Sửa giếng mất nước không lên nước

Giếng sử dụng trong gia đình nguyên nhân hư hỏng thường gặp vẫn là bể ống, giếng bị tụt nước và luppe giữ nước bị kẹt hoặc hở khiến ống giếng không giữ nước và máy chạy không lên nước. Tuy vậy giếng bị nguyên nhân gì thì cũng rất khó phát hiện bởi vì giếng không nằm trên mặt đất và chúng ta chỉ nhận biết được giếng không lên nước và những nguyên nhân không lên thì thường có vài trường hợp như trên. Do vậy để xác định chính xác giếng bị gì chúng ta nên loại trừ từng nguyên nhân một tuy vậy nhưng rất mất thời gian và tốn công sức rất nhiều vì giếng sử dụng lâu và giếng giữ nước thường rất nặng.

Bên cạnh đó một số giếng trong gia đình sử dụng bình thường và ổn định nhưng vì nhiều lý do mà một số gia đình tự ý thay đổi di dời và đôi khi là nâng nền hoặc hạ nền xuống khiến vị trí và giếng thay đổi nhưng lại không có kinh nghiệm chỉnh sửa lại và cố ý dẫn đến nguyên nhân giếng nước lên không ổn định nữa.

Hoặc giếng hút nước máy bơm công suất lớn nhưng ống nước từ máy bơm cho tới giếng dán không kĩ, và đôi khi là quấn cao su ràng buộc nhằm tiện cho việc tháo dỡ thay thế nên khi máy hoạt động máy rung và ồn nên lâu ngày dẫn đến rò rỉ nước và máy bơm chạy nhưng nước không còn lên được nữa. Thêm nữa là việc giếng sâu máy bơm sử dụng lâu ống nước, co răng đi ngoằn nghèo vòng vo quá nhiều cũng khiến máy hút nước rất nặng và yếu do đó hạn chế đi ngang dọc vòng vèo quá nhiều để máy được ổn định hơn.

Ngoài nguyên nhân liên quan đến giếng không lên nước thì một phần còn lại là do máy bơm, máy bơm sử dụng lâu máy hư hỏng mòn cánh buồng cánh không còn nguyên vẹn ổn định cộng thêm mực nước tĩnh dưới giếng ngày càng nhiều gia đình sử dụng giếng, giếng sẽ rút nước dần dần và ngày càng sâu do đó nếu máy bơm mới và mạnh thì hút nước sẽ ổn định hơn nhưng với máy bơm sử dụng lâu thì ngày càng chạy yếu và nặng, thậm chí là không thể lên nước được.

 

Video khác