Bơm tăng áp biến tần Shimge PX203E

Giá: 4.300.000 đ

 • Thương hiệu: Shimge
 • Model: PX203E
 • Công nghệ: Italy
 • Hệ: Inverter
 • Động cơ: Tăng áp điện tử biến tần
 • Điện áp: 220v~ 240v/ 50hz
 • Công suất: 370w/ 0.37kw/ 0.5HP
 • Cột áp: 32m
 • Lưu lượng: 83L/ Min/ 5m³/1h
 • Chịu nhiệt: 90℃
 • Khối lượng động cơ: 9,0kg
 • Khối lượng tổng: 9,5kg
 • Diện tích: 415x195x320
 • Tính năng đặc trưng: Tự động bù áp, chỉnh áp lực thủ công, hiển thị tham số trên động cơ, hiển thị cảnh báo lỗi bảo vệ động cơ..
 • Bảo hành: Chính hãng 24 tháng

Bơm tăng áp biến tần Shimge PX203E nằm trong danh sách dòng sản phẩm bơm tăng áp tự động có khả năng điều chỉnh áp của thương hiệu Shimge, thương hiệu Shimge dựa trên tiêu chuẩn công nghệ đến từ Italy nổi tiếng tung ra thị trường rất nhiều dòng động cơ máy bơm nước nói chung và hệ máy bơm tăng áp điện tử biến tần nói riêng.

Thương hiệu máy bơm Shimge thiết kế mẫu mã với màu chủ đạo đen xanh kèm Logo thương hiệu dễ nhận biết và với phiên bản biến tần model PX203E này gồm có những tính năng đặc trưng như sau

Máy bơm biến tần vai trò vận hành như thế nào??

Đối với dòng máy bơm tăng áp điện tử tự động hệ biến tần nói chung về lý thuyết thì hiểu đơn giản như" hệ bơm biến tần" tức là" biến đổi & tần số" khi đó động cơ máy bơm hệ biến tần sẽ được tích hợp một bo mạch điều khiển trên thân máy bơm. Bo mạch điều khiển này sẽ có khả năng can thiệp vào buồng bơm và tốc độ vòng quay của động cơ do đó tuỳ theo mức độ điều chỉnh động cơ sẽ chạy nhanh hay chậm phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng của chúng ta hàng ngày.

Máy bơm biến tần Shimge PX203E tự động bù trừ áp lực, điều chỉnh áp lực thủ công

Đối với tính năng tự động bù trừ áp lực trên dòng máy bơm biến tần Shimge PX203E này thì vừa dựa trên mức độ áp lực sử dụng vừa phụ thuộc vào công suất động cơ đề ra do đó cách thức vận hành như sau

 • Nếu chúng ta điều chỉnh dải áp lực nhỏ( mở ít thiết bị sử dụng nước cảm thấy đủ mạnh, đủ xài) thì động cơ sẽ vận hành nhẹ nhàng, êm ái, tiết kiệm điện năng và khi chúng ta mở thêm thiết bị sử dụng nước thì khi đó động cơ sẽ tự động tăng vòng quay lên, công suất tiêu thụ sẽ tăng lên và áp lực nước mà ban đầu chúng ta đang sử dụng sẽ tự động bù thêm vào các thiết bị tiếp theo sao cho các thiết bị sử dụng nước cùng lúc được cân bằng nhau, mạnh đều nhau.
 • Khi chúng ta mở càng nhiều thiết bị sử dụng cùng lúc thì nếu vượt quá công suất đề ra của động cơ, vượt quá áp lực đề ra của động cơ thì khi đó động cơ sẽ tự động giảm dần và chia đều cho tất cả các thiết bị sử dụng nước và yếu dần theo mức độ càng mở nhiều thiết bị.
 • Nếu chúng ta giảm thiết bị sử dụng nước đi thì khi nhiều thiết bị được đóng lại áp lực của các thiết bị sử dụng nước sẽ tăng lên trở lại bằng với mức mà chúng ta điều chỉnh hiện tại.
 • Nếu chúng ta điều chỉnh dải áp lực lớn ngay từ đầu( muốn thiết bị mạnh hẳn) thì động cơ khi đó vận hành sẽ gần như hết công suất đề ra, nếu sử dụng tiếp các thiết bị vệ sinh khi đó vượt quá công suất của động cơ thì động cơ và áp lực sẽ bắt đầu giảm dần và chia đều cho các thiết bị đang sử dụng. Áp lực sẽ tăng trở lại nếu khoá bớt các thiết bị vệ sinh.
Tổng quan máy bơm tăng áp biến tần Shimge PX203E
Tổng quan máy bơm tăng áp biến tần Shimge PX203E

