Máy bơm tăng áp không ngắt nước

Vì lý do nào đó chẳng hạn như sử dụng lâu ngày máy sử dụng nước giếng phèn hoặc nước không sạch dẫn tới máy hoạt động bất ổn định xảy ra trường hợp không ngắt khi không sử dụng. Vai trò của bơm tăng áp là tự động chạy khi mở nước và tự ngắt khi khóa nước do đó nếu nó phát sinh trục trặc nó sẽ không ổn định gây ra trường hợp không dùng nước máy cũng tự chạy và có khi chạy không ngừng.

Nếu cứ tái diễn như vậy máy sẽ đẩy nước ra không được do đó về lâu dài sẽ bị rò rỉ nước hoặc bung ống do nén áp và thậm chí là tốn điện, gây ồn ào về đêm và về sau đó là hư máy nếu không sửa lại. Nguyên nhân bơm tăng áp không ngắt thì có một số nguyên nhân chính như

Đường ống đẩy nước bị rò rỉ

ống nước bị rò rỉ

Như ở trên máy bơm tăng áp chỉ chạy khi có sử dụng nước do vậy cảm biến dòng chảy của máy nó sẽ tự hoạt động máy bơm nhưng khi sử dụng lâu năm hoặc đường ống nước trong gia đình chúng ta sử dụng lâu dài dẫn đến dấu hiệu của tuổi thọ và dẫn tới ống bị nứt, bể hoặc hở keo ở khu vực nào đó bên trong tường mà ta không thể nhìn thấy được do vậy khi đủ áp máy sẽ tự chạy trong khoảng 5s hoặc 10s và ngắt. Do đó nó cứ lặp đi lặp lại như vậy hàng ngày và liên hồi và chỉ dừng khi ta tắt điện hoặc tháo máy bơm ra. Bơm tăng áp thì có hai dòng chính

Bơm tăng áp cơ

bơm tăng áp

Là bơm thông thường nhận biết dễ nhất là những dòng rất cũ từ rất lâu hoặc những dòng hay gặp như panasonic. Là dòng máy bơm cơ thông thường nhược điểm của bơm cơ là công suất thấp không có nhiều loại công suất lớn và bên cạnh đó là bơm khi chạy rất ồn vì kêu liên hồi, thậm chí khi ngắt cũng rất dứt khoát dễ rung và ảnh hưởng đường ống nhiều lần, ngoài ra dòng bơm cơ rất dễ hư rơ le tự ngắt do đó cứ thời gian vài tháng ta lại phải thay rơ le để sử dụng tiếp do đó rất mất thời gian và gây bực bội.

Bơm tăng áp điện tử

bơm tăng áp

Bơm hiện đại hơn về sau này vì được nghiên cứu và ra sau khi dòng bơm cơ không được đánh giá tốt và chất lượng do đó nó hiện đại hơn hẳn về vai trò hoạt động. Ưu điểm của bơm điện tử là

  • Công nghệ inverter tiết kiệm điện
  • Tự bơm tự ngắt êm hơn, mạnh hơn, bền hơn
  • Đa dạng công suất từ nhỏ đến lớn thích hợp dùng cho cả khu vực hoặc nhà nghỉ, khách sạn thậm chí là tòa nhà hay chung cư lớn

Giá thành của bơm tăng áp điện tử hiện tại cũng bình ổn hơn so với trước và đa dạng mẫu mã, thông thường thì sản phẩm gì đã được đánh giá của người tiêu dùng là tốt và chất lượng trong tầm giá thì các nhà phân phối sẽ tập trung chuyên sâu về nó nhiều hơn và cạnh tranh lớn hơn do vậy nhiều mẫu mã thương hiệu lần lượt ra đời như RHEKEN, AWASHI...

Quay trở lại với nguyên nhân chính của máy bơm là không phải lỗi của máy bơm mà là do đường ống nước bị rò rỉ khiến máy chạy và cách khắc phục thì chúng ta sẽ xác định rõ vị trí và đường ống bị rò rỉ ở khu vực nào để đục và thay thế lại. Khi đã sửa chữa được phần ống nước ổn định máy sẽ không có dấu hiệu tự chạy thì như vậy là khắc phục hoàn toàn lỗi của bơm xảy ra.

