Sửa bồn nước nhựa bị lủng | bồn âm chứa nước

Bồn đặt âm dưới nền đất thì thường cũng là bồn nhựa hoặc inox và nó cũng hư hỏng như bồn sử dụng trên cao và khi sự cố sửa chữa còn khổ cực hơn rất nhiều so với bồn đặt trên vị trí rộng rãi thông thoáng. Bồn âm đặt ở dưới thường vị trí rất chật hẹp và đôi khi là đổ đất, bê tông xung quanh ép chặt vào thân bồn và không thể di chuyển nên khi hư hỏng không thể làm gì được.

Nhược điểm của việc sửa bồn âm là nước thường bị ép ngược từ ngoài bồn vào trong bồn nên việc hàn sửa rất cực, bởi vì thợ hàn phải ở bên trong bồn để hàn từ phía trong ra và áp lực nặng bên trong bồn đè xuống và phía dưới nước dồn ngược vào bồn liên tục không ngừng nên khi có nước hàn sửa không được kết dính và chắc chắn.

Chính vì thế để hàn được bồn âm chắc chắn và ổn định thì chúng ta phải chờ đợi cho nước bên ngoài bồn ngấm hết theo thời gian hoặc bắt buộc nước không được tràn ngược về bồn thì hàn sửa sẽ dứt điểm, đôi khi một số bồn âm phía dưới khá là rộng và thông thoáng cho nên khi hư hỏng thay vì chờ đợi nước cạn và ngấm thì ta có thể hàn trực tiếp phía ngoài nhưng thường là số ít bồn âm có vị trí rộng như vậy.

 

hàn bồn nước nhựa

 

Vai trò của bồn âm là chứa nước cung cấp từ đồng hồ nước vào bồn âm để dự trữ, bởi vì nước sạch không đủ lực để đẩy lên trên mái nên bắt buộc phải cấp vào bồn âm và bồn âm có máy bơm đẩy cao hút nước từ bồn âm đẩy lên trên bồn mái và cấp xuống dưới nhà sử dụng. Thì khi hư hỏng chúng ta hàn sửa bồn nước như hiện nay và nếu đến một thời điểm nào đó gia đình không muốn hàn sửa nữa vì lý do nào đó thì chúng ta phải tháo dỡ dời bồn đó ra ngoài và thay thế bồn khác vào vị trí đó để sử dụng tiếp.

Hoặc chúng ta cũng có thể bỏ không cần phải dời lên và đặt bồn mới trên nền nhà và sử dụng như bình thường thay thế hẳn vị trí đặt dưới nền đất và tiết kiệm được nhiều thời gian, tiết kiệm được công dời bồn lên công sửa chữa nhà tốn nhiều thời gian cho phép.

Video khác