Sửa máy bơm không lên nước

Máy bơm nước và vai trò của máy bơm cũng gần như không thể thiếu trong đời sống sinh hoạt của gia đình. Từ việc sử dụng nước giếng khoan cho tới nước sạch rồi cả khu trung tâm hay tòa nhà, chung cư cao tầng hay các khu vực như khách sạn nhà nghỉ tất cả gần như đều sử dụng tới nó, vai trò của nó rất quan trọng và không thể thiếu.

Tuy vậy việc máy bơm nước đến một ngày nào đó bỗng nhiên có dấu hiệu không bình thường trong khi chúng ta chỉ biết đến vai trò hoạt động và cách sử dụng nó chứ không hề biết tới vấn đề nó bị hư hỏng gì, trục trặc ra sao cả, cũng như những đồ dùng liên quan tới nước chẳng hạn như bồn hay máy năng lượng vậy tới khi nó phát sinh trục trặc ta phải khắc phục sửa chữa như hàn bồn nước hay sửa chữa máy năng lượng mặt trời để sử dụng tiếp thay vì mặc kệ nó hư hỏng. Tuy nhiên mỗi sản phẩm ta sử dụng hư hỏng theo nguyên nhân riêng không hề giống nhau tuy nhiên nếu đề lâu quá tình trạng hư hỏng sẽ nặng và thậm chí là không thể sửa phải thay mới.

Quay trở lại với vấn đề mày bơm nước nguyên nhân bơm không ra nước thì có những máy bơm mới sử dụng không lâu và cũng có những máy bơm thì sử dụng rất lâu do vậy những nguyên nhân khiến bơm không có nước thường là có nhiều nguyên nhân thường gặp như

Bơm không ra nước do dùng quá lâu

bơm không ra nước

Thông thường thì máy bơm nước hoạt động ổn định hay không cũng phụ thuộc vào nhiều yếu tố như lắp đặt ổn định vị trí cân đối khô ráo tránh nắng mưa ảnh hưởng đến máy bơm, ngoài ra vai trò của máy bơm là đẩy nước cho nên chỉ cần nước luôn luôn ổn định bên trong máy bơm để tránh tình trạng máy bơm chạy mà nước bên trong không có sẽ dẫn tới máy nóng, ảnh hưởng tới đường ống nước và các bộ mạch điện bên trong máy bơm. Xảy ra nhiều lần như vậy sẽ làm giảm tuổi thọ và giảm hiệu năng của máy bơm nước và dần dần bơm sẽ nhanh bị hư hỏng hơn.

Máy bơm có thể sử dụng nhiều năm liền nhưng độ hư hao của máy bơm cũng sẽ giảm dần theo thời gian do vậy khi mới sử dụng máy bơm cũng sẽ rất êm, ổn định, chạy mạnh và theo thời gian máy sẽ đẩy nước yếu dần và có dấu hiệu kêu to hơn, ồn hơn so với trước đây do đó chúng ta phải thay thế phụ kiện và bảo trì lại để sử dụng tiếp được.

Bơm không có nước do lắp không đúng công suất

Chúng ta nên kiểm tra xác định rõ vị trí gắn máy bơm nước hoặc xác định chắc chắn là máy bơm nước hút độ sâu khoảng bao nhiêu và đẩy lên cao hoặc xa khoảng bao nhiêu met để gắn máy bơm phù hợp với vai trò hoạt động của nó. Có nhiều trường hợp sử dụng máy bơm nước mới hàng chính hãng nhưng gắn vào máy chạy nước lại không đẩy ra được, nguyên nhân do

Bơm sử dụng giếng khoan

bơm giếng khoan

Giếng khoan mực nước hút quá sâu hoặc máy bơm nước công suất quá nhỏ khiến quạt hút của bơm không đủ hút nước dưới giếng lên được. Độ sâu máy bơm hút và đường đẩy nước ra cũng rất quan trọng đôi khi không phải cứ hút được nước dưới giếng thì đẩy ra bao xa hay cao bao nhiêu cũng được, do đó chúng ta phải gắn bơm phù hợp cho cả đường hút và đường đẩy sao cho máy dư công suất là tốt nhất tránh tình trạng máy bơm chạy quá tải sẽ hại máy bơm về lâu về dài và dễ cháy nếu cứ hoạt động như vậy.

