Thay phao cơ bồn nước bị tràn

Phao cơ có nhiều loại, nhiều chất lượng, nhiều mẫu mã, nhiều kích cỡ khác nhau và thường sử dụng chung trong gia đình, tuy nhiên chất lượng của phao cũng tùy thuộc vào áp lực nước và vai trò cung cấp nước của nhiều gia đình, có những gia đình sử dụng phao đơn thuần giá rẻ đôi khi cũng được rất lâu và không hề có dấu hiệu hư hỏng. Nhưng có nhiều gia đình cứ thời gian ngắn là phải thay rất mất công và tốn chi phí nếu dồn lại.

Thế thì thay vì thời gian ngắn phải thay phao và tốn kém nhiều lần chi phí lại tốn thời gian thì chúng ta sử dụng hẳn phao mắc tiền và chất lượng hẳn để ổn định lâu dài, không mất công rò rỉ tốn nước tốn thời gian của mọi gia đình. Trên thị trường có nhiều chất liệu phao phổ biến thường gặp như phao nhựa, phao đồng thay, phao inox và phao thông minh thì theo lý thuyết nước cấp của gia đình nào mạnh và cực mạnh thì nên sử dụng phao cỡ lớn dành cho áp lực nước cỡ lớn thì độ chịu áp và việc đóng mở của phao sẽ tốt và kín đáo tránh rò rỉ hơn. Nếu sử dụng phao thông thường vừa phải vẫn sử dụng được nhưng không ổn định và đôi khi tùy thuộc vào mức nước cho phép, nếu nước cấp vừa phải thì phao ổn định và khi nước quá mạnh phao đóng sẽ rất nặng và đôi khi gây tràn nước nhưng chập chờn lúc tràn lúc không nên gia đình không thể nào biết chính xác là do nguyên nhân gì gây ra! Phao được sản xuất với nhiều chất liệu thì phát sinh của phao thì không bao giờ là không xảy ra.

 

thay phao cơ bồn nước

  • Như phao cơ nhựa sử dụng rất ổn đóng nước rất tốt nhưng nước mạnh phao rất hay bị gãy do nhựa giòn thì lại phải thay thế mặc dù chưa hề hư hỏng tràn nước.
  • Phao đồng thau thì chắc chắn nhưng hay bị mòn nếu nước cung cấp quá mạnh và liên tục thau sẽ hao mòn và loại kém chất lượng thường rò rỉ và tràn sau một vài tháng sử dụng.
  • Phao inox khá tốt chống hao mòn với các loại nguồn nước ít hư hỏng, ít rò rỉ nhưng nhược điểm là hay ô xi hóa chốt, ốc siết hư banh và inox thì đôi khi gặp inox kém chất lượng vẫn bị sét khi sử dụng nước bẩn.
  • Phao cơ thông minh nhỏ gọn dễ sử dụng độ bền cao nhưng rất hay lỗi, rò rỉ nước mặc dù không hư hỏng và phải tháo vệ sinh thường xuyên để sử dụng tiếp nên khá mất thời gian nếu chúng ta không có chuyên môn.

Cho nên tóm lại là sử dụng phao nước gia đình nào cũng mong được ổn định và bền lâu bởi vì không ai muốn phiền phức, mất thời gian mất công với điện và nước, rất mệt mỏi vì thế khi phao hư hỏng không thể khắc phục phải thay thế là tốt nhất hạn chế sửa chữa sẽ gây phát sinh ngoài ý muốn.

Video khác