Tủ điện trở máy nước nóng năng lượng mặt trời

Giá: 3.500.000 đ

 • Thông tin: Tủ điều khiển thiết bị điện trở máy nước nóng năng lượng mặt trời
 • Công suất điện trở: 1500W
 • Sensor: Sợi cảm biến đo nhiệt độ môi trường nước
 • Timer: Hẹn giờ chạy theo lịch
 • CP On/ Off: Tắt mở thiết bị
 • Contactor: Giảm tải điện trở
 • Đồng hồ đo nhiệt: Rex C100

 

Tủ điện trở máy nước nóng năng lượng mặt trời là thiết bị tủ điện sử dụng dành riêng cho máy nước nóng năng lượng mặt trời. Vai trò của tủ điện là sử dụng thiết bị điện trở máy nước nóng để đốt nóng nguồn nước bên trong bình chứa giữ nhiệt của máy nước nóng cung cấp và đáp ứng nhu cầu sử dụng của mọi gia đình, tủ điện là thiết bị kiểm soát điều khiển giảm tải cho điện trở máy nước nóng được hoạt động và sử dụng ổn định và bền lâu nhất có thể.

Tại sao nên dùng đến điện trở máy nước nóng năng lượng mặt trời

Mặc dù máy nước nóng năng lượng mặt trời tận dụng thời tiết nắng nóng để cung cấp nước nóng tuy nhiên không phải máy nước nóng năng lượng mặt trời là hoàn hảo, bởi vì máy nước nóng năng lượng mặt trời vẫn phải phụ thuộc vào thời tiết và đương nhiên không phải nắng nóng quanh năm ngày tháng để cho chúng ta sử dụng được. Do đó sẽ có những thời điểm mưa triền miên và có những thời điểm máy phát sinh trục trặc khiến nhiệt độ của máy giảm đi rất nhiều trong quá trình sử dụng. Ngoài ra máy nước nóng khi lắp đặt vào vị trí nắng nóng ổn định nhưng theo thời gian nhà cửa thay đổi và nhà cao tầng ngày càng mọc lên nhiều hơn đôi khi sẽ che khuất khu vực nhà của chúng ta do đó máy của chúng ta sẽ không có nhiều nắng như lúc đầu nữa dẫn đến tình trạng máy làm nóng kém hơn.

tủ điện trở máy nước nóng năng lượng mặt trời

Bộ điều khiển máy nước nóng năng lượng mặt trời

Với nhiều gia đình thì khi máy không đủ lượng nước nóng sử dụng về tối chúng ta có thể chờ đợi hoặc là đôi khi chấp nhận sử dụng nước không nóng qua ngày nhưng với những khu vực như khách sạn, nhà nghỉ hay trung tâm tiệc cưới lớn sử dụng lượng nước nóng cực lớn thì lại khác. Không thể có trường hợp máy không đủ cung cấp nước nóng được vì sẽ ảnh hưởng đến nhu cầu kinh doanh và nhu cầu công việc. Chính vì thế mà thiết bị như tủ điện trở máy nước nóng được thiết kế ra để sử dụng dành riêng cho máy nước nóng năng lượng mặt trời để sử dụng bù đắp vào những lúc máy không đủ nóng không đủ đáp ứng nhu cầu sử dụng hàng ngày của mọi gia đình cũng như kinh doanh sử dụng.

Vai trò của tủ điện máy nước nóng năng lượng mặt trời

Lý do nhiều gia đình hay các khách sạn sử dụng đến tủ điện máy nước nóng bởi vì mức độ tiện lợi cũng như đáp ứng nhanh chóng nhất có thể và không mất nhiều thời gian. Như chúng ta đã biết máy nước nóng khi lắp đặt khá tốn thời gian, tốn diện tích, tốn chi phí lớn mỗi khi lắp đặt và nếu đến một ngày nào đó máy nước nóng không đủ đáp ứng nhu cầu sử dụng của chúng ta thì bắt buộc chúng ta phải tính đến phương án để cải thiện nhu cầu sử dụng. Và phương án đơn giản nhiều người nghĩ đến nhất vẫn là lắp thêm máy nước nóng mới để dung lượng được nhiều hơn hoặc một số gia đình thay thế máy cũ bằng máy dung lượng lớn hơn rất nhiều.

