng mà không phải bảo trì bảo dưỡng mà được bền lâu cả.

Gọi ngay
Phone 0936 898 131

Video khác