Máy bơm biến tần Shimge PX203E vận hành an toàn cho động cơ và cho hệ thống ống nước

Đối với dòng máy bơm biến tần Shimge PX203E này thì với ưu điểm cực kì đáng sử dụng đó chính là vận hành khởi động mềm khi đó động cơ máy bơm sẽ vận hành từ từ chậm rãi cho tới ổn định, không giống như các dòng máy bơm thông thường khi mở nước sử dụng dù nhỏ hay lớn đều chạy hết áp lực và công suất. Bên cạnh đó dòng máy bơm biến tần thường không vận hành tối đa công suất vừa đảm bảo cho động cơ được êm ái, bền bỉ theo thời gian hơn cũng như đảm bảo tuổi thọ và an toàn cho hệ thống đường ống nước trong gia đình chúng ta.

Bơm tăng áp biến tần Shimge PX203E vận hành cực kì êm ái

Bơm tăng áp biến tần Shimge PX203E xét về mức độ vận hành thì hiện nay được đánh giá là cực kì êm ái, ưu điểm của những dòng máy bơm biến tần hiện nay được thiết kế buồng trữ nước và trục bơm, cánh bơm hoàn toàn bằng chất liệu Inox 100% thì hầu như khi vận hành đều được đánh giá là rất êm hầu như không nghe thấy tiếng ồn khó chịu hay tiếng" re re" như một số dòng máy bơm biến tần sử dụng" buồng gang và cánh bơm răng đồng" nữa.

Ngoài ra kể từ dòng máy bơm tăng áp điện tử hiện nay trở đi hầu hết đều dùng cảm biến dòng vượt trội để đóng ngắt tự động do đó khi chúng ta sử dụng nước hay ngưng sử dụng máy bơm sẽ đóng ngắt cực kì êm ái không phát ra tiếng" tạch tạch" liên tục gây ồn ào, khó chịu.

Thêm ưu điểm nữa của dòng máy bơm biến tần Shimge PX203E này đó là khi thiết kế khoang trữ nước cỡ lớn giúp cho lượng nước duy trì trong buồng bơm luôn được ổn định hơn, cũng như khi trong quá trình sử dụng mất điện đột ngột thì bồn chứa nước, bể chứa nước cũng sẽ tự động tràn qua buồng bơm để cấp xuống dưới các vị trí thiết bị sử dụng nước cho chúng ta sử dụng tạm thời mà áp lực nước tự nhiên cũng không bị gián đoạn hay yếu đi không đáng kể.

Máy bơm điện tử biến tần Shimge PX203E công suất nhỏ lưu lượng cực lớn áp cực mạnh

Máy bơm điện tử biến tần Shimge PX203E hiện nay có công suất tiêu thụ lên tới 370w tương đương với 0.5HP so với công suất của hệ máy bơm dân dụng gia đình thì là quá vừa và nhỏ, mặc dù vậy nhưng phiên bản Shimge PX203E này vận hành lại cực mạnh cung cấp lưu lượng nước liên tục tối đa lên tới 5m³/1h.

Một ưu điểm cực kì đáng quan tâm đối với dòng máy bơm tăng áp điện tử nói chung và model PX203E này nói riêng đó chính là áp lực nước khi sử dụng, kể từ dòng máy bơm điện tử trở đi tất cả đều cải tiến chuyển sang sử dụng dạng cảm biến tự ngắt hay còn gọi là" Sensor" đối với cảm biến tự ngắt cải tiến này giúp cho các thiết bị sử dụng nước mở vòi ít hay nhiều sẽ không còn thấy hiện tượng máy bơm chạy" nhấp nhả, chạy ngắt" liên tục như các dòng máy bơm cơ phổ thông nữa. Thay vào đó động cơ máy bơm sẽ vận hành liên tục giúp cho thiết bị sử dụng nước áp lực xả ra cực kì đều không có hiện tượng nước bị" mạnh- yếu" khó chịu nữa.