Tuy nhiên không phải gia đình nào cũng có diện tích hay vị trí rộng rãi để lắp đặt thêm máy mới cũng như chi phí nhiều để lắp máy lớn. Do đó khi máy nước nóng năng lượng mặt trời được tung ra thị trường cho mọi gia đình sử dụng thì đồng nghĩa thiết bị điện trở cho máy nước nóng năng lượng mặt trời cũng ra đời theo nhằm đáp ứng nhu cầu phụ của chúng ta. Với những dòng máy gia đình, nhỏ thì hầu như các linh kiện thiết bị hỗ trợ máy năng lượng đều không được tặng kèm hay đi kèm với máy và đương nhiên mọi gia đình cũng không có nhu cầu sử dụng đến những thiết bị sử dụng điện vì tốn kém.

tủ điện trở máy nước nóng

Thiết bị hỗ trợ máy năng lượng mặt trời

Và các thiết bị như bộ gia nhiệt nước nóng chỉ đi kèm với những dòng máy như máy nước nóng năng lượng mặt trời chịu áp sử dụng tấm panel cường lực chịu áp cao hoặc các thiết bị máy nước nóng năng lượng mặt trời công nghiệp như 500L, 1000L trở lên sẽ được đi kèm để sử dụng song song với máy hàng ngày.

Chính vì thế nhiều gia đình hiện nay đã dần dần hiểu ra vai trò của điện trở máy nước nóng và cũng như bộ gia nhiệt nước nóng và độ tiện dụng của nó khi sử dụng nên càng ngày thiết bị hỗ trợ nhiệt được nhiều gia đình tin tưởng và sử dụng hơn rất nhiều so với trước đây. Với thiết bị hỗ trợ nhiệt và tủ điện trở máy nước nóng thì rất gọn nhẹ đơn giản và lắp đặt sử dụng nhanh chóng không tốn kém nhiều thời gian của chúng ta mà vẫn đáp ứng được nhu cầu sử dụng hàng ngày.

Điện trở máy nước nóng năng lượng mặt trời có tốn kém không

Nếu chúng ta đã và đang sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời thì đương nhiên sẽ biết ở khu vực miền nam nói chung hầu như nắng nóng quanh năm và ở khu vực miền nam không như khu vực ngoài bắc và được chia ra làm 2 mùa mưa và nắng do đó tuy rằng có tới 6 tháng nắng nóng và 6 tháng còn lại mưa triền miên nhưng không phải vì thế mà mưa triền miên từ sáng đến tối. Thời điểm từ sáng tới trưa hoặc đầu giờ thời tiết vẫn nắng nóng ổn định và do đó máy nước nóng vẫn có thể đạt hiệu suất làm nóng đủ cung cấp cho chúng ta sử dụng tùy theo nhu cầu sử dụng ít hay nhiều. Tuy nhiên máy không thể duy trì được lâu dài như những mùa nắng.

Chính vì thế thiết bị hỗ trợ máy năng lượng mặt trời thực chất ra chỉ là sử dụng phụ và sử dụng vào những thời điểm máy hết nước nóng, sử dụng vào tầm tối khi chúng ta tắm, hoặc những thời điểm mà nước nóng không còn nóng nên lượng tiêu thụ điện năng của tủ điện trở máy nước nóng không đáng kể so với gia đình. Còn với những gia đình hay những khu vực sử dụng điện trở gia nhiệt nước 24/24 thì đương nhiên lượng tiêu thụ điện của tủ điện trở máy nước nóng năng lượng mặt trời là khá lớn. Để đáp ứng nhu cầu sử dụng của chúng ta thì đương nhiên thứ đánh đổi hàng tháng là chi phí tiền điện chúng ta phải trả và với những gia đình ít sử dụng thì chi phí khá là rẻ và khá hợp lý so với việc thiết bị điện trở đáp ứng nhu cầu sử dụng của chúng ta rồi.

Ưu điểm tủ điện trở máy nước nóng năng lượng mặt trời

Ưu điểm của tủ điện trở máy nước nóng vượt trội hơn hẳn so với các thiết bị hỗ trợ máy năng lượng mặt trời là tủ điện trở máy nước nóng được tích hợp đầy đủ các linh kiện thiết bị điều khiển giảm tải giúp tủ điện trở sử dụng ổn định và ít phát sinh lỗi nhất có thể. Ngoài ra tủ điện còn được tích hợp các chế độ như hẹn giờ tắt mở điện trở máy nước nóng, đồng hồ kiểm soát đo nhiệt độ tùy vào nhu cầu sử dụng của chúng ta. Khi chúng ta sử dụng thiết bị điện trở máy nước nóng nếu sử dụng qua tủ điều khiển thì khi gặp tình trạng hư lỗi tủ sẽ báo lỗi và tự ngắt nguồn điện giúp các thiết bị linh kiện bên trong tủ cũng như bộ hỗ trợ gia nhiệt tránh bị hư hại cũng như an toàn về điện.

