Hàn bồn nhựa bằng mỏ hàn và bình ga | đơn giản và hiệu quả

Cách đây vài năm về trước thị trường sửa chữa bồn nước còn sơ sài và thưa thớt cho nên để tìm kiếm thợ hàn bồn nước nhựa là điều khá hiếm, đôi khi có nhiều gia đình còn không nghĩ bồn nước nhựa có thể hàn được chính vì thế phương án vẫn là thay mới cho dù là mới mua hay mới sử dụng.

Về sau một số gia đình được giới thiệu, hoặc tìm hiểu thông tin quảng cáo mới ngỡ rằng bồn nhựa vẫn sửa chữa được và dùng ổn định chứ không hư hỏng phát sinh, tuy vậy vài năm về trước thiết bị đồ dùng sửa chữa thô sơ, nên khi hàn sửa không được đa dạng và nhanh gọn tiện lợi như bây giờ chính vì thế hàn bồn nhựa rất khó khăn và vất vả.

Phải kể đến phương án hàn bồn nhựa bằng thiết bị mỏ hàn nhựa và bình ga mini kèm theo, so với thiết bị hiện đại bây giờ thì nhược điểm của mỏ hàn là

  • Thời gian chờ đợi mỏ hàn nóng là khá lâu
  • Nhiệt của mỏ hàn quá thấp chính vì thế sửa rất lâu
  • Hàn sửa vị trí to và dài rất mất thời gian
  • Tỏa khói rất khó chịu và ảnh hưởng đến quá trình hàn
  • Vết hàn mất thẩm mỹ, không gọn gàng

 

hàn bồn nhựa bằng mỏ hàn

 

So với hiện tại thì khác hoàn toàn máy móc hiện đại sử dụng liền, sử dụng sợi hàn kết dính, keo zin hàn vị trí dài ngắn theo vòng và không cần dừng lại do đó cho dù là nứt dài 2m hoặc 4m thì máy kéo sợi đi rất nhanh và vết hàn lại gọn và thẩm mỹ, độ bền cao hơn nhiều so với mỏ hàn trước đây.

Tuy vậy ưu điểm của mỏ hàn là hàn được khi không có điện, mỏ hàn hàn được ở những vị trí khó hẹp, hàn vị trí nhỏ nhanh hơn nhiều so với máy hàn nhiệt. Mỏ hàn thích hợp hàn những loại nhựa mỏng không sợ bị chảy nhựa. Do đó mỗi loại mỏ hàn hay máy hàn nhiệt đều có ưu điểm và nhược điểm đi kèm nhưng khi sửa chữa thợ hàn luôn luôn mang kèm theo các thiết bị sẵn phòng hờ khi cần đến để sử dụng.

Video khác