Bơm không ngắt do Rơ le tự ngắt

Trường hợp máy bơm lỗi thì không thể tránh khỏi, thị trường máy móc cũng rất cạnh tranh do vậy khi quảng bá sản phẩm mới thì sản phẩm luôn chất lượng nhưng khi cung cấp máy bơm với số lượng lớn thì càng về sau sản phẩm sản xuất ra càng có dấu hiệu kém hơn so với những sản phẩm đầu tay và vì thế lâu lâu máy có dấu hiệu lỗi là điều không thể tránh khỏi. Điển hình lỗi ta gặp như bơm tự chạy khi không sử dụng nước và đường ống cũng không bị rò rỉ gì cả.

Mọi gia đình khi đặt mua sản phẩm máy bơm nước thì nên lựa chọn những shop hoặc trung tâm uy tín hay chắc chắn hơn thì mua tại những nơi cực kì uy tín và có chuyên môn hơn là những nơi bán sản phẩm đa dạng nhưng không có kinh nghiệm tư vấn và thợ kĩ thuật bảo trì và sửa chữa do vậy khi có sự cố nhiều trung tâm sẽ không có trách nhiệm cho chúng ta.

Khi bơm lỗi rơ le tự ngắt thì thông thường nếu máy mới sử dụng chúng ta sẽ được đổi sản phẩm mới ngay tức khắc nhưng với những sản phẩm sử dụng lâu năm hoặc hết bảo hành thì chúng ta phải sửa chữa hoặc bỏ tiền ra mua máy bơm mới. Tuy nhiên không phải ai cũng muốn bỏ số tiền lớn để mua máy bơm trong khi máy bơm cũ vẫn còn tốt và có thể sửa lại được thì bên cạnh đó chúng ta nên kêu thợ kĩ thuật có chuyên môn kiểm tra và xác định dấu hiệu hư hỏng và khắc phục dứt điểm. Với bơm lỗi rơ le thì đơn giản hơn chúng ta chỉ cần  thay rơ le tự ngắt là được tuy nhiên mỗi dòng rơ le tự ngắt thiết kế một kiểu do đó chúng ta phải có đúng loại của nó thì thay thế mới sử dụng ổn định được.

Tránh tình trạng chế độ không đúng cách gây mất thời gian, tốn kém chi phí và mất công mất việc và đôi khi rủi là hư máy bơm. Vì thế chúng ta không nên tự sửa chữa nếu không có kinh nghiệm, hãy liên hệ với những trung tâm dịch vụ uy tín để được tư vấn thì đảm bảo hơn.

Bơm mất áp và chạy hoài

Xảy ra do chúng ta không sử dụng đúng cách, thường thì nhiều gia đình tự mua sản phẩm và tự lắp ráp do đó không hiểu vai trò hoạt động của nó cho nên khi lắp đặt máy bơm không có nước bên trong chúng ta cứ mặc sức cấp điện cho máy chạy và dẫn tới máy chạy bị mất áp. Biểu hiện của máy bơm mất áp là máy kêu to hơn vì bên trong không có nước nhưng máy không tự ngắt được và cứ chạy hoài và chúng ta không biết cách xử lý ra sao, nếu để máy chạy nhiều lần như vậy sẽ ảnh hưởng tới máy bơm.

Một số máy bơm đời mới xịn hơn thì có rơ le cảm biến dòng chảy nó sẽ tự ngừng khi nước không có, đảm bảo hơn khi chúng ta sử dụng lâu dài và tránh hư hại nhiều đến máy khi gặp trường hợp hết nước mà máy vẫn cứ chạy. Thường thì những dòng bơm điện tử tăng áp thông thường chúng ta gắn để hút nước từ bồn nước hoặc từ máy năng lượng mặt trời chúng ta phải gắn hệ thống phao điện tự ngắt. Với máy năng lượng thì chúng ta không gắn được nhưng bồn nước chúng ta nên gắn thêm phao chống cạn bên trong do vậy khi lỡ bồn sắp hết nước mà chúng ta không để ý cứ sử dụng thì khi đó phao chống cạn sẽ tự ngắt máy sẽ không chạy như thế sẽ đảm bảo hơn.