Với thanh điện trở máy nước nóng thì công suất phổ biến của điện trở thường khoảng 1500W và có các dạng thanh điện trở máy nước nóng công suất lớn hơn rất nhiều nhằm sử dụng cho các dòng máy nước nóng năng lượng mặt trời công nghiệp cũng như thiết bị hỗ trợ nhiệt có rất nhiều dạng và kích cỡ khác nhau nhằm đáp ứng vị trí gắn đa dạng các dòng máy nước nóng năng lượng mặt trời hiện nay. Một số dạng điện trở máy nước nóng tương thích được sử dụng dành cho bộ điều khiển máy nước nóng năng lượng mặt trời bao gồm

thiết bị hỗ trợ nhiệt máy nước nóng

Các thiết bị hỗ trợ gia nhiệt máy nước nóng

Thanh điện trở máy nước nóng ∅25

Thanh điện trở máy nước nóng năng lượng mặt trời ∅25 là dạng kích cỡ nhỏ nhất và thường được gắn ở vị trí bên hông máy năng lượng hoặc một số dòng máy nước nóng năng lượng mặt trời chịu áp. Công suất của thanh điện trở máy nước nóng ∅25 khoảng 1500W và công suất thì hầu như các bộ gia nhiệt nước nóng đều tương tự nhau do đó chỉ khác về vị trí và kích cỡ của thiết bị hỗ trợ gia nhiệt. Ngoài ra dạng điện trở máy nước nóng ∅25 còn có nhiều dạng mẫu mã khác đa dạng và dễ sử dụng hơn như điện trở được tích hợp chế độ điều chỉnh đi kèm sẵn trên thiết bị dễ sử dụng hơn

điện trở máy nước nóng

Điện trở máy nước nóng 25

Bộ gia nhiệt nước nóng ∅47

Bộ gia nhiệt nước nóng ∅47 là dạng thứ 2 và thường được gắn ở vị trí đáy của máy hoặc các dạng máy nước nóng năng lượng mặt trời đời cũ sử dụng dạng ống ∅47 và công suất cũng tương tự như trên là khoảng 1500W tỉ lệ đốt nóng nước tầm khoảng 15p cực kì nhanh. Cũng tương tự như trên và bộ gia nhiệt nước nóng ∅47 cũng có khá nhiều mẫu mã đa dạng trên thị trường

điện trở máy nước nóng

Điện trở máy nước nóng 47

Điện trở gia nhiệt nước nóng năng lượng mặt trời ∅58

Điện trở gia nhiệt nước nóng năng lượng mặt trời ∅58 là dạng phổ biến nhất hiện nay bởi vì máy nước nóng năng lượng mặt trời hiện nay hầu hết đều sử dụng ống ∅58 nên tỉ lệ điện trở gia nhiệt nước nóng ∅58 là nhiều nhất trên thị trường, dạng thiết bị hỗ trợ nhiệt này 100% sử dụng là thay thế vào vị trí ống thủy tinh để đốt nóng và 1 bộ máy nước nóng nhiều ống chúng ta có thể sử dụng nhiều bộ gia nhiệt nước nóng tùy thích.

thiết bị hỗ trợ nhiệt máy nước nóng

Thiết bị hỗ trợ nhiệt máy nước nóng năng lượng mặt trời 58

Điện trở máy nước nóng hiện nay được chia ra làm một vài dạng khác nhau như điện trở máy nước nóng trực tiếp, điện trở máy nước nóng kèm cảm biến tự ngắt, điện trở gia nhiệt nước không tự ngắt, thanh điện trở máy nước nóng dạng ti trơn, bộ gia nhiệt nước nóng dạng ren trong, thanh điện trở máy nước nóng dạng ren ngoài..

Thanh điện trở máy nước nóng dạng ti trơn

Thanh điện trở máy nước nóng dạng trơn là dạng phổ biến nhất hiện nay và sử dụng chủ yếu cho các dòng máy nước nóng năng lượng mặt trời dạng ron chịu nhiệt. Thiết bị hỗ trợ nhiệt dạng trơn thì hầu hết các dạng như ∅25, ∅47, ∅58 đều có sẵn cho hầu hết các dạng máy nước nóng. Và hầu hết các thanh điện trở cho bình nước nóng năng lượng mặt trời dạng trơn đều không thể sử dụng được cho các dạng máy nước nóng năng lượng mặt trời chịu áp