Bơm sử dụng nước sạch

máy bơm áp

Một số gia đình thì thường sử dụng máy bơm đẩy điện tử được gắn trực tiếp từ đồng hồ nước ngoài ra một số máy bơm thì hút nước qua hồ chứa hoặc bồn chứa tại mặt đất hoặc dưới hầm. Nguyên nhân nước không chảy thì có thể do nước sạch không ổn định lúc có lúc không gây ra nguyên nhân bồn trên cao hết nước máy bơm chạy trong khi đồng hồ nước không có sẽ dẫn tới bơm chạy hoài không ngừng. Nếu chúng ta không để ý và kiểm tra thì máy sẽ nóng và ngắt đối với máy xịn và máy sẽ cháy đối với máy thông thường hoặc là hư hỏng đường ống do nhiệt nóng gây ra. Nước sạch nhà máy cung cấp cũng không phải là ổn định nhiều khi bảo trì mà chúng ta không coi thông báo trước hoặc bể vỡ đường ống đột ngột không báo trước chúng ta không kịp chuẩn bị gây ra hậu quả như trên.

An toàn và ổn định nhất vẫn là sử dụng bồn chứa nước từ tầng trệt hoặc dưới hầm để máy bơm hút trực tiếp từ hồ, với lượng nước cung cấp ổn định và hạn chế mất nước sẽ làm bơm hoạt động ổn định và bền lâu hơn là hút trực tiếp từ đồng hồ nước. Hoặc nếu mọi gia đình không có vị trí rộng để gắn bồn chứa hoặc bể chứa thì nên sử dụng bơm cực kì chất lượng và hiện đại sẽ có đồng hồ cảm biến nó sẽ ngừng hoạt động khi mất nước hoặc không đủ lượng nước. Khi đường cấp nước ổn định chúng ta sẽ tính tới đường đẩy lên cao và lựa chọn máy bơm công suất nhỏ hay lớn sao cho phù hợp với độ cao của bồn chứa.

Bơm không sử dụng được do sử dụng bơm cũ, kém chất lượng, tân trang lại

Hạn chế sử dụng máy bơm nước cũ hàng kém chất lượng hàng đã qua sửa chữa, hoặc là nếu chúng ta vẫn muốn sử dụng những sản phẩm như vậy do điều kiện kinh tế hoặc vì một lý do nào đó thì nên tìm máy bơm có thương hiệu hoặc sản phẩm tại những trung tâm hoặ shop uy tín để đặt niềm tin và tránh rủi ro và tốn kém chi phí nhiều lần.

Với thời điểm hiện tại thì máy bơm nước cũng không phải là đắt đỏ hơn thế nữa có rất nhiều sản phẩm máy bơm có trên thị trường cho chúng ta tha hồ lựa chọn tùy thuộc vào giá thành và chất lượng cộng thêm chế độ bảo hành lâu dài cho phép. Do vậy chúng ta bỏ ra số tiền để đặt mua sản phẩm máy bơm mới sử dụng được bền lâu hơn là tiết kiệm chi phí mà sử dụng hay gặp trục trặc phát sinh, tổng kết lại tiền phát sinh sửa chữa bảo trì tốn kém hơn cả tiền mua sản phẩm mới. Cách đây nhiều năm về trước thì máy bơm nước được sản xuất độ bền rất cao do đó sử dụng được rất nhiều năm có khi là hơn 10 năm nhưng so với thời điểm hiện tại thì máy bơm nước không có được độ bền như vậy nó chỉ được khoảng 4 năm hoặc tầm 5 năm là tới giới hạn tuổi thọ cho phép.

Nhưng so với giá thành hiện tại thì chúng ta bỏ ra vài triệu mà sử dụng được 4 năm thì cũng là hợp lý vì hiện tại các nhà sản xuất và cung cấp phân phối chỉ tính tới doanh thu lợi nhuận cho phép chứ không tính tới độ bền của nó nữa vì vậy tất cả chúng ta phải chấp nhận sử dụng được khoảng 5 năm và thay thế máy bơm mới.