Bơm biến tần Shimge PX203E tương thích nhiệt độ cực cao

Ưu điểm tiếp theo của bơm biến tần Shimge PX203E đó là khả năng tương thích nước nóng nhiệt độ cao, hầu hết hiện nay mọi gia đình chúng ta khi có nhu cầu sử dụng đến bơm tăng áp trợ lực sử dụng nước thì có những gia đình sử dụng máy bơm tăng áp trợ lực đơn lẻ gắn" cho nước lạnh" hoặc gắn" cho nước nóng" tuy nhiên với nhiều gia đình thì muốn lắp đặt và sử dụng luôn một cặp cho nóng và lạnh thì nếu khả năng không tương thích nước nóng nhiệt độ cao thì khi lắp đặt và sử dụng sẽ gây ra bất tiện như sử dụng 2 bơm với 2 mẫu mã thương hiệu khác nhau khiến bản thân chúng ta cảm thấy không hài lòng.

Chính vì thế hầu hết dòng máy bơm điện tử nói chung hiện nay được thiết kế buồng bơm, trục bơm, cánh bơm, phốt và bạc đạn hoàn toàn bằng hợp kim chịu nhiệt độ cực cao chống ô xi hoá chống hao mòn trong môi trường nước phèn cũng như nước nóng liên tục nhiều năm liền mà bơm vẫn hoạt động vận hành ổn định.

Máy bơm tăng áp biến tần Shimge PX203E tích hợp nhiều tính năng báo bảo vệ động cơ

Hệ máy bơm biến tần hiện nay thuộc dòng sản phẩm cao cấp và giá trị đắt đỏ chính vì thế độ bền cũng như chất lượng của nó luôn luôn cao hơn những dòng máy bơm phổ thông trên thị trường cũng như mức độ phức tạp của nó, chính vì thế trên phần động cơ của máy bơm biến tần Shimge PX203E này cũng được tích hợp bo mạch điều chỉnh áp lực cũng như hiển thị đầy đủ những tính năng quan trọng kèm tính năng cảnh báo lỗi bảo vệ động cơ về lâu về dài.

Đối với động cơ máy bơm biến tần Shimge PX203E nếu chúng ta để ý kĩ sẽ nhận thấy phiên bản này y hệt như dòng sản phẩm máy bơm tăng áp biến tần của Adelino HS203E, từ cách thức vận hành, thiết kế động cơ cho tới tính năng đặc trưng hầu như đều giống nhau y hệt tuy nhiên khác về thương hiệu máy bơm và màu chủ đạo nhận biết. Nên hầu hết những lỗi cơ bản xuất hiện trên dòng máy bơm Shimge PX203E này tương tự như dòng Adelino HS203E, hiện nay dòng Shimge PX203E này có 5 lỗi phát sinh chính hiển thị trực tiếp thông qua led báo hiệu trên bo mạch điều chỉnh của chúng ta kèm với nó lại thông số CODE trên đồng hồ hiển thị cụ thể như sau

Tổng quan bo mạch hiển thị & điều chỉnh đa tính năng trên hệ biến tần Shimge PX203E
Tổng quan bo mạch hiển thị & điều chỉnh đa tính năng trên hệ biến tần Shimge PX203E

Tính năng cảnh báo" Voltage failure indicator" trên biến tần Shimge PX203E

Tính năng cảnh báo" Voltage failure indicator" là tính năng liên quan đến phần nguồn cấp, điện áp đầu vào động cơ và khi có dấu hiệu phát sinh lỗi khiến động cơ không vận hành và led hiển thị báo lỗi liên quan đến nguồn điện áp thì một số nguyên nhân để cho chúng ta nhận biết và khắc phục như sau

 • E01: Hardware overcurrent/ quá tải dòng điện kiểm tra lại nguồn điện vào động cơ
 • E02: Software overcurrent/ quá tải động cơ kiểm tra lại động cơ máy bơm nước
 • E03: Current calibration error/ điện áp không ổn định kiểm tra lại đầu cấp điện
 • E04: Voltage is too low/ điện áp thấp nên kiểm tra lại nguồn điện
 • E05: Voltage is too high/ điện áp cao nên kiểm tra lại nguồn điện

Tính năng cảnh báo" Sensor fault light" trên biến tần Shimge PX203E

 • E13: Pressure sensor error/ kiểm tra cảm biến dòng khi động cơ vận hành liên tục không dừng

Lỗi" Sensor fault light" là dạng lỗi liên quan đến cảm biến dòng chảy và tự ngắt của động cơ, tuy nhiên về cơ bản thì tỉ lệ lỗi xảy ra là rất ít thường là khi bơm sử dụng quá lâu năm dẫn đến cặn, phèn, bẩn khiến cho cảm biến bị ảnh hưởng do phèn gây ra hiện tượng chập chờn không ổn định chúng ta nên tháo và vệ sinh bảo dưỡng.

Tính năng cảnh báo" Water shortage fault light" trên biến tần Shimge PX203E

 • E10: Water shortage/ báo cạn thiếu nước cấp nên kiểm tra khắc phục nguồn cấp nước cho động cơ
 • E11: Dry turn/ động cơ vận hành không có nước nên kiểm tra lại cài đặt bên ngoài bo mạch có bị tắt chức năng báo cạn hay không

Đối với hầu hết mọi dòng máy bơm biến tần hiện nay đều được tích hợp tính năng báo cạn tự ngắt này, với tính năng này thì khi nguồn cấp nước cho động cơ máy bơm có dấu hiệu" không ổn định, nguồn cấp bị khoá, nguồn cấp bị mất nước, nguồn cấp bị bể vỡ ống, nguồn cấp gián đoạn kẹt ngước" không cấp được vào động cơ thì thiết bị" cảm biến dòng chảy" tích hợp trên động cơ sẽ nhận diện được dấu hiệu không có nước đi qua và tự động ngưng vận hành lại sau khoảng 1 phút để bảo vệ động cơ.

Với tính năng" cảm biến dòng báo cạn tự ngắt" này cực kì ưu việt và rất quan trọng đối với hầu hết mọi dòng máy bơm nên có hiện nay và với tính năng" báo cạn tự ngắt" mang lại nhiều ưu điểm như sau

 • Động cơ không vận hành hoang phí, thừa thãi không cần thiết
 • Động cơ sẽ không chạy liên tục gây ồn, khó chịu, tiêu tốn điện năng
 • Động cơ sẽ không bị ảnh hưởng đến tuổi thọ, linh kiện về lâu về dài
 • Động cơ sẽ không gặp tình trạng chạy khô không nước dẫn đến quá nhiệt, hư hại phốt, hư hại bạc đạn, hư hại buồng bơm dẫn đến vận hành không trơn tru
 • Động cơ sẽ không bị quá nhiệt ảnh hưởng đến ống cấp nước, xả nước quá nhiệt biến dạng

Tính năng cảnh báo" Leakage fault light" trên biến tần Shimge PX203E

 • E26: Leakage/ kiểm tra rò rỉ nước ở thiết bị sử dụng nước, máy bơm có hiện tượng mất áp lâu lâu tự vận hành

Lỗi rò rỉ nước này xảy ra thường xuyên đối với nhiều gia đình chúng ta, thường là khi sử dụng nước các thiết bị vệ sinh khoá không kĩ dẫn đến rò rỉ nhỏ giọt hoặc là các vị trí gắn không chặt gây ra rò rỉ nhỏ cũng như nặng hơn là trường hợp rò rỉ âm tường, bể ống âm tường. Khi máy bơm báo hiệu lỗi rò rỉ nước này chúng ta nên cố gắng khắc phục dứt điểm tránh tình trạng về lâu về dài sẽ phát sinh lớn dần rất khó xử lý

Tính năng cảnh báo" Motor failure indicator" trên biến tần Shimge PX203E

 • E06: Motor phase loss/ động cơ bị mất pha kiểm tra lại nguồn điện
 • E07: Locker rotor/ động cơ bị kẹt do phèn cặn tạp chất nên tháo rời buồng động cơ vệ sinh bảo dưỡng
 • E08: Communication failure/ lỗi bo mạch điều chỉnh không ổn định nên tháo rời bo mạch kiểm tra cổng kết nối giữa động cơ và bo mạch
 • E12: Overload/ kiểm tra động cơ bị kẹt không vận hành

Tính năng cảnh báo" Sensor error" trên biến tần Shimge PX203E

 • E14: Temperature sensor error/ lỗi cảm biến nhiệt độ
 • E15: Flow sensor error/ lỗi cảm biến lưu lượng
 • E18: IPM is overheater/ nhiệt độ môi trường của máy bơm nước có quá cao không
 • E24: The water temperature is too high/ nhiệt độ nước quá cao vượt quá mức độ chịu nhiệt của động cơ
 • E25: The water temperature os too low/ nhiệt độ nước quá thấp dưới 5℃

Tính năng ưu việt" Automatic motor" trên biến tần Shimge PX203E

Tính năng Automatic motor" trên biến tần Shimge PX203E nói riêng hiện nay và nói chung đối với hầu hết dòng máy bơm biến tần trên thị trường đó chính là khả năng tự động vận hành sau khoảng thời gian dài không sử dụng nước, nếu chúng ta không thường xuyên sử dụng nước khiến cho động cơ máy bơm sẽ không chạy và với khoảng thời gian quá lâu khiến cho động cơ sẽ bị kẹt do nguồn nước tác động vào trục bơm và cánh bơm dẫn đến nguyên nhân khi sử dụng lại động cơ sẽ bị kẹt cứng không chạy.

Trên dòng máy bơm biến tần Shimge PX203E này được tích hợp và đã kích hoạt sẵn tính năng này từ nhà sản xuất do đó

 • " 72hour" liên tục nếu không sử dụng nước thì động cơ sẽ tự động vận hành" 10s" để động cơ duy trì độ trơn tru tránh kẹt bơm, nếu sau khoảng thời gian" 72hour" sau nếu vẫn không sử dụng nước thì động cơ sẽ vận hành" 10s" lặp lại liên tục trong thời gian như vậy cho đến khi chúng ta sử dụng nước sinh hoạt lại như bình thường.

Một số chức năng điều chỉnh trên động cơ biến tần Shimge PX203E có thể can thiệp điều chỉnh

 • On/ Off key: Tắt mở động cơ máy bơm
 • +/ - key: Điều chỉnh áp lực thủ công
 • Screen lock light: Khoá màn hình bo mạch điều chỉnh tự động
 • Setting key: Điều chỉnh, hiển thị tham số cơ bản của động cơ

Tham số cơ bản hiển thị trên bo mạch biến tần Shimge PX203E

 • Speed level: Dải led báo khi bơm vận hành/ Khi bơm dừng vận hành( dải led nhấp nháy)
 • LED display arena: Hiển thị thông số cột áp, công suất, điện áp, CODE báo lỗi..
 • Current head D( m): Cột áp hiện tại bơm vận hành
 • Set head D( m): Điều chỉnh cột áp của động cơ
 • Input power P( V): Nguồn điện vào động cơ
 • Input voltafe U( V): Công suất tiêu thụ của động cơ
 • Rotaring speed R( Rpm/ min): Vòng quay của động cơ/ Phút
 • Cumulative running days T( in days): Thời gian vận hành của động cơ trong ngày
 • Software version for U10: Phiên bản dải tần động cơ U10
 • Water tempetrature ( C): Báo nhiệt độ của động cơ
 • Fault state light: Hiển thị lỗi cơ bản thường gặp trên động cơ

 

 

Gọi ngay
Phone 0936 898 131

Nội dung bên trong TAB 2


Sản phẩm khác