Bộ gia nhiệt nước nóng dạng ren

Bộ gia nhiệt nước nóng dạng ren chủ yếu được thấy ở các dòng máy ti ren liền hoặc bình nước nóng năng lượng mặt trời chịu áp cao do đó điện trở đun nước năng lượng mặt trời sử dụng ren để siết chặt vào bình chứa nhằm không bị rò rỉ khi áp cao như máy bơm đẩy qua mà không ảnh hưởng đến rò rỉ nước ra ngoài. Dạng điện trở gia nhiệt nước dạng ren có 2 loại là ∅25 và ∅32 và chủ yếu khác nhau về kích cỡ do phụ thuộc vào nhà sản xuất, ngoài ra công suất và vai trò sử dụng tương tự nhau

Điện trở máy nước nóng có hư hỏng không

Thiết bị điện trở máy nước nóng tương tự như các thiết bị điện trở máy nước nóng trực tiếp, điện trở máy nước nóng ariston sử dụng điện, máy nước nóng gián tiếp do đó chỉ cần thanh điện trở máy nước nóng luôn nằm trong môi trường nước và không bị cạn khô thì thiết bị sẽ không bị cháy nổ khi sử dụng. Cũng như tủ điện trở máy nước nóng chỉ cần nguồn cấp điện ổn định, vị trí lắp đặt ở khu vực thoáng mát sử dụng dây cấp đủ tải và không bị chắp vá đứt đoạn thì tủ sẽ hoạt động rất ổn định và bền lâu.

Các thành phần bên trong tủ điện trở máy nước nóng năng lượng mặt trời

Tủ điện trở có đầy đủ các thành phần linh kiện tổng hợp gói gọn vào tủ và thiết bị điện trở máy nước nóng sẽ kết nối vào máy nước nóng để đốt nóng nguồn nước khi chúng ta cấp nguồn điện sử dụng. Một số thành phần quan trọng của tủ điện trở máy nước nóng bao gồm

 • CP nguồn là CP tổng 1 pha 220V sử dụng để ngắt toàn bộ nguồn điện bên trong tủ điện máy nước nóng và phụ thuộc vào cường độ dòng điện do đó Mah của CP tổng sẽ tự ngắt khi quá tải.
 • Contactor là thiết bị giảm tải nuôi điện trở giúp độ chịu tải của dòng điện duy trì ổn định hơn và ít phát sinh lỗi hơn, ngoài ra thiết bị khởi động từ có thể sử dụng song song cùng nhiều thiết bị khác đi kèm nữa ngoài điện trở máy nước nóng
 • Timer là thiết bị hẹn giờ cài đặt chế độ tắt mở tủ điện máy nước nóng năng lượng mặt trời vừa để tiết kiệm chi phí điện năng vừa để thiết bị hỗ trợ nhiệt không đốt liên tục vào những thời điểm chúng ta chưa cần dùng đến
 • Đồng hồ kiểm soát đo nhiệt độ là thiết bị chính kiểm soát điện trở mỗi khi hoạt động, đồng hồ hiển thị nhiệt độ môi trường nước giúp chúng ta biết được nhiệt độ của bình nước hiện tại là thấp hay cao và khi cần đốt hay ngừng.
 • Sensor là thiết bị cảm biến nhiệt độ và sử dụng song song với điện trở máy nước nóng, đây là linh kiện giúp hiển thị nhiệt độ chính xác trên đồng hồ kiểm soát nhiệt độ
 • Điện trở máy nước nóng là thiết bị chính được gắn bên trong bình chứa nước và đốt nóng nguồn nước phụ thuộc vào tủ điện trở chúng ta điều chỉnh

tủ điện máy nước nóng năng lượng mặt trời

Thiết bị hỗ trợ máy năng lượng mặt trời

Tủ điện trở máy nước nóng năng lượng mặt trời khi nào nên sử dụng

Với những gia đình nằm ở vị trí nắng nóng thuận lợi và ổn định thì đương nhiên nhu cầu sử dụng đến thiết bị hỗ trợ nhiệt máy nước nóng là không cần thiết vậy thì điện trở máy nước nóng thường được mọi gia đình sử dụng chủ yếu là do nhu cầu sử dụng, do thời tiết, do vị trí lắp đặt do đó cần đến tủ điện trở máy nước nóng năng lượng mặt trời. Một số lý do khi cần sử dụng đến thiết bị hỗ trợ nhiệt máy nước nóng như

 • Sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời dung tích nhỏ trong khi lượng người sử dụng rất lớn
 • Máy lắp đặt ở những vị trí bị khuất nắng, cây cối che khuất hiệu suất làm nóng của máy kém
 • Mùa mưa hàng năm liên tục hàng ngày máy không đủ làm nóng đáp ứng nhu cầu sinh hoạt
 • Máy nước nóng công nghiệp cho khách sạn, nhà nghỉ lượng khách hàng sử dụng lớn không đáp ứng nước nóng kịp
 • Các khu vực xông hơi, hấp hơi sử dụng nhiều đến nước nóng

gắn điện trở máy nước nóng

Điện trở cho máy nước nóng năng lượng mặt trời 58

gắn điện trở máy nước nóng

Lắp đặt điện trở máy nước nóng năng lượng mặt trời đúng cách

Chúng ta không thể cứ không đủ nước nóng là gắn thêm máy nước nóng năng lượng mặt trời được do đó chúng ta sử dụng tủ điện trở máy nước nóng vừa nhanh gọn, tiện lợi, sử dụng liền và khi cần thì sử dụng và khi không có nhu cầu có thể tắt nên cực kì tiện dụng và khá tiết kiệm mà lại đáp ứng được hầu hết các nhu cầu sử dụng hiện nay.

Bộ điều khiển máy nước nóng năng lượng mặt trời

Giá điện trở máy nước nóng năng lượng mặt trời

Giá điện trở máy nước nóng năng lượng mặt trời rất da dạng và tùy thuộc vào công suất nhiệt độ của thanh điện trở máy nước nóng, và đương nhiên giá điện trở máy nước nóng rẻ hơn rất nhiều so với tủ điện trở máy nước nóng. Hầu hết các dạng điện trở gia nhiệt nước từ ∅25, ∅47, ∅58 dạng ti trơn giá thành tương tự nhau và chỉ chênh lệch nhau phụ thuộc vào công suất tiêu thụ điện.

Giá điện trở máy nước nóng năng lượng mặt trời dạng ren trong, ren ngoài thì cao hơn so với dạng ti trơn một phần do bộ gia nhiệt nước nóng được thiết kế tới 4 thanh đun nước năng lượng mặt trời hơn hẳn 2 thanh so với dạng thông thường và đương nhiêu KW tiêu thụ điện sẽ nhiều hơn do đó công suất cao hơn, đốt nhanh chóng hơn rất nhiều.

Ngoài ra thanh điện trở máy nước nóng năng lượng mặt trời chúng ta có thể sử dụng trực tiếp bằng việc cấp nguồn điện 1 pha 220V để điện trở đun nước năng lượng mặt trời tuy nhiên chắc chắn độ ổn định, độ bền, độ an toàn không bằng được với việc sử dụng bộ điều khiển máy nước nóng năng lượng mặt trời đi kèm do đó chúng ta nên hạn chế sử dụng trực tiếp vị mức độ an toàn thấp, sẽ gây nguy hiểm về lâu về dài cho chúng ta trong quá trình sử dụng.

Thiết bị hỗ trợ máy năng lượng mặt trời ngoài ra còn có các thiết bị điều khiển khác ngoài tủ điện máy nước nóng như thiết bị hỗ trợ máy năng lượng mặt trời dạng mini, nhỏ gọn hơn, dễ lắp đặt và sử dụng hơn tuy nhiên sẽ bị giới hạn về công suất, giới hạn về thiết bị sử dụng không đa năng không ổn định như tủ điện trở máy nước nóng và giá thành của thiết bị hỗ trợ máy năng lượng mặt trời cũng khá cao lên tới khoảng 2tr đồng và không kèm thanh điện trở máy nước nóng.

Bộ điều khiển máy nước nóng năng lượng mặt trời 100% kiểm soát điều khiển, điều chỉnh nhiệt độ, hẹn giờ, tăng giảm theo ý muốn và bắt buộc phải sử dụng song song với điện trở gia nhiệt nước. Tóm lại là thiết bị hỗ trợ nhiệt máy năng lượng mặt trời vai trò chính là kiểm soát và điều khiển còn bộ gia nhiệt nước nóng vai trò sẽ là đun nước năng lượng mặt trời, 2 thiết bị linh kiện hỗ trợ cho nhau tạo nên một bộ điều khiển máy nước nóng năng lượng mặt trời hoàn chỉnh.

Như đã nói ở trên là giá thành của các thiết bị điện trở máy nước nóng rất đa dạng phụ thuộc vào công suất và dạng thanh điện trở máy nước nóng cho nên nếu mọi gia đình có nhu cầu lắp đặt và sử dụng có thể liên hệ trực tiếp qua hotline của Điện Nước Đức Cảnh để được tư vấn giá cả cũng như chi phí lắp đặt sử dụng và bảo hành một cách chi tiết và hợp lý nhất có thể.

 

Gọi ngay
Phone 0936 898 131