Bơm không ra nước do một số nguyên nhân khác

Một số nguyên nhân khác có thể do đường ống nhựa gắn từ đường hút của máy bơm, hoặc van khóa nước do chúng ta lắp đặt thậm chí là do phao điện chống cạn được gắn từ bồn nước. Nhiều khi lắp đặt sai quy cách hoạt động mà không kiểm tra toàn bộ hệ thống đường điện nước nên dẫn tới thiếu sót khi lắp đặt, bên cạnh đó thì nhiều gia đình tự tìm hiểu và mày mò tự làm theo hướng dẫn do vậy kinh nghiệm không có lắp đặt sai kĩ thuật thiếu sót đủ thứ, đồ nghề không đầy đủ và quan trọng nhất là máy bơm sử dụng điện nên rất nguy hiểm nếu không hiểu về an toàn sử dụng điện. Cho nên chúng ta nên tìm hiểu thật kĩ trước khi sửa chữa hay lắp đặt máy bơm nước và tốt hơn hết là nên kêu thợ có chuyên môn lắp đặt là chắc chắn nhất. Thợ lắp đặt đồ nghề đầy đủ có kĩ năng hiểu biết về vai trò hoạt động và chịu trách nhiệm cho mọi gia đình khi lắp đặt nếu có sự cố.

Có một trường hợp hiếm gặp xảy ra là nhiều gia đình sử dụng máy bơm sai vai trò hoạt động của nó chẳng hạn như bơm nước giếng dùng cho nước sạch và ngược lại. Đôi khi do ít hiểu biết và các loại máy bơm và vai trò hoạt động của nó dẫn tới cứ tìm hiểu về máy bơm là nghĩ nó đa năng và ra nước thì đặt mua máy lớn, mạnh là tốt nhưng không phải như vậy dẫn tới mất công máy bơm đặt mua không thể đổi và lại tốn thêm chi phí nhiều lần khi mua máy bơm khác thế vào. Hiện tại có rất nhiều loại máy bơm trên thị trường và rất nhiều loại kèm theo công dụng vai trò khác nhau của máy bơm, máy bơm chung là hút và đẩy nước nhưng vai trò riêng của nó thì rất nhiều tính năng do vậy không phải cứ máy bơm thì mua tùm lum rồi muốn gắn sao cho chạy là được.

Máy bơm nước và quy cách sử dụng và lắp đặt cũng cần phải thợ kĩ thuật có chuyên môn tuy trông rất đơn giản nhưng với chúng ta nó không hề đơn giản như mắt thường trông thấy do đó hãy tìm tới thợ hoặc dịch vụ có chuyên môn về máy bơm và lắp đặt là tốt nhất và tiết kiệm thời gian nhất.

Với Điện Nước Đức Cảnh cũng có mặt trên thị trường từ rất lâu rồi và được biết tới rộng rãi hơn cả về chuyên môn máy bơm nước nói chung và điện nước nói riêng chúng tôi với chuyên môn nghề nghiệp và dịch vụ rất đa dạng và chuyên nghiệp nắm bắt và tìm hiểu không ngừng nâng cao tay nghề cho thợ kĩ thuật do đó mọi gia đình tìm tới và sử dụng dịch vụ của Điện Nước Đức Cảnh được yên tâm và chắc chắn.

 

Điện Nước Đức Cảnh

  • Chuyên cung cấp lắp đặt thay thế sửa chữa các loại máy bơm nước hàng ngày
  • Thợ kĩ thuật cao, có kinh nghiệm lâu năm kiểm tra khảo sát nhanh gọn lắp đặt sửa chữa nhanh chóng nhất.
  • Thợ có mặt hàng ngày mọi lúc mọi nơi, bất kể thời gian nào khi mọi gia đình có nhu cầu.
  • Sử dụng nhanh chóng sau khi sửa chữa lắp đặt, bảo hành chu đáo không tốn chi phí khi có phát sinh gây ra.
  • Cam kết sử dụng các sản phẩm máy bơm có thương hiệu tên tuổi rõ ràng, mới, nguyên hộp và nói không với những sản phẩm cũ kém chất lượng.

 

Mọi gia đình có nhu cầu lắp đặt máy bơm nước hoặc sửa chữa máy bơm xin liên hệ về với Điện Nước Đức Cảnh. Chúng tôi sẽ tư vấn tận tình và làm hài lòng gia đình bạn.

 

Gọi ngay
Phone 0936 898 131

 

 

Video khác