Còn với máy nước nóng năng lượng thì thường lấy nước từ bồn chứa do đó chỉ cần bồn chứa nước luôn ổn định thì máy năng lượng sẽ không bao giờ mất nước, ngoại trừ khi sửa chữa chúng ta sẽ ngắt điện cho máy bơm và sửa chữa khi hoàn tất. Tuy vậy trông thì đơn giản những cũng rất phức tạp nếu ta không có kinh nghiệm và hiểu biết. Cho nên để chắc ăn chúng ta kêu thợ có chuyên môn thì hơn, vì có phát sinh thợ có chuyên môn sẽ chịu trách nhiệm còn với bản thân chúng ta khi phát sinh thì chỉ khiến tốn kém chi phí và mất thời gian, chúng ta cũng không có nhiều thời gian với máy bơm nước hàng ngày được.

Ngoài ra máy bơm nước chúng ta lắp đặt thì nên hạn chế để mưa nắng và tốt hơn là che nắng mưa cho máy bơm để hạn chế ảnh hưởng tới bo mạch điện, và những đường ống gắn từ đường hút đường đẩy của máy bơm chúng ta cũng nên gắn thật chắc chắn không nên để rò rỉ nước vì rò rỉ nước sẽ khiến máy sẽ chạy khi không sử dụng và lâu ngày ống nước cũng dễ bị bung nếu chúng ta không sửa.

Và máy bơm cũng như bồn nước hay máy năng lượng mặt trời khi sử dụng nhiều năm những phụ kiện hư hỏng hao mòn chúng ta nên tu dưỡng bảo trì thì nó sẽ hoạt động ổn định và bền lâu hơn, chúng ta nên vệ sinh sạch sẽ đều đặn và kiểm tra đường ống hoặc toàn bộ thân máy móc xem có dấu hiệu hư hỏng thì nên thay thế là tốt nhất. Với một số nguyên nhân như trên chúng ta sẽ xác định được bơm bị lỗi do nguyên nhân gì ngoài ra còn một số lỗi khác ít gặp hơn mà Điện Nước Đức Cảnh không đề cập đến do đó nếu ngoài nguyên nhân trên mọi gia đình đừng ngần ngại cứ liên hệ tới Điện Nước Đức Cảnh để được tư vấn miễn phí khi có sự cố.

Điện Nước Đức Cảnh cũng chuyên cung cấp lắp đặt sửa chữa những sản phẩm máy bơm nước tăng áp cho mọi gia đình và lắp đặt đều đặn hàng ngày do đó nhiều nguyên nhân hay gặp chúng tôi liệt kê lên đây để chúng ta tham khảo và tìm hiểu về nó. Mọi gia đình có nhu cầu sửa chữa hay lắp đặt máy bơm tăng áp cho gia đình liên hệ tới Điện Nước Đức Cảnh vì máy bơm nước sử dụng điện nếu không có chuyên môn sẽ rất nguy hiểm nếu tự mày mò, hơn nữa đôi khi có phát sinh ngoài ý muốn chúng ta không biết nên xử trí ra sao do vậy hãy liên hệ tới chúng tôi có những vấn đề thắc mắc chúng tôi sẽ tư vấn và giải đáp cho mọi gia đình.

Điện Nước Đức Cảnh chuyên cung cấp thợ lắp đặt sửa chữa có tay nghề lâu năm, làm việc hàng ngày hàng tuần mọi lúc mọi nơi kể cả lễ tết vì vậy khi gia đình bạn có nhu cầu xin liên hệ về chúng tôi chúng tôi sẽ có mặt tại gia đình bạn bất cứ lúc nào. Mọi thắc mắc cần giải đáp xin liên hệ về chúng tôi khi có nhu cầu chúng tôi sẽ làm hài lòng gia đình bạn.

Gọi ngay
Phone 0936 898 131

 